แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดชิงสุ่ยจู่ซือ Qingshui Zuahi Temple


วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zuahi Temple, 清水祖師宮) เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองและศูนย์รวมความศรัทธาของชาวเมืองซานเสีย ที่นิยมมาสักการะเพื่อความโชคดีที่ อีกทั้งยังเป็นวัดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของไต้หวัน และถือเป็นวัดที่สำคัญหนึ่งในสามของกรุงไทเป

วัดชิงสุ่ยจู่ซือมีความโดดเด่นด้านสถาปัตกรรมแบบดั้งเดิมที่มีชีวิตชีวาผสมผสานกับศาสนาและศิลปะอย่างลงตัว ภายในอาคารพระวิหารมีประติมากรรมหินและงานแกะสลักอย่างประณีต มีประตูทั้งหมดห้าบานอยู่ด้านหน้าวัด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะอันทรงเกียรติและมีเกียรติ มีสิงโตหินที่แม้งดงามแต่ยังคงความน่าเกรงขาม

วัดแห่งนี้มีประวิติศาสตร์ที่ยาวนาน มีการบูรณะหลายครั้งนับตั้งแต่ถูกทำลายโดยแผ่นดินไหวและถูกเผาทำลายโดยกองทัพญี่ปุ่น หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง มีการฟื้นฟูบูรณะด้านสถาปัตยกรรมการ, การแกะสลักหิน และประติมากรรมต่างๆจากศิลปินชาวไต้หวัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงภาพวาดของ Li Mei-Shu ศิลปินชาวไต้หวันที่ประสบความสำเร็จในการบูรณะวิหารแห่งนี้

บริเวณใกล้ๆกันกับวัดชิงสุ่ยจู่ซือ(Qingshui Zuahi Temple) จะเป็นถนนคนเดินโบราณซานเสีย(Sanxia Old Street)ที่รัฐบาลได้ทำการอนุรักษ์เอาไว้อยู่ด้วย

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 4:00 – 22:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station นั่งแท็กซี่ไปยังปลายทางใช้เวลาเดินทาง 12 นาทีถ้าใช้วิธีการเดินใช้เวลา 45 นาที ต้องเดินไปทางตะวันตกเฉียงใต้ลงถนน Songhua ประมาณ 150-200 เมตร เจอ Family Mart แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Guangming เดินต่อไปจนกว่าจะเห็นประตูจีนสีแดงขนาดใหญ่ ข้ามสะพาน Zhangfu Bridge ไปยังถนน Old Sanxia ก็จะถึงวัด

แผนที่วัดชิงสุ่ยจู่ซือ Qingshui Zuahi Temple และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 24.933901, 121.370352 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: + 886-2-2671-1031
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก