แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาอิงเกอ Yingge Ceramics Museum


พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาอิงเกอ (Yingge Ceramics Museum, 新北市立鶯歌陶瓷博物館) เป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาแห่งแรกในไต้หวัน มีสถาปัตยกรรมภายนอกของพิพิธภัณฑ์เป็นรูปแบบทรงเหลี่ยมแนวโมเดิร์น ตกแต่งด้วยกระจกโปร่งใสรอบตัวอาคาร และหลังคาโปร่งเป็นการนำเสนอถึงความรู้สึกที่ไร้ขีดจำกัด ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะเซรามิก เครื่องปั้นดินเผาทั้งแบบดั้งเดิมกว่า 200 ปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนถึงเครื่องปั้นดินเผาแบบประยุกต์ทันสมัย ตั้งอยู่ในเมือง New Taipei ย่านถนนเซรามิคอิงเกอ(Yingge)

พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาอิงเกอแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ประกอบด้วย ฮอลแสดงและนำเสนอสาธิตเทคนิควิธีการทำเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิม การจัดแสดงความเป็นมาและพัฒนาการของอุตสาหกรรมเครื่องปั้นดินเผาของไต้หวัน การจัดแสดงประวัติศาสตร์ของเมือง การจัดแสดงศิลปะเครื่องปั้นดินเผาตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์จนถึงมาในยุคร่วมสมัย และการจัดแสดงนวัตกรรมเครื่องปั้นดินเผาในอนาคต มีการแสดงถึงองค์ประกอบและวัสดุสำหรับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและจะนำมาใช้ในอนาคตอย่างไร โดยจะมีห้องปฏิบัติการ Children Experiencing Room เป็นพื้นที่ทดลองเครื่องปั้นดินเผาที่ออกแบบมาสำหรับเด็กอายุ 4 ถึง 8 ปี เด็กๆสามารถสัมผัสและเล่นได้อย่างอิสระด้วยดินเหนียวในบริเวณนี้ นอกจากนี้ยังมีการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับเครื่องปั้นดินเผาสำหรับศิลปินและผู้เชี่ยวชาญด้านเซรามิกเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดอยู่อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งยังมีบริการไกด์นำเที่ยวภาษาอังกฤษ ภาษจีน ภาษญี่ปุ่นฟรีตรงเคาน์เตอร์ด้านหน้า และร้านค้าเครื่องปั้นดินเผาเก๋ๆด้านล่างเพื่เลือกซื้อเป็นของที่ระลึกหรือของฝากอีกด้วย

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บุคคลทั่วไป 80 NT (ประมาณ 90 บาท)
เงื่อนไขการเข้าชมฟรี
• ผู้ที่ลงทะเบียนในนิวไทเปซิตี้
• ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) และเด็ก (อายุ 12 ปีหรือต่ำกว่า)
• ชาวอะบอริจิน (อายุ 55 ปีขึ้นไป)
• นักเรียน (Full Time with Domestic Student ID)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: • เปิดวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น.
• เปิดวันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 18:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์แรกของเดือน วันตรุษจีน และวันหยุดสำคัญ

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station เดินไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามถนน Wenhua Road ประมาณ 650 เมตร เลี้ยวซ้ายตามป้าย พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา Yingge Ceramics Museumจะอยู่ด้านขวามือ จากสถานี Yingge stationมายังปลายทางเป็นระยะทาง 750 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาอิงเกอ Yingge Ceramics Museum และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 24.949546, 121.352443
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก