แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนเซรามิค อิงเกอ Yingge Old Street


ถนนเซรามิค อิงเกอ(Yingge Old Street , 鶯歌陶瓷老街) เป็นแหล่งขายสินค้าประเภทเซรามิกแนวโมเดิร์น เก๋ๆ ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง New Taipei แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจด้านศิลปะเซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เครื่องลายคราม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ถนนเส้นนี้มีร้านค้าเซรามิกและเครื่องปั้นต่างๆมากกว่า 800 ร้าน มีทั้งร้านค้าตกแต่งทันสมัยหรือแบบย้อนยุคภายในตึกที่เรียงรายตามถนน หรือร้านค้าขนาดเล็กรวมตัวกันอยู่ด้านใน สินค้ามีให้เลือกสรรหลากหลายชนิด อาทิ กาน้ำชาจีนคุณภาพดี เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องใช้ในบ้าน ตุ๊กตาดินเผาของสะสม กระถางต้นไม้ เป็นต้น

นอกจากนี้ก็มีร้านขายถ้วยชาม ของใช้บนโต๊ะอาหาร ที่นำเข้าจากประเทศจีนและหลายประเทศราคาถูก ราคาตั้งแต่ 20 – 2,000 TWD ( ประมาณ 23 – 2,270 บาท)  คุณภาพดีเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมทั้งยังมีร้านขายหินสะสมหรือเครื่องประดับที่ทำจากหิน ที่มีให้เลือกหลากหลายราคา แม้กระทั่งร้านชาหรือร้านคาเฟ่ตกแต่งแบบน่ารักๆให้นั่งพักคลายเหนื่อยจากการช็อปปิ้งอีกด้วย

ถนนโบราณอิงเกอยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาแองเกอ(Yingge Ceramics Museum), เรียนการปั้นเครื่องปั้นดินเผาที่ The Shu’s Pottery และถนนโบราณซานเสีย(Sanxia Old Street)ถนนคนเดินรูปแบบโบราณที่ทางการไต้หวันยังคงอนุรักษ์ให้คงความดั้งเดิมไว้มากที่สุด ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดตามเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก หากต้องการเดินแบบคนไม่เยอะบรรยากาศสบายๆแนะนำให้มาช่วงวันธรรมดาจะดีที่สุด


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 - 17:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station ออกทางป้าย Ceramics Old Street (จากไทเปมาอิงเกอใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที )เดินมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เลี้ยวขวา(ระหว่างทางจะมีป้ายบอกทางบนพื้นทางเดินให้เดินตามมาได้เลย)จนเจอสี่แยกไฟแดงจะเห็นป้ายบอกทางจนถึง ถนนโบราณอิงเกอYingge Old Street จากสถานี Yingge station จนถึงจุดหมายปลายทางเป็นระยะทาง 900 เมตร ใช้เวลาในการเดินประมาณ 12 นาที

แผนที่ถนนเซรามิค อิงเกอ Yingge Old Street และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 24.951038, 121.348257 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 800 271 181
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก