แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานแห่งความรักตั้นสุย (Tamsui Lover’s Bridge)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ช่วงเย็นเรื่อยไปจนถึงดึกจะคึกคักมากที่สุด  

สะพานแห่งความรักตั้นสุย (Tamsui Lover’s Bridge, 情人橋) เป็นสะพานสำหรับเดินเท้าทอดยาวเหนือน้ำทะเลที่ปากแม่น้ำจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงทั้งในแง่ของจุดชมวิวขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาดและสำหรับคู่รักที่มักจะมาทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและยังเป็นส่วนหนึ่งของท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของตำบลตั้นสุย (Tamsui District) เมืองนิวไทเป (New Taipei City)

สะพานแห่งความรักตั้นสุย

สะพานแห่งความรักตั้นสุย

การออกแบบของสะพานแห่งความรักมีลักษณะเป็นสะพานโค้งสีขาวและเสาสูงที่โยงสายเคเบิลคล้ายกับเรือใบที่กำลังกางใบ และมีการประดับไฟที่ขอบสะพานเป็นแนวยาวซึ่งจะมีการเปิดในทุกๆ ยามค่ำคืนเพื่อความสวยงามและสามารถเปลี่ยนสีสลับกันไปได้ด้วยซึ่งจะยิ่งเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกมากยิ่งขึ้นทำให้เป็นที่นิยมในหมู่คู่รักอย่างมาก

สะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

สะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

สาเหตุที่ได้มีการตั้งชื่อว่า “สะพานแห่งความรัก” เนื่องจากวันที่เปิดทำการวันแรกตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2003 ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์จึงทำให้มีเหล่าคู่รักมากมายมาเข้าร่วมงานและตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับความนิยมจากคู่หนุ่มสาวเป็นอย่างมาก ทว่ากลับมีความเชื่อกันในหมู่ชาวเมืองไต้หวันว่าหากคุณข้ามสะพานกับคู่รักของคุณจะมีอันต้องเลิกรากันส่วนจะจริงหรือไม่ก็คงต้องรอให้ไปพิสูจน์กันเอง และแม้จะมีความเชื่อดังกล่าวสะพานแห่งความรักตั้นสุยกลับสามารถดึงดูดทั้งคู่รักและนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันและต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมที่เป็นที่นิยมคือการเดินเล่นชมวิวปากแม่น้ำรับลมทะเลทั้งในยามเย็นเรื่อยไปจนถึงเวลาค่ำคืนเพื่อรอชมแสงไฟประดับเปลี่ยนสีที่ขอบสะพาน และที่ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุยยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยอดนิยมและได้รับการการันตีจากนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นย่าง TRiPORT ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสะพานแห่งความรักยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการตั้งแต่บ่ายไปจนเวลาดึกของแต่ละวันแต่จะคึกคักมากที่สุดในเวลาค่ำ ทั้งนี้ในบางคืนจะมีการแสดงศิลปะและดนตรีเปิดหมวกของเหล่าวัยรุ่นมาให้ได้ชมกันอีกด้วย ดังนั้นนอกจากจะได้เดินเล่นกันอย่างเพลิดเพลินแล้วคุณยังจะได้ฟังเสียงดนตรีจากร้านอาหารข้างเคียงและกลุ่มวัยรุ่นที่มาเปิดการแสดงคลอไปด้วยตลอดเส้นทาง

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

แสงไฟจากสะพานแห่งความรักตั้นสุยยามค่ำคืน

ที่อยู่: Zhongzheng Rd, Tamsui District, New Taipei City

โทร: + 886 2 2805 8476

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

MRT สายสีแดง ลงสถานีสุดท้ายตั้นสุย (Tamsui Station) ทางออก 2 จากนั้นต่อรถบัสหมายเลข R26 เพื่อไปยังท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

แผนที่สะพานแห่งความรักตั้นสุย (Tamsui Lover’s Bridge) และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.183804, 121.411315
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
paradiseintheworld.com
[email protected]
ntpc.gov.tw
taiwan.net.tw
[email protected]
tku.edu.tw

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก