แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผาแบรนด์ Shu The Shu’s Pottery


สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผาแบรนด์ Shu(The Shu’s Pottery, 新旺集瓷) สถานที่จัดแสดงเครื่องปั้นดินเผา ร้านค้าแบรนด์ Shu ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของไต้หวัน รวมทั้งมีคลาสเรียนการปั้นเครื่องปั้นดินเผาด้วย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง New Taipei ย่านอิงเกอ(Yingge Old Street)

ด้านหน้าร้านจะเป็นส่วนร้านขายเครื่องปั้นดินเผาของ Shu ที่สืบทอดกันมายาวนานถึงสี่ชั่วอายุ ในปี 2016 ยังได้รับรางวัล JAPAN GOOD DESIGN AWARD BEST 100 มาการันตีคุณภาพด้านดีไซน์ด้วย ส่วนด้านในจะเป็นชั้นเรียนสำหรับเรียนรู้วิธีการปั้นดินเผา ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้การปั้นดินเผาขั้นตอนต่างๆด้วยตัวเอง โดยมีพนักงานคอยสอนในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเปิดเครื่อง เตรียมดิน การกะน้ำหนักการเหยียบแป้นหมุน และวิธีการบังคับดินให้เป็นตามรูปแบบที่ต้องการ ราคาการเข้าคลาสเรียนแบบพื้นฐานต่อครั้งอยู่ที่ 170 NT ต่อคน (ประมาณ 193 บาท) โดยราคานี้จะไม่รวมการเข้าเตาอบและจัดส่งทางไปรษณีย์กลับไทย

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชูซินหวังที่จัดแสดงความเป็นมาของแบรนด์Shuตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งมีร้านคาเฟ่เล็กๆที่บริการเบเกอรี่และเครื่องดื่มต่างๆอีกด้วย

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี /คลาสเรียนเครื่องปั้นดินเผา สอบถามเพิ่มเติม 02-26789571 # 220

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station เดินมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามถนน Wenhua Road ปลายทางจะอยู่ทางซ้ายมือ จากสถานี Yingge station มาถึง The Shu's Pottery เป็นระยะทางทั้งหมด 950 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 12 นาที

แผนที่สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผาแบรนด์ Shu The Shu’s Pottery และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 24.950918, 121.347791 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 2 2678 9571
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก