แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ชายหาดไป่ชาหวัน Baishawan


ชายหาดไป่ชาหวัน (Baishawan, 白沙)หรือที่รู้จักในชื่อ Baisha Bay ชายหาดทรายสีขาวสวรรค์กีฬาทางน้ำที่ทันสมัย สถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน การชมวิวทิวทัศน์ของทะเลและเล่นกีฬาทางน้ำนานาชนิด เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงทั่วชายฝั่งทางเหนือ โดยชายหาดมีความยาว 1 กิโลเมตรทรายเนื้อละเอียดสีขาวมีรูปทรงพระจันทร์ครึ่ง ทะเลสีฟ้าใส มีทางที่เป็นหินแหลมเกิดจากการปะทุของเทือกภูเขาไฟ Datuen Range ราว 800 ปีก่อน ส่งผลให้ลาวาไหลลงทะเลก่อให้เกิดพื้นผิวหินปูนจากแร่ธาตุ ทำให้บริเวณริมน้ำมีหินเป็นกับดักปลาสามารถมองเห็นได้ตามแนวชายฝั่งถึง Cape Fugui อยู่ในเขต Shimen ของ New Taipei City ระหว่าง Cape Linshan และ Cape Fugui เป็นที่ตั้งของ North Coast Exploratorium (ถัดจากทางเข้าชายหาด) นับว่า

 

ด้านตะวันตกของอ่าวมีชายหาดชื่อว่า Linshanbi ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเส้นทางเดินป่า มีเส้นทางจักรยานเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศรอบชายหาดอย่างทั่วถึง มีบริการเช่าร่มชายหาดและอุปกรณ์กิจกรรมทางน้ำอย่างครบครัน ทางด้านทิศเหนือสุดของชายหาดมีย่านช็อปปิ้งขนาดเล็กพร้อมทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่พัก และร้านค้าขายของใช้ที่จำเป็นอื่นๆอีกด้วย

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

- ขึ้นรถไฟใต้ดิน MRT สายสีแดง 2 ไปยังสถานี Tamsui หลังจากออกจากสถานีให้ข้ามถนนไปป้ายรถเมล์และต่อรถประจำทางสาย 622 หรือ 623 ลงที่ป้ายรถเมล์ Baishawan

- ขึ้นรถไฟใต้ดิน สายสีแดงไปยังสถานี Danshui มีสถานีรถประจำทางฝั่งตรงข้ามถนน McDonalds นั่งรถ Danshui Express หรือรถบัส Taichi Express มุ่งหน้าสู่ Jinshan ลงที่ Baishawan

แผนที่ชายหาดไป่ชาหวัน Baishawan และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.284198, 121.521673 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก