แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

11 ของดี ของเด็ด ของฝากยอดฮิตไต้หวัน อัพเดต 2018 2567

11 ของฝากยอดฮิตต้องซื้อเมื่อไปไต้หวัน

“ไปไต้หวันซื้ออะไรดี” คำถามฮิตติดปากหลายคนที่กำลังจะไปเที่ยว เพราะหลังจากไปเที่ยวแล้วก็อยากจะหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน หรือเพื่อนฝูง แต่ที่ไต้หวันอาจจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าอะไรน่าซื้อกลับไปเป็นของฝากบ้าง มาอัพเดตปี 2018 กันว่า กับ 11 ไอเดียของฝากยอดฮิตต้องซื้อเมื่อไปไต้หวันมาให้ชมกัน ตามไปดูกันเลย

 

1. พายสัปปะรด

หรือที่คนไต้หวันเขาเรียกกันว่า “เจียเต๋อ” ฟังชื่อดูแล้วอาจจะรู้สึกธรรมดา เพราะที่เมืองไทยเราก็มีพายสัปปะรดขายกันอยู่ทั่วไป แต่พายสัปปะรดที่ไต้หวัน โดยเฉพาะแบรนด์ดังอย่าง Chia Te ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและเป็นพายสัปปะรถสูตรดั้งเดิมของที่ไต้หวัน เนื้อแป้งพายจะเมื่อกัดแล้วจะไม่ร่วน แป้งไม่แข็งและไม่กรอบจนเกินไป ไส้ก็ไม่หวานมากนัก ทานคู่กับน้ำชายิ่งอร่อย นอกจากพายสัปปะรดแล้วก็ยังมีไส้อื่นๆอีกเช่น เชอร์รี่, สตรอเบอรี่, ลิ้นจี่

สถานที่ซื้อ: 7-11 (มีขายเฉพาะพายสัปรด),  พายไส้อื่นๆต้องซื้อที่ร้าน Chia Te
ราคาโดยประมาณ: ชิ้นละ 27 บาท

พายสัปปะรด

พายสัปปะรดของ Chia Te

 

2. รองเท้าผ้าใบ

หนึ่งในของขึ้นชื่ออีกอย่างของไต้หวันก็คือรองเท้าผ้าใบ ใครได้มาเที่ยวก็มักจะซื้อกลับไปกันเกือบทุกคน หรือบางคนตั้งใจมาซื้อที่ไต้หวัดโดยเฉพาะก็ที เพราะรองเท้าแบรนด์ดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Onitsuka tiger, Nike, Adidas, Reebok ล้วนแต่มีราคาที่ถูกกว่าบ้านเรามาก ยิ่งถ้าแบบไหนตกรุ่นไปแล้วก็จะนำไปลดราคาเพิ่มอีก แนะนำให้ไปซื้อที่ Carrefour เป็นห้าง Outlet ขนาดใหญ่ของไต้หวัน แต่ถ้าใครอยากได้รองเท้ารุ่นใหม่ๆลองไปดูที่ย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง ได้

สถานที่ซื้อ: ห้าง Carrefour Outlet, ย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง

รองเท้ากีฬา

รองเท้ากีฬา

 

 

3. ชานมไต้หวัน

แพคเกจดูดีมาชาติตระกูลแถมรสชาติยังอร่อยกลมกล่อมอีกด้วย หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ มีหลายรสด้วยกัน แต่รสยอดฮิตก็คือขวดสีส้มเป็นรสชานม ขวดสีแดงคือกาแฟมอคค่า ส่วนสีขาวคือกาแฟลาเต้ สีเขียวคือรสชาเขียว และก็ยังมีรสอื่นๆให้เลือกอีกหลายรสด้วยกัน ถ้าใครชอบกินชานมแบบไม่หวานมากแนะนำว่าให้ลองชิม รสชาจะหอมและเข้มกว่าขานมที่บ้านเรา และหวานกำลังดี

สถานที่ซื้อ: 7-11 และ ร้านสะดวกซื้ออื่นๆ
ราคาโดยประมาณ: ขวดละประมาณ 30 บาท

ชากาแฟรสต่างๆที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อ

ชากาแฟรสต่างๆที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อ

[wp_ad_camp_1]

 

4. ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake

“Crystal Taro Cake” เป็นขนมเปี๊ยสีอมม่วง ด้านในเป็นไส้เผือก ดังมากที่ไต้หวัน เพราะเนื้อแป้งค่อนข้างละเอียดแล้วบาง ไส้เผือกเต็มๆคำ รสชาติกำลังดีไม่หวานหรือจืดเกินไป สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเผือกพอได้ลองทานแล้วก็ยังติดใจ

สถานที่ซื้อ: ดิวตี้ฟรีที่สนามบินเถาหยวน

ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake

ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake

 

 

5. เครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA

เครื่องสำอางค์ยี่ห้อนี้ดังมากที่ไต้หวัน หรือที่ไทยก็ฮิตไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสเปรย์น้ำแร่ที่มียอดขายถึง 25 ล้านขวดเลยทีเดียว ใช้แล้วจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งตึง ใช้ได้เกือบทุกสภาพผิว ทางแบรนด์เขาเคลมว่าหากใช้ติดต่อกัน 7 วันก็จะเห็นผลได้ทันทีว่าผิวดีขึ้น เหมือนเป็นการเติมน้ำให้กับผิว

เครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA

เครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA

 

 

6. บ๊วยรสต่างๆ

ไต้หวันเป็นแหล่งของบ๊วยจริงๆ เดินไปตรงไหนก็เจอบ๊วย มีบ๊วยหลายแบบมาก ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีบ๊วยรสชาติแตกต่างกันออกไป เราสามารถเลือกชิมก่อนที่จะสั่งซื้อได้ ที่สำคัญเก็บไว้ได้นานโดยไม่เสีย จึงมีหลายคนนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝาก

สถานที่ซื้อ: ตลาดซื่อหลิน

บ๊วยรสต่างๆ

บ๊วยรสต่างๆ

[wp_ad_camp_2]

 

7. ไข่เหล็ก

เป็นไข่ด้านนอกนั้นมีสีน้ำตาลเข้ม เพราะนำไปเคี่ยวกับน้ำจนเปลี่ยนสี รสชาติคล้ายกันไข่พะโล้แต่ว่าจะเข้มข้อกว่า มีทั้งขนาดเท่าไข่ไก่และเท่ากับไข่นกกระทา โดยส่วนไข่ขาวที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลนั้นจะหนึบมาก เพราะเคี่ยวเป็นเวลานาน จึงได้ชื่อว่า ไข่เหล็ก นั่นเอง สามารถลองชิมกับร้านที่เขาต้มไว้เลยได้ ส่วนถ้าจะซื้อเป็นของฝากแนะนำให้ซื้อแบบห่อที่เขาซีลเอาไว้แบบศูนย์ยากาศเพราะสามารถเก็บไว้ได้นานกว่า และน้ำของไข่ก็ไม่ไหลออกมาเลอะเทอะ ทำให้แพ็คกลับไปเป็นของฝากได้ง่ายอีกด้วย

สถานที่ซื้อ: มีขายทั่วไปตามตลาดและร้านขายของฝากต่างๆ

ไข่เหล็ก

ไข่เหล็ก

 

8. วิสกี้ไต้หวัน Kavalan Whiskey

หากใครเป็นนักดื่มก็คงจะรู้จักกันดีกับวิสกี้ Kavalan เพราะเป็นวิสกี้สัญชาติไต้หวันที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ World’s Best Single Malt Whisky 2015 ระดับโลกมาแล้ว ถ้าได้ไปไต้หวันก็ต้องหามาลองชิมกันซักหน่อย หรือใครจะหิ้วกลับมาเป็นของฝากก็ดูหรูเลิศทีเดียว

สถานที่ซื้อ: สนามบินเถาหยวน

วิสกี้ชื่อดัง KAVALAN WHISKEY

วิสกี้ชื่อดัง KAVALAN WHISKEY

 

9. พวงกุญแจ ของที่ระลึก

ของที่ระลึกชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ยังคงเป็นของฝากยอดนิยมตลอดกาลเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจ ตุ๊กตาตั้งโชว์ ที่คั่นหนังสือ งานตุ๊กตาไม้ ตุ๊กตาชนเผ่าดั้งเดิมบนเกาะไต้หวัน หรือว่าจะเป็นนกฮูกซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ซึ่งบางสถานที่ท่องเที่ยวก็จะออกแบบของฝากที่ระลึกและบรรจุภัณฑ์ ให้กุ๊กกิ๊กน่ารักเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวได้เสียทรัพย์กัน

สถานที่ซื้อ: ร้านขายของฝากทั่วไป

พวงกุญแจ ของที่ระลึก

พวงกุญแจ ของที่ระลึก

[wp_ad_camp_3]

 

10. กล้องถ่ายรูป

ที่ไทเปจะมีแหล่งขายกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์ต่างๆมากมาย หรือเรียกกันว่า “ถนนกล้องถ่ายรูป” นั่นเอง เป็นแหล่งขายกล้องถ่ายรูปที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน อยู่บริเวณ 4 แยกที่ถนน Bo’ai Road ตัดกับถนน Hankou Street โดยจะมีร้านค้าเล็กที่ตั้งเรียงรายกันทั้ง 2 ฝั่งของถนน ขายกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ และอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพ ไปจนถึงกล้องเก่าๆคลาสสิค กล้องมือสอง และกล้องฟิลม์ ที่เปิดกันมายาวนานกว่า 40 ปีแล้ว แต่ต้องดูดีๆเรื่องการรับประกันของกล้องด้วยนะ

สถานที่ซื้อ: ถนน Bo’ai Road ตัดกับถนน Hankou Street 

บริเวณถนนสายกล้องถ่ายรูป

บริเวณถนนสายกล้องถ่ายรูป

 

 

11.  ใบชาอาหลี่ซาน Alishan tea

ชาอาหลี่ซานในไต้หวันนั้นเป็นชาที่ปลูกบนภูเขาสูง จึงทำให้อากาศในตอนกลางคืนนั้นหนาวจัด แต่ตอนกลางวันจะร้อนชื้น ซึ่งสภาพอากาศเช่นนี้นั้นทำให้ได้ใบชามีรสชาติดีที่หาจากที่อื่นได้ยาก และพื้นที่ในการปลูกชาก็มีอยู่อย่างจำกัดจึงทำให้ชาเกรดดีๆมีราคาค่อนข้างสูง แต่คนที่รักในการดื่มชาเมื่อได้ลองแล้วจะต้องชื่นชอบ จึงทำให้ชาอาหลี่ซานของไต้หวันได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชาเป็นอย่างมาก ใครได้ไปเที่ยวแถวภูเขาอาหลี่ซานแนะนำให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้เลย

สถานที่ซื้อ: เขาอาหลี่ซาน

ใบชาจากเขาอาหลีซาน

ใบชาจากเขาอาหลีซาน