แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

7 Top Hit สถานที่ชอปปิ้งของเมืองเกาสง 2567


เกาสง (Kaohsiung) เมืองใหญ่ทางตอนใต้ของไต้หวันมีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากไทเปและยังเป็นเมืองที่มีท่าเรือใหญ่ที่สุดของประเทศจนเป็นที่ขนานนามกันว่า “นครแห่งการเทียบท่าของไต้หวัน” ดังนั้นทั้งเมืองจึงเต็มไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมและย่านการค้ามากมาย ต่อมาเกาสงได้มีการพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งความทันสมัยและส่งเสริมให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของประเทศ

จากเมืองที่มีความสำคัญทั้งทางด้านการค้าและการส่งออกของประเทศจึงทำให้เกาสงเป็นเมืองที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและบรรดานักช้อปทั้งหลาย เนื่องจากเป็นเมืองที่มีย่านการค้าเลื่องชื่อมากมายที่มีจำหน่ายทั้งสินค้าพื้นเมืองราคาถูกและสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง เนื่องจากการผลักดันของภาครัฐที่จะทำให้เกาสงกลายเป็นเมืองช้อปปิ้งนานาชาติและศูนย์กลางการพักผ่อนจึงทำให้ได้รับผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเป็นอย่างดี

7 สถานที่ชอปปิ้งของเมืองเกาสง

 

1. Han Shen Arena Department Store หนึ่งในห้างสรรพสินค้าใหม่ล่าสุดของเกาสงที่มีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสนามกีฬาเกาสงและเป็นแหล่งชอปปิ้งที่คึกคักมากที่สุดในเขตพื้นที่ทางตอนเหนือของ Tsoying ภายในห้างประกอบด้วยร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ มากมาย โดยจะมีการแบ่งโซนชั้นล่างเป็นร้านอาหารและชั้นบนขึ้นไปจะเป็นส่วนของร้านค้าสำหรับแบรนด์ระดับไฮเอนด์จากต่างประเทศ และชั้นที่สูงไปกว่านั้นจะมีโซนพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยงเปิดให้บริการด้วย สิ่งหนึ่งที่ทำให้ห้าง Han Shen ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือความสะดวกสบายของการเดินทางที่มีการเชื่อมต่อกับย่านการค้าสำคัญอื่นๆ และที่พิเศษสุดๆ คือในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมีกิจกรรมพิเศษของการออกร้านจำหน่ายสินค้าและการแสดงมากมายภายในบริเวณสนามกีฬา

1-Han Shen Arena Department Store

1-Han Shen Arena Department Store

เว็บไซต์: www.hanshinarena.com.tw

เวลาเปิดปิด: ประมาณ 10.30 – 22.30 น.

ที่อยู่: No.777 BoAi 2nd Road, Zuoying District, Kaohsiung City, 81355

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานี Kaohsiung Arena (R14)

GPS: 22.668969, 120.302283

 

2. Dream Mall ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกกับการรวมเอาธรรมชาติ, วิถีชีวิตและวัฒนธรรมทางทะเลมาบรรจบกัน ตัวห้างตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะไฮเทคเกาสง (Kaohsiung Hi-Tech Park) ภายในมีการรวมเอาห้างใหญ่อย่าง Costco, อิเกียและคาร์ฟูร์ รวมไว้ด้วยกันในพื้นที่เดียว รวมทั้งร้านค้าชั้นนำอื่นๆ กว่า 600 ร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในห้างสูง 10 ชั้นอย่างครบครันและอีกหนึ่งไฮไลท์เด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Dream Mall คือชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของห้างและในช่วงวันหยุดทางห้างก็จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษไว้คอยต้อนรับขาช้อปอีกด้วย นอกจากจะเป็นห้างสรรพสินค้าแล้ว Dream Mall ยังถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดของเมืองเกาสงอีกด้วย

2-Dream Mall

2-Dream Mall

เว็บไซต์: www.dream-mall.com.tw

เวลาเปิดปิด: ประมาณ 10.30 – 22.30 น.

ที่อยู่: No. 789, Zhonghua 5th Rd, Qianzhen District, Kaohsiung City, 806806

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานี Kaisyuan (R6)

GPS: 22.596674, 120.306993

 

3. Shinkuchan Commericial District หรือชื่อภาษาจีนว่า “ซินจือเจียง” (Xin jue jiang, 新堀江) เป็นตลาดที่เปิดตั้งแต่ยามเย็นเรื่อยไปจนถึงกลางดึกที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นหนุ่มสาวช่วงวัย 20 เป็นอย่างมาก ตลาดจะมีลักษณะของพื้นที่เป็นถนนเส้นหลักและแยกย่อยออกไปเป็นตรอกซอกซอยเล็กๆ สองข้างทางเต็มไปด้วยสินค้าแฟชันในราคาย่อมเยา รวมทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปที่รวบรวมเอาสินค้าหลากหลายอย่างที่แทบไม่ซ้ำกันมาให้เลือกซื้อหา และเสน่ห์สำคัญที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าราคาถูกและการเดินเข้าออกตามซอยต่างๆ

3-Shinkuchan Commericial District

3-Shinkuchan Commericial District

เวลาเปิดปิด: 13.30-23.00 น.

ที่อยู่: 1 The Intersection of Wufu 2nd Rd. and Jhongshan Rd., Sinsing Dist., Kaohsiung City, Taiwan (R.O.C.)

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานี Central Park ทางออก 3

GPS: 22.623218, 120.301913

 

4. Liuhe Night Market ตั้งอยู่บนถนน Liuhe ใจกลางเมืองเกาสง ถนนที่ไม่มีอะไรพิเศษหรือแตกต่างไปจากถนนเส้นอื่นหากคุณไปเยือนในตอนกลางวัน แต่หลังจากเวลา 18.00 น. เป็นต้นไปพื้นที่ของถนนเส้นนี้จะกลายเป็นตลาดเดินเท้ากลางคืนสุดคึกคัก และยังเป็นตลาดกลางคืนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวันอีกด้วย เริ่มเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ช่วงปลายปี 1940 ไฮไลท์ของตลาดคืออาหารทะเลสดๆ ทั้ง ปู,กุ้ง,ปลาและปลาหมึก ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีโต๊ะที่นั่งสำหรับรับประทานไว้คอยบริการด้วย นอกจากอาหารทะเลที่หลากหลายแล้วตลาด Liuhe ก็ยังมีสินค้าทั่วไปอื่นๆ จำหน่ายด้วยเช่นกัน เมนูขึ้นชื่อของตลาด Liuhe ได้แก่ ไส้กรอกหมูย่าง (สีแดง) ที่วางไว้บนไส้กรอกข้าว (สีขาว), นมมะละกอหรือนมผลไม้อื่นๆ, ทะเลย่างทั้งก้ามปูยักษ์, ล็อบสเตอร์ตัวโตๆ และอาหารทะเลสดใหม่อื่นๆ อีกมากมาย

[wp_ad_camp_1]

4-Liuhe Night Market

4-Liuhe Night Market

เวลาเปิดปิด: 18.00 – 02.00 น.

ที่อยู่: Liuhe 2nd Rd, Xinxing District, Kaohsiung City

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีส้มสถานี Formosa Boulevard เดินมุ่งหน้าสู่ถนน Zhongshan 1st

GPS: 22.632101, 120.299086

 

5. Rei Feng Night Market ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดของเมืองเกาสงตอนเหนือ ถือเป็นตลาดกลางคืนชื่อดังที่ยังคงมนต์เสน่ห์ดั้งเดิมของความเป็นไต้หวันไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากบรรยากาศโดยรวมของตลาดไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวมากนัก พื้นที่ของตลาด Reifeng ค่อนข้างวุ่นวายและแออัดไปด้วยชาวบ้านที่มาตั้งร้านค้า ทั้งร้านอาหาร, เสื้อผ้าและเกม ตลาด Reifeng ไม่ได้มีพื้นที่ในลักษณะของถนนทั้งเส้นเหมือนตลาดกลางคืนอื่นๆ แต่เป็นลักษณะของแผงลอยข้างถนนริมฟุตบาทเรียงยาวกันไปเป็นแถว ข้อดีของตลาดแห่งนี้คือมีห้องน้ำสาธารณะไว้บริการดังนั้นเดินนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลำบาก

5-Rei Feng Night Market

5-Rei Feng Night Market

เวลาเปิดปิด: ปิดทุกวันจันทร์และวันพุธ เปิดเวลาประมาณ 18.00 – 02.00 น.

ที่อยู่: Yucheng Rd, Zuoying District, Kaohsiung City

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานี Kaohsiung Arena (R14) ทางออกโรงเรียนอาชีวศึกษาซานมิน (San Min Vocational School) มุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกของถนน Yucheng เดินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอกับตลาดที่มุมถนน Nanping (โรงเรียนจะอยู่ด้านขวามือของคุณ)

GPS: 22.665907, 120.299960

 

6. Dali Star Place ต้าหลี่สตาร์พลาซ่าห้างสรรพสินค้าที่รวมเอากว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลกมาไว้ในห้างเดียวกันให้คุณได้เลือกชมและซื้อหาไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Prada, Bottega Veneta, Tod’s และอื่นๆ อีกมากมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Luxury Beyone Imagination” ถือว่าเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อปที่ชื่นชอบแฟชั่นระดับไฮเอนด์เลยก็ว่าได้ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือดินเนอร์สุดหรูบนชั้นดาดฟ้าของห้างพร้อมกับชมวิวแสงไฟยามค่ำคืนของเมืองเกาสง

6-Dali Star Place

6-Dali Star Place

เว็บไซต์: www.starplace-talee.com.tw

เวลาเปิดปิด: ประมาณ 10.30 – 22.30 น.

ที่อยู่: ถนน Wufu เมืองเกาสง

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานี R9 เดินสู่ถนน Wufu จนกว่าจะเห็นวงเวียนจราจร

GPS: 22.621727, 120.298270

 

7. San Feng Zhong Market ตลาดอาหารแห้งสไตล์ไต้หวันแบบท้องถิ่นที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสชาติความเป็นเอเชียที่แท้จริง ลักษณะของตลาดจะเป็นซอยแคบๆ เล็กๆ เต็มไปด้วยร้านค้าแผงลอยสองข้างทางมีระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ตลาดแห่งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงวันหยุดและสุดสัปดาห์ที่บรรดาพ่อบ้านแม่บ้านชาวไต้หวันจะออกมาจับจ่ายซื้อหาวัตถุดิบในการประกอบอาหารกัน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือสารพัดอาหารแห้งที่มีวางขายตลอดสองข้างทางทั้งแบบขายปลีกและขายส่งราคาไม่แพง อาทิ ผักต่างๆ, ถั่ว, ขนม, อาหารทะเล, เนื้อสัตว์, ชาและอาหารว่างอื่นๆ เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวตลาดแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเลือกซื้อของฝากก่อนกลับบ้าน

7-San Feng Zhong Market

7-San Feng Zhong Market

การเดินทาง: รถไฟฟ้า MRT สถานี Kaohsiung Main ตลาดจะตั้งอยู่ตรงมุมถนน Zhong Hua 3rd และถนน Jian Guo 3rd แยกถัดไปจากสะพาน中華三路/建國三路

GPS: 22.637420, 120.292989


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
coxarchitecture.com.au
[email protected]
taiwan.net.tw
khh.travel
mikeponeros.com
[email protected]
unstudio.com
Jun [email protected]