แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาณาจักร E-DA World เมืองเกาสง

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อาณาจักร E-DA World (義大世界) อาณาจักรสุดอลังการที่สร้างขึ้นใหม่ ภายในมีทั้งห้างสรรพสินค้า, สวนสนุก, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, โรงพยาบาล, โรงแรม, สนามกอล์ฟและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกยกมาตั้งไว้ในบริเวณเดียวกันในเนื้อที่เกือบ 600 ไร่ เปรียบได้ว่า E-DA World คือเมืองขนาดย่อมๆ ที่แยกย่อยจากเมืองเกาสง (Kaohsiung City) มาเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ยังถือว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวสำคัญของเมืองใหญ่ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งการทำอุตสาหกรรม, การส่งออกและการท่องเที่ยวทางใต้ของประเทศไต้หวันได้เป็นอย่างดี

E-DA World

E-DA World

พื้นที่ของ E-DA World ตั้งอยู่ทางด้านขวาของภูเขา Quan-Yi Mountain ของเขตต้าฉู่ (Dashu District) ภายใต้การดูแลโดยบริษัท E-United Groups หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กหล้ารายใหญ่อันดับ 5 ของโลก บนพื้นที่ขนาดใหญ่และมีสไตล์การออกแบบให้กลายเป็นเมืองในฝันด้วยบรรยากาศแบบยุโรปได้อย่างน่าสนใจและแปลกใหม่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่บริการและให้ความบันเทิงใน E-DA World

สวนสนุก E-DA Theme Park

สวนสนุกขนาดใหญ่ในธีมทะเลอีเจียนของตำนานกรีกโบราณ แบ่งออกเป็น 3 โซนคือ เมืองโบราณ (Acropolis), เมืองภูเขาซานโตรินี (Santorini Mountain City) และปราสาทโทรจัน (Trojan Castle) เพียงเมื่อคุณก้าวเท้าเข้าไปยังสวนสนุกก็จะพบกับความตื่นตาตื่นใจกับเหล่าบรรดามาสคอต E-DA และสตาท์ฟที่มารอต้อนรับ พร้อมเครื่องเล่นที่จะพาคุณไปย้อนวัยเด็กสุดเร้าใจ อาทิ “Upside Down” รถไฟเหาะแนวดิ่งกลางแจ้งด้วยความสูง 55 เมตร, “Flying Over Love Sea” เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวความสูง 33 เมตร, “Extreme Limit Challenge” รถไฟเหาะครึ่งวงกลมและรถไฟโมโนเรลที่จะวิ่งผ่านแต่ละจุดภายในสวนสนุก เป็นต้น

สวนสนุก E-DA Theme Park

สวนสนุก E-DA Theme Park

โซนต่างๆ ภายในสวนสนุก ได้แก่

  • เมืองโบรานสไตล์กรีก กับวิหารกรีกโบราณขนาดใหญ่ ภายในจัดเป็นพื้นที่โรงภาพยนตร์ระดับพรีเมี่ยมแบบมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งจะมี E-DA Royal Theater เป็นโรงภาพยนตร์หลักขนาดใหญ่ที่สุดสามารถจุผู้ชมได้มากกว่า 1,800 ที่นั่ง สำหรับการเข้าชมคุณสามารถถือตั๋วของสวนสนุก E-DA Theme Park ที่รวมบัตรผ่านมาแล้วหรือจะซื้อตั๋วแยกที่หน้าทางเข้าต่างหากก็ได้เช่นกัน

หมายเลขโทรศัพท์: 07-656-8080

เว็บไซต์:

  • เมืองภูเขาซานโตรินี เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่สมบูรณ์ของเกาะสีฟ้าขาวสดใสขึ้นชื่อของกรีกที่จะยกมาไว้ภายในสวนสนุกให้คุณได้เพลิดเพลินกัน รวมทั้งได้สัมผัสกับความรู้สึกราวกับว่าคุณได้อยู่ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของหมู่บ้านทะเลอีเจียน ภายในปราสาทสีฟ้าสวยงามที่ให้คุณได้สนุกไปกับงานเลี้ยงแบบกรีก (Greek Style Feast) รวมทั้งร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกสไตล์กรีกอีกด้วย
  • ปราสาทโทรจัน โซนนี้ถือเป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวันกับเนื้อที่เกือบ 50,000 ตารางฟุต ดังนั้นคุณจะสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศ ที่จะพาคุณเดินทางย้อนอดีตกลับไปพบกับประวัติศาสตร์แห่งทรอยนักรบสมัยโรมันผู้ยิ่งใหญ่ ภายในปราสาทคุณจะได้พบกับกิจกรรมสุดเร้าใจ อาทิ “VR Fighting” การต่อสู้ที่คุณสามารถเลือกเล่นกับเพื่อนออนไลน์ได้พร้อมระบบภาพของโลกเสมือนจริงมองเห็นได้รอบทิศทาง 360 องศา และกิจกรรมสุดฮิต “Flying over Formosa” กับการจำลองเที่ยวบินที่จะทำให้คุณได้ชมทิวทัศน์สวยงามที่สุดของประเทศไต้หวัน
  • ชิงช้าสวรรค์ E-DA (E-DA Ferris Wheel) ไฮไลท์เด่นของสวนสนุก E-DA Theme Park กับชิงช้าสวรรค์ความสูง 230 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทั้งยังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในไต้หวันอีกด้วย ภายในตู้นั่งแบบปรับอากาศเย็นสบายพร้อมการแสดงแสงสียามค่ำคืนด้วยไฟ 128 สีและทิวทัศน์มุมกว้างที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นเมืองเกาสงและผิงตงเคาน์ตี้ (Tung County) ได้อย่างทั่วถึง
E-DA Royal Theatre

E-DA Royal Theatre

ปราสาทโทรจัน

ปราสาทโทรจัน

ชิงช้าสวรรค์ E-DA

ชิงช้าสวรรค์ E-DA

 

ค่าเข้าสวนสนุก: NT$ 899

ที่อยู่: No.10, Section 1, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: 0800-588-887

GPS: 22.730749, 120.408891

ห้างสรรพสินค้า E-DA Outlet Mall

ตั้งอยู่ในใจกลางอาณาจักร E-DA World หนึ่งในเอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดในโลกบนขนาดพื้นที่ประมาณ 58,000 x 3.3 ตารางเมตรออกแบบพื้นที่ด้วยสไตล์ยุโรปทั้งอาคาร ห้างที่รวมกว่า 700 แบรนด์ทั่วโลกเอาไว้ด้วยกัน อาทิ Calvin Klein, DKNY, Gucci, Polo by Ralph Lauren, TOD’s, Tommy Hilfiger และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมส่วนลดสูงสุด 80% จากร้านค้าต่างประเทศที่ส่งตรงถึงไต้หวันรับรองว่าขาช้อปต้องร้องว้าวเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ E-DA Ferris Wheel ที่ตั้งอยู่ด้านบนของห้างสรรพสินค้าขนาด 85 เมตร 40 ตู้ที่นั่ง พร้อมการแสดงแสงสีทุกค่ำคืนและสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงต่างๆ

ห้างสรรพสินค้า E-DA Outlet Mall

ห้างสรรพสินค้า E-DA Outlet Mall

เพิ่มบรรยากาศที่โรแมนติกขณะช้อปปิ้งด้วยโซน B กับพื้นที่กว้างขนาด 110 x 10 เมตร ภายใต้ท้องฟ้าโรมันกว้าง (Roman Sky) เพียงเมื่อแหงนมองขึ้นไปคุณจะได้พบกับกลุ่มดวงดาวระยิบระยับแตกต่างกันออกไปใน 4 ฤดูกาลพร้อมแสดงแสงสีและเสียงเพลงประกอบ ซึ่งถือว่าเป็นห้างที่สามารถตอบสนองได้ทั้งความบันเทิงและผู้ที่รักการช้อปปิ้งอย่างแท้จริง ทั้งนี้ E-DA Outlet Mall ยังมีบริการเสริมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย อาทิ บริการแลกเงิน, ส่วนลดภาษีและบริการอีเมล์ เพื่อให้การช้อปปิ้งของคุณดำเนินไปโดยไม่มีสะดุด อีกทั้งยังสามารถโทรสอบถามสำหรับส่วนลดพิเศษ ณ ขณะนั้นได้โดยตรง

ที่อยู่: No.12, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: 0800-656-080

เว็บไซต์: http://www.edamall.com.tw

GPS: 22.729545, 120.406441

โรงแรม E-DA Skylark Hotel

หนึ่งในสองโรงแรมสุดหรูของอาณาจักร E-DA World ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวของภูเขา Quan-Yi Mountain และติดกับห้าง E-DA Outlet Mall ทั้งยังใกล้กับสวนสนุก E-DA Theme Park ให้คุณสามารถเดินไปถึงกันได้ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากคุณจะได้รับชมวิวทิวทัศน์มุมสูงสวยๆ จากห้องพักแล้วยังจะมีกิจกรรมสนุกๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรอให้ความบันเทิงด้วย สถาปัตยกรรมของโรงแรม E-DA Skylark Hotel ได้รับการออกแบบมาในสไตล์อังกฤษกับอาคารนีโอคลาสสิกพร้อมด้วยการตกแต่งอย่างหรูหรา ถือว่าเป็นโรงแรมที่เอาใจนักช้อปที่แท้จริงอีกแห่งหนึ่ง มีห้องพักจำนวน 358 ห้องพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันเปิดให้บริการทั้งห้องธรรมดาและสำหรับเข้าพักเป็นครอบครัว รวมทั้งห้องพิเศษพร้อมสวนหย่อมส่วนตัว

โรงแรม E-DA Skylark Hotel

โรงแรม E-DA Skylark Hotel

ที่อยู่: No.100, Yida 8th St., San-Her Li, Dashu District., Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: (07) 656-8000, (07) 656-8288

เว็บไซต์: http://www.edaskylark.com.tw

GPS: 22.730680, 120.401164

โรงแรม E-Da Royal Hotel

โรงแรมสไตล์รีสอร์ทแหล่งรวมความสนุกบันเทิงที่หลากหลายและห้างสรรพสินค้าระดับโลกเข้ามาไว้ด้วยกันภายใต้โครงการ E-DA World  โรงแรม E-Da Royal Hotel เป็นโรงแรมขนาดใหญ่จำนวน 654 ห้องบนเนื้อที่กว้างมากกว่า 2000 ตารางฟุตและใจกลางโรงแรมยังมีทะเลสาบเทียมขนาดใหญ่ “The Dream Lake” ด้วยมูลค่าก่อสร้างกว่า NT$ 100 ล้านซึ่งในเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับคู่ไปกับน้ำพุที่พุ่งออกมาจากทะเลสาบให้ได้ชมกัน ทั้งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย อาทิ ศูนย์สุขภาพและการออกกำลังกายทันสมัย, สปา, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิสและสโมสรสำหรับเด็ก เป็นต้น รวมทั้งร้านอาหารไต้หวันและร้านอาหารนานาชาติชื่อดังมากมายพร้อมบริการห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยง เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

โรงแรม E-Da Royal Hotel

โรงแรม E-Da Royal Hotel

ทะเลสาบ The Dream Lake

ทะเลสาบ The Dream Lake

ที่อยู่: No. 10, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: (07) 656-8111, (07) 656-8158, (07) 656-8008

เว็บไซต์: http://www.edaroyal.com.tw

GPS: 22.729621, 120.402226

ตลาดกลางแจ้ง 123 Outdoor Flea Market

ตลาดนัดกลางแจ้งภายในบริเวณ E-DA World ส่วนชื่อ 123 นั้นมาจากความสูงของที่ตั้งตลาด 123 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลนั่นเอง เป็นตลาดนัดสำหรับพื้นที่แฟชั่นเทรนด์ใหม่ล่าสุดของคนหนุ่มสาวไต้หวัน ดังนั้นคุณจะได้พบกับแบรนด์แฟชั่นปัจจุบันจำนวนมากได้จากตลาดนัดรวมทั้ง สินค้าแปลกสุดสร้างสรรค์อีกมากมาย เช่นเดียวกับอาหารและของทานเล่นที่จะยกบรรยากาศ Street Food มาไว้ให้คุณได้เลือกทานกันอย่างจุใจ

ตลาดกลางแจ้ง 123 Outdoor Flea Market

ตลาดกลางแจ้ง 123 Outdoor Flea Market

นอกจากนี้ยังมีการแบ่งพื้นที่ย่อยเพื่อความบันเทิงอีก 2 โซนได้แก่

  • เวที Solar-stars Stage เวทีการแสดงเพื่อวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ต้องการพื้นที่แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน, มือสมัครเล่นหรือมืออาชีพก็ตาม ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมาเพื่อช้อปปิ้งหรือเดินเล่นชิลๆ รับรองว่าจะต้องได้รับความสนุกเพลิดเพลินกลับไปอย่างแน่นอน
  • สตาร์อเวนิว (Star-Avenue) แหล่งรวมผลงานศิลปะสุดครีเอทและการแสดงแสงสีสวยงาม สองข้างทางของถนนตกแต่งไปด้วยแสงไฟทั่วบริเวณเพิ่มความโรแมนติกและในบางวันก็จะมีศิลปินจากไต้หวันและศิลปินนานาชาติมาเปิดการแสดงสดให้ได้รับชมกันอีกด้วย และที่พิเศษสุดๆ กับไฮไลท์ของตลาด 123 คือการแสดงน้ำพุ “light-water” และ “Water Dance Path”

ที่อยู่: No.12, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: (07) 656-8353

GPS: 22.730007, 120.403258

รถโดยสาร E-DA Bus

บริการเสริมจาก E-DA World เพื่อรองรับผู้เข้าชมและนักท่องเที่ยวและจากการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวขององกระทรวงคมนาคมจนเกิดเป็นระบบขนส่งสาธารณะของตนเอง ดังนั้นคุณจึงสามารถมั่นใจในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถใช้บัตรโดยสารรถไฟ MRT ของเกาสงกับรถบัส E-DA Bus ได้เลยโดยตรง ซึ่งจะมีเส้นทางเชื่อมต่อจากรถไฟสาธารณะจากสถานี Zuoying และสถานี Ren-Lin เข้ามาภายใน E-DA World และจุดรับผู้โดยสารของแต่ละจุด มีเที่ยวรถวิ่งไปสู่ E-DA World ตลอดทั้งวันโดยจะเริ่มเดินรถตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 23.30 น. ราคาค่าโดยสารประมาณ NT$ 14 – 37

รถโดยสาร E-DA Bus

รถโดยสาร E-DA Bus

ที่อยู่: No. 27, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

หมายเลขโทรศัพท์: 0800-352-520, (07) 656-7768

เว็บไซต์: http://www.edabus.com.tw

ตรวจสอบตารางเวลา: http://www.edabus.com.tw/Information_Timetable.aspx

ตรวจสอบเส้นทางเดินรถ: http://www.edabus.com.tw/Information_Route.aspx

ตรวจสอบราคาค่าโดยสาร: http://www.edabus.com.tw/Information_Fare.aspx

สำหรับบริการอื่นๆ E-DA World เปิดโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยกับหมู่บ้าน E-DA Royal Villa หมู่บ้านสไตล์ยุโรปที่ได้รับการออกแบบตกแต่งด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นและให้ความสงบตั้งอยู่ไม่ห่างจากห้างสรรพสินค้า E-DA Outlet Mall และสวนสนุก E-DA Theme Park มากนัก ทว่าจะมีการแบ่งโซนแยกกันอย่างชัดเจนเพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงระบบการศึกษาของอาณาจักร E-DA World ที่มีพร้อมสำหรับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัยด้วยการเรียนการสอนระบบนานาชาติ ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลนานาชาติ I-Shou International Kindergarten, โรงเรียนนานาชาติ I-Shou International School และมหาวิทยาลัยนานาชาติ I-Shou University ซึ่งจากทั้งหมดนี้สามารถกล่าวได้ว่า E-DA World คืออาณาจักรเล็กๆ แต่ทรงพลังสามารถตอบโจทย์ชีวิตของชาวไต้หวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โรงเรียนนานาชาติ I-Shou International School

โรงเรียนนานาชาติ I-Shou International School

ที่อยู่: No. 10, Xuecheng / Syue cheng Rd., Dashu District, Kaohsiung City

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 9.00 – 17.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. จาก MRT สถานี Zuoying ต่อรถ Shuttle บัส E-DA Bus เที่ยวรถวิ่งไปสู่ E-DA World ตลอดทั้งวันโดยจะเริ่มเดินรถตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 23.30 น. รถรับส่งรถโดยสารวิ่งทุก 20 นาที ราคาค่าโดยสารประมาณ NT$ 14 – 37 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
2. จากสนามบินนานาชาติเกาสง จากนั้นต่อรถโดยสาร E-DA Bus เช่นกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

แผนที่อาณาจักร E-DA World เมืองเกาสง และสถานที่อื่นๆใน เกาสง(Kaohsiung)

GPS: 22.729601, 120.406380 เบอร์โทรศัพท์: +886 800 588 887
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก