แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน 2567

10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน

เมืองเกาสง(Kaohsiung)เป็นเมืองหลวงทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน ที่เจริญเป็นอันดับสองของประเทศ เดินทางมาได้ง่ายๆจากเมืองไทเปโดยรถไปความเร็วสูง HSR เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกาสงก็มีอยู่หลากหลายแบบ ที่น่าสนใจไม่แพ้เมืองไทเป ตั้งแต่วัดที่สวยงาม, สวน, ทะเลสาบ, ย่านเมืองเก่า, ศูนย์ศิลปะสุดฮิป, ห้างใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเกาะน่าเดิน

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจของเมืองเกาสงที่ไม่ควรพลาดกัน ใครกำลังวางแผนเที่ยวไต้หวันจะมาดูกันดีกว่าว่าเมืองนี้จะมีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง

1. เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ หรือ เจดีย์หลงหู Longhu Pagodas

เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ หรือ เจดีย์หลงหู Longhu Pagodas

เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ หรือ เจดีย์หลงหู Longhu Pagodas

เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเกาสง ที่มีลักษณะเป็นเจดีย์สูง 7 ชั้นคู่กัน โดยจะมีรูปปั้นมังกรและเสือขนาดใหญ่เป็นทางเข้าเจดีย์ ตั้งอยู่โดดเด่น อยู่กลางริมสระบัวหรือสระเหลียนฉือถัน(Lianchitan Pond, 蓮池潭) โดยสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเซิงต้าตี้ที่เป็นเทพแห่งการรักษา เชื่อกันว่าถ้าเดินเข้าทางปากมังกรแล้วออกทางปากเสือจะเป็นการขจัดปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีออกจากตัว

 

 

2. ศูนย์ศิลปะสุดชิค ตามแบบฉบับฮิปสเตอร์หัวใจอาร์ตที่ Pier 2 Art District

ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center

ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center

เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปขนาดใหญ่ของเมืองเกาสง ที่มีการนำเอาย่านโกดังเก็บของเก่าริมทะเลมาปรับเปลี่ยนศูนย์รวมผลงานทางด้านศิลปะที่ทั้งจัดแสดงอยู่กลางแจ้งและในโซนจัดแสดงพิเศษ มีรูปปั้นและผลงานประติมากรรมตั้งอยู่มากมายโดยรอบ ส่วนตามผนังของโกดังเก่าก็จะมีงานกราฟิติเท่ๆอยู่ด้วย มีโซนที่มีร้านค้าเฟ่ที่ตกแต่งเก๋ไก๋ตั้งเรียงรายกันอยู่ มีตลาดนัดแฟชั่น ของมือสอง และของทำมือทุกๆวันอาทิตย์ด้วย

 

3. พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน Fo Guang Shan Buddha Memorial Center

พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน Fo Guang Shan Buddha Memorial Center

พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน Fo Guang Shan Buddha Memorial Center

เป็น Complex ของศาสนาพุทธที่มีขนาดกว้างใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2011 มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขาทำให้ได้รับการแนะนำในเว็บไซต์ต่างๆจนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของประเทศไต้หวันภายในเวลาไม่นาน ว่ากันว่าปัจจุบันเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมชมมากที่สุดของไต้หวัน  ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองเกาสงห่างไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร

 

4. หลิ่วเหอไนท์มาร์เก็ต Liuhe Night Market

ตลาดกลางคืนลิ่วเหอ Liuhe Night Market

ตลาดกลางคืนลิ่วเหอ Liuhe Night Market

เป็นตลาดกลางคืนชื่อดังที่สุดของเมืองเกาสงที่มีขายทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่ ของกินเล่น อาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ ของเล่น ของสะสม ของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นที่ทำมาจากอาหารทะเล เพราะเกาสงเป็นเมืองท่า ติดทะเล

 

5.  เกาะฉีจิน Cijin

เกาะฉีจิน Kaohsiung Cijin Island

เกาะฉีจิน Kaohsiung Cijin Island

เป็นเกาะท่องเที่ยวเล็กๆที่อยู่ห่างจากฝั่งเมืองเกาสงด้วยเรือเฟอรี่เพียง 5 นาทีเท่านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งบนเกาะ และยังมีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งทานอาหารซีฟู้ดที่สดใหม่ที่สุดของเมืองเกาสงด้วย

 

6. โดมแห่งแสง Dome of Light

โดมแห่งแสง Dome of Light

โดมแห่งแสง Dome of Light

ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Formosa Boulevard Station ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง 2 สายรถไฟสีส้มและสีแดง เป็นงานประติมากรรมกระจกสีกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆด้วยแนวคิดของดิน น้ำ ลม ไป เป็นสี แดง เหลือง น้ำเงิน เขียว เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองเกาสงที่เดินทางมาได้ง่ายๆ

 

7.  ห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวัน Dream Mall

ห้างดรีมมอลล์ Dream Mall

ห้างดรีมมอลล์ Dream Mall

เป็นห้างขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวันและเอเชียตะวันออก ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนกับห้างสมัยใหม่ เช่น ศูนย์อาหาร, ร้านอาหาร, ร้านขายของแบรนด์เนมต่างๆ, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, โรงภาพยนตร์, Fitness แต่ที่โดดเด่นกว่าที่อื่นๆคือมีสวนสนุกกลางแจ้งอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าขนาดใหญ่ ที่มีไฮไลท์เป็น ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่ชื่อว่า Kaohsiung Eye Ferris wheel ทำให้มองเห็นห้างนี้ตั้งเด่นแต่ไกล

 

8. วัดขงจื้อเมืองเกาสง Confucius Temple of Kaohsiung

วัดขงจื้อเมืองเกาสง Confucius Temple of Kaohsiung

วัดขงจื้อเมืองเกาสง Confucius Temple of Kaohsiung

เป็นวัดตามลัทธิขงจื้อประจำเมืองเกาสงที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สร้างขึ้นตามรูปแบบสถาปัตยกรรมของวัดในสมัยราชวงศ์หลิ่วซ้ง(Liu Song dynasty)ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบบัว ภายในวัดมีประวัติของขงจื้อ ห้องสมุดธรรมะ และอาคารวิหารต่างๆ

 

9. ตลาดกลางคืน หลุ่ยเฟง Rueifeng Night Market

ตลาดกลางคืน หลุ่ยเฟง Rueifeng Night Market

ตลาดกลางคืน หลุ่ยเฟง Rueifeng Night Market

เป็นตลาดไนท์มาร์เก็ตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองเกาสง และตอนใต้ของเกาะไต้หวัน ภายในมีร้านค้าสไตล์รถเข็นและแผงลอยมากกว่าหนึ่งพันร้านค้า ส่วนใหญ่จะขายของกินเล่น อาหาร ขนม เครื่องดื่ม แต่ก็มีส่วนที่ขายพวกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของเล่น ของสะสม โดยจะมีความเป็นวัยรุ่นมากกว่าตลาดกลางคืนอื่นของเมืองเกาส

 

10. ย่านช้อปปิ้ง ซินจูเจียง Shinkuchan

ย่านช้อปปิ้ง ซินจูเจียง Shinkuchan Shopping District

ย่านช้อปปิ้ง ซินจูเจียง Shinkuchan Shopping District

เป็นย่านช้อปปิ้งแฟชั่นชื่อดังที่สุดของเมืองเกาสง มีสินค้าเกียวกับแฟชั่นทุกแบบทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา เครื่องสำอางค์ ไปจนถึงร้านขนม ของกิน ร้านอาหาร คาเฟ่ ชิคๆ คูลๆ เพราะเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าของวัยรุ่นของเมืองนี้ด้วย มีทั้งร้านท้องถิ่นและแบรนด์จากต่างประเทศ

 

ใครอยากดูสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเกาสงมากกว่านี้ กดที่นี่เลย