แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

15 ที่เที่ยวของไต้หวัน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก 2567


update ใหม่!! 24 ที่เที่ยวที่จะทำให้คุณหลงรักไต้หวันยิ่งกว่าเดิม

 

 

แม้ว่าประเทศไต้หวันจะเป็นเพียงเกาะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลากหลายแบบตั้งแต่ภูเขาสูงมากกว่า 3,000 เมตรหลายลูก, ชายหาดขาวสะอาดและน้ำทะเลสดใส วัดและศาลเจ้าจีนที่ยิ่งใหญ่สวยงาม รวมถึงสิ่งเล็กๆน้อยๆที่น่าสนใจตามวัฒนธรรมของชาวไต้หวันเองด้วย ในบทความนี้เราจึงรวมเอา 15 สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวไต้หวันมาให้ชมกัน ซึ่งแต่แห่งล้วนแต่สวยงามจนเป็น Landmark สำคัญทั้งนั้น

 

>> จองที่พักไต้หวัน ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

1. ตึกไทเป 101, เมืองไทเป

เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก(ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีควาสูงมากถึง 508 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป

 

 

2. ทะเลสาบสุริยันจันทรา – Sun Moon Lake, เมืองหนานโถว

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไต้หวัน อยู่ที่เมืองหนานโถวบริเวณตอนกลางของเกาะ เป็นทะเลสาบที่มีเกาะเล็กๆอยู่ตรงกลางที่แบ่งทะเลสาบออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งตะวันออกมีรูปร่างกลมเหมือนพระอาทิตย์และฝั่งตะวันตกที่มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยว

 

 

3. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น – Jiufen Village, เมือง นิวไทเป

เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ร่ำรวยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา หันหน้าเข้าหาทะเล เคยเป็นแหล่งของการทำเหมืองแร่ทองคำมาก่อน โดยมีสถาปัตยกรรมของบ้านเรือนที่สวยงามแปลกตา ปัจจุบันเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านน้ำชาต่างๆ อยู่ในเขต New Taipei

[wp_ad_camp_1]

 

4. พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง National Palace Museum, เมืองไทเป

อาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณ เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลก มีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน

 

 

5. ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง – Ximending, เมืองไทเป

เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

 

 

6. เกาะเผิงหู – Penghu Islands, เมืองหนานโถว

เป็นหมู่เกาะในช่องแคบไต้หวัน ระหว่างไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่ มีเกาะเล็กเกาะน้อยมากกว่า 100 เกาะ มีน้ำทะเลใสสีน้ำเงิน หาดทรายขาวสะอาด และจุดชมวิวมากมาย ทำให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน

 

 

7. อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก Chiang Kai-Shek Memorial Hall, เมืองไทเป

เป็นหนึ่งสัญญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ต้องมาของเมืองไทเป สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1976 เพื่อเป็นการรำลึกและเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก เป็นอาคารสีขาวทั้ง 4 ด้านมีหลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางของจตุรัสเสรีภาพ(Freedom Square)

[wp_ad_camp_1]

 

8. อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ – Taroko National Park, ฮัวเหลียน

เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติชื่อดังที่สุดของไต้หวัน ที่มีธรรมชาติป่าเขาที่ยิ่งใหญ่สวยงาม โดยมีไฮไลท์เป็นน้ำตกหน้าผาที่มีการสร้างศาลเจ้าอยู่ด้านบนน้ำตกด้วย ชื่อว่าน้ำตก Changchun  และศาลเจ้า Changchun

 

 

9. พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน, เกาสง

เป็นสวนทางด้านศาสนาพุทธที่มีขนาดกว้างใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2011 มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขาทำให้ได้รับการแนะนำในเว็บไซต์ต่างๆจนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันมากมาย

 

 

10. เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้, เกาสง

เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเกาสง ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดฉือจี้(Ciji Temple) ที่มีลักษณะเป็นเจดีย์สูง 7 ชั้นคู่กัน โดยจะมีรูปปั้นมังกรและเสือขนาดใหญ่เป็นทางเข้าเจดีย์ ตั้งอยู่โดดเด่น

 

 

 

[wp_ad_camp_1]

 

 

 

 

 

13. วัดต้าหลงตง เป่าอัน, ไทเป

หรือกันสั้นๆว่า วัดเป่าอัน เป็นวัดพุทธแบบจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1804 โดยผู้อพยพชาวจีนฟูเจี้ยน(Fujian) ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนาธรรมโดย UNESCO เรียบร้อยแล้ว

 

 

14. ชายทะเลเหลาเหมย – Lao Mei, ใกล้กับไทเป

เป็นกลุ่มโขดหินริมชายหาดรูปร่างประหลาดที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยแรงซัดสาดจากน้ำทะเล กัดเซาะจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคมที่กลุ่มโขดหินนี้จะมีสีเขียวจากพืชทะเลขึ้นมาปกคลุมยิ่งแปลกตาขึ้นไปอีก

 

 

> จองที่พักไต้หวัน ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

 

15. หินราชินี – Queen’s head rock, เย่หลิว

อีกหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ของธรรมชาติ โดยการกัดเซาะของแรงลม กัดกร่อนจนก้อนหินเปลี่ยนเป็นรูปร่างแปลกแตกต่างกันไป โดยกลุ่มหินภูเขาไฟนี้ อยู่ที่ Yehliu Geopark ซึ่งมีก้อนหินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ หินราชินี ดูแล้วคิดว่าเหมือนกันมั้ย