แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 ร้านเบเกอรี่ทีเด็ดของเมืองไทเป ที่สายหวานห้ามพลาด 2567

10 ร้านเบเกอรี่ทีเด็ดของเมืองไทเป ที่สายหวานห้ามพลาด

หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของหวานไต้หวันอย่าง น้ำแข็งไส บัวลอยเผือก หรือขนมแบบดั้งเดิมอื่นๆมากมาย แต่ทราบไหมคะว่าที่ไต้หวันก็ขึ้นชื่อเรื่องเบเกอร์รี่ต่างๆระดับเอเชียเหมือนกัน โดยมีทั้งร้านที่ดังขนาดไปเปิดสาขาต่างประเทศ เชฟที่ชนะการประกวดจากฝรั่งเศส เชฟ ระดับ Michelin 3 ดาว และร้านเบเกอร์รี่ท้องถิ่นชื่อดังอีกมากมาย แต่ละที่มีทีเด็ดขนาดไหน หากใครที่ชอบเบเกอรี่เป็นชีวิตจิตไม่อยากให้บทความนี้เลยค่ะ เบเกอร์รี่ไต้หวันดีต่อใจมากจริงๆ

 

1. ออริจินอล เค้ก Original Cake

ร้านเค้กสุดฮิตเนื้อแบบ Sponge ที่ทั้งนุ่มและฟู เน้นวัตถุดิบคุณภาพ อบด้วยวิธีแบบดั้งเดิม กินได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญเป็นเค้กแบบมังสวิรัติที่ฟินมาก มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ คือ รสดั้งเดิม (Original) รสชีส  (Cheese flavor) รสช็อกโกแลต (Spurted Chocolate flavor) รสหมูหยองกับสาหร่าย (Pork floss & Laver flavor) รสลำไยอบแห้ง (Healthy Dried Longan flavor) รสอัลมอนด์และถั่ว (Almond and Nuts flavor) รสแครนเบอร์รี่ (Cranberry flavor) และรสนมกล้วย (Banana Milk flavor) มีทั้งหมด 4 สาขา 1 แห่งในย่านซือหลิน (Shilin) และอีก 3 แห่งย่านตั้มสุ่ย (Tamsui)

เมนูเด่น

รสดั้งเดิม (Original) และ รสชีส  (Cheese flavor)

ราคา

90 – 140 NT (ประมาณ 103 – 160 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.originalcake.com.tw

 

 

2. จิมมี่ เบเกอรี่ Jimmy Bakery

ร้านเบเกอรี่ Jimmy’s Bakery ตั้งอยู่ในอี้หลาน เน้นขายเบเกอรี่ที่อบแบบวันต่อวัน มีเมนูขายดีสุดๆคือ “ขนมปังแตงโม” ที่แรงบันดาลใจมาจากแตงโมสี่เหลี่ยมของญี่ปุ่น โดยเลือกใช้สีผสมอาหารจากธรรมชาติเป็นส่วนผสม สีแดงมาจากสตรอเบอร์รี่ สีเขียวมาจากชาเขียว และสีดำของเมล็ดแตงโมในขนมปังมาจากถ่านไม่ไผ่ ขนมปังแตงโมจะมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแตงโมเนื้อสีแดงและ แตงโมเนื้อสีเหลือง

เมนูเด่น

ขนมปังแตงโม

ราคา

80 – 120 NT (ประมาณ 92-138 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://city543.com/taipei/2015/06/25/fresh-out-of-the-oven-square-watermelon-toast-from-yilans-jimmy-bakery/

 

 

3. ชีสเค้ก@ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Cheese Cake @ Shilin Night Market

ร้านชีสเค้กเจ้าดังที่ตั้งอยู่ในตลาดกลางคืนซือหลิน  (Shilin Night Market) ชีสเค้กที่รสชีสเน้นๆ มีทั้งแบบ เนื้อแน่น หอมชีส และแบบเบาๆฟู และรสช็อกโกแลตด้วยนะคะ ขนาดก็มีให้เลือกทั้งไซส์เล็กและใหญ่ ร้านมีขนาดเล็กและคุณภาพคับร้าน แพคเก็จสีหวานๆน่ารักมากๆ สาวกคนรักชีสเค้กไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ

เมนูเด่น

ชีสเค้กรสแน่น

ราคา

70 – 200 NT (ประมาณ 80 – 229 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.shilin-night-market.com/

 

 

4. คาริ โดนัท Kari Donuts

ร้านโดนัททอดสดใหม่วันต่อวัน นับเป็นที่ได้รับความนิยมจากคนไต้หวัน ที่ตั้งสาขาไทเปอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Zhongshan โดนัทที่นี่เนื้อนุ่ม เบา ไม่หวานมาก และมีความชุ่มฉ่ำ มีให้เลือกหลายรสชาติมากๆทั้งแบบที่คุ้นเคยและรสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร “อาทิ รสดั้งเดิม (หอมนมมากๆ),เผือก (ผสมเนื้อเผือก) ถั่วแดง, เนย, ถั่วลิสง, ช็อคโกแลต, ชีส, มันหวาน, กะหล่ำปลีดอง,แกง และองุ่น” ลองซักชิ้นแล้วคุณจะติดใจ

เมนูเด่น

รสดั้งเดิม รสเผือก รสมันหวาน

ราคา

20 -25 NT ต่อชิ้น (ประมาณ 23 – 29 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/twdounts/

 

[wp_ad_camp_1]

 

5. เดอะแมนดาริน เค้ก ช็อป The Mandarin Cake Shop

The Mandarin Cake Shop อยู่ภายใน Mandarin Oriental Taipei ร้านตกแต่งอย่างเรียบหรูดูมีระดับและมีตู้โชว์จัดเรียงรายกันทำให้เห็นเค้กได้อย่างชัดเจน มีเชฟขนมหวานฝรั่งเศส ระดับ Michelin 3 ดาว ทำให้เค้กทุกชิ้นตกแต่งอย่างประณีต รสชาติหวาน หอมละมุน เหมาะสำหรับละเลียดทีละนิดพร้อมชาร้อนๆยามบ่าย “อาทิ มาการอง มูสเค้ก ช็อกโกแลต Caramel yuzu Peanut praline”  แพ็คเก็จหรูสุดๆแถมมีให้เลือกหลายแบบ ทำสำคัญจะมีเค้กตามช่วงเดือนต่างๆที่ใช้วัตถุเฉพาะตามฤดูกาลนั้นๆให้ชิมตลอดทั้งปี สำหรับคนรักของหวานสไตล์ฝรั่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เมนูเด่น

มาการอง มูสเค้ก และช็อกโกแลต

ราคา

80 – 250 NT ต่อชิ้น (ประมาณ 92 – 287 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.mandarinoriental.co.jp/taipei/

 

 

6. หวู เป่า ชุน เบเกอรี่ Wu Pao Chun Bakery

ร้านเบเกอร์รี่ที่ก่อตั้งโดยเชฟชื่อดังของไต้หวัน “หวู เป่า ชุน (Wu Pao Chun)” ที่ชนะการแข่งขัน Master Baker in the bread category of the 2010 จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส โดยขนมเบเกอรรี่ในร้านส่วนมากจะมีรูปทรงและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีการเลือกส่วนผสมจากไต้หวันมาเป็นส่วนผสมหลัก “อาทิ Taiwan Litchi Rose Champion ขนมปังสร้างชื่อของเชฟที่นำเอาวัตถุดิบของไต้หวันอย่าง ลิ้นจี่ดำแช่ไวน์ กลีบกุหลาบอินทรีย์จาก Puli  มาทำเป็นขนมปังกลิ่นหอมรสละมุน มีลวดลายลิ้นจี่บนขนมปัง” นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆภายในร้านให้เลือกแบบละลานตา แถมแต่ละอันยังน่ากินจนแทบอยากจะเหมาทั้งร้านเลยทีเดียว

เมนูเด่น

Taiwan Litchi Rose Champion

ราคา

55 – 350 NT (ประมาณ 63 – 402 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.wupaochun.com

 

 

7. ไอวายเจ เซียง เบเกอรี่ IYJ Sheng Bakery

ร้านเบเกอรี่ยอดนิยมอันดับต้นๆของไต้หวัน ที่มีทั้งหมด 15 สาขา ราคาไม่แพง ชิ้นใหญ่ ทำแบบสดใหม่ทุกวัน การันตีคุณภาพและรสชาติด้วยรางวัลระดับประเทศมากมาย มีขนมให้เลือกหลากหลาย “อาทิ โมจิเหนียวนุ่ม ( มี 10 ไส้ให้เลือก)  ทาร์ตสตรอเบอร์รี่ ขนมปังแครนเบอร์รี่ เค้กสับปะรด ทาร์ตไข่ ตังเม” นอกจากนี้ยังมีขนมพร้อมแพ็คเก็จน่ารักๆเผื่อไว้เป็นของฝากให้เลือกอีกด้วย

เมนูเด่น

โมจิไส้ต่างๆ

ราคา

28 – 89 NT ต่อชิ้น (ประมาณ 32 – 102 บาท) ราคาเค้กขึ้นอยู่กับจำนวนปอนด์

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.ijysheng.com.tw

 

 

8. ซันนี่ฮิลส์ Sunny Hills

ร้านพายสับปะรดอันดับต้นๆของไต้หวัน ที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติอร่อยที่สุดเลยทีเดียว ปัจจุบันมี 3 สาขาในเมืองใหญ่ของไต้หวัน ได้แก่ ไทเป หนานโถว และเกาสง มีสาขาที่ต่างประเทศอย่าง สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ โตเกียว และฮ่องกง นอกจากขนมยอดฮิตพายสับปะรดเนื้อกรุบๆร่วนกำลังดี ไส้สับปะรดจะหวานน้อย ไส้เยอะ เป็นการรวมตัวที่อร่อยสุดๆ รวมทั้งยังมีขนมให้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกหลายอย่างโดยบรรยายกาศภายในมีการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง

เมนูเด่น

พายสับปะรด

ราคา

420 NT (บรรจุ 10 ชิ้น ประมาณ 481 บาท) และ 630 NT (บรรจุ 15 ชิ้น ประมาณ 722 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.sunnyhills.com.tw

 

 

 

9. เจียเต๋อ เบเกอรี่ Chia Te bakery

ร้านเจียเต๋อนับเป็นอีกหนึ่งร้านพายสับปะรดยอดนิยมอันดับต้นๆของไต้หวัน หาซื้อได้ง่ายเพราะมีสาขาเยอะ แถมมีขายที่ 7-11 อีกตั้งหาก ด้านรสชาตินั้นยังได้รับการการันตีความอร่อยจากรางวัลต่างๆมากมายระดับประเทศ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องพายสับปะรดยังมีอีกรสชาติที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กันคือ พายแครนเบอร์รี่กับสับปะรด ที่จะสามารถหาซื้อได้ที่สาขาใหญ่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีไส้อื่นๆอีกมากมายและขนมแบบท้องถิ่นที่น่าสนใจ “อาทิ แครกเกอร์ต้นหอมตังเม ตังเมไต้หวัน ขนมพระอาทิตย์ โมจิ เป็นต้น”

เมนูเด่น

พายสับปะรด และ พายแครนเบอร์รี่กับสับปะรด

ราคา

พายสับปะรด : 180 – 600 NT ต่อกล่อง (มีจำนวนชิ้นให้เลือกต่อกล่องคือ 6 ,12 และ 20 ราคาประมาณ 206 – 687 บาท)

พายแครนเบอร์รี่กับสับปะรด : 210 – 700 NT ต่อกล่อง (มีจำนวนชิ้นให้เลือกต่อกล่องคือ 6 ,12 และ 20 ราคาประมาณ 240– 802 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.chiate88.com

 

 

10. วูลลูมูลู ซินยี่ Woolloomooloo Xin Yi (WXY)

ร้านคาเฟ่&บาร์ยอดนิยมแห่งหนึ่งในไทเป มีการตกแต่งแนวลอฟท์เก๋ๆ บรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ในย่านซินยี่ (Xin Yi) แต่มีเบเกอรี่รสชาติอร่อยอย่าบอกใครอย่าง พายไวท์ช็อกโกแลตเลมอน (White Chocolate Lime Pie) พายช็อกโกแลตขาวเนื้อกรุบๆหน้าครีมชีสเลมอน รสชาติเปรี้ยวนิดๆตัดกันกำลังดีกลมกล่อมไม่หวานมาก นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและเมนูคาวหวานอื่นๆอีกมากมาย

เมนูเด่น

พายไวท์ช็อกโกแลตเลมอน

ราคา

ราคา 80 NT ต่อชิ้น (ประมาณ 92 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/woolloomoolooTaipei