แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

15 สถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันสำหรับครอบครัว 2567


“ไต้หวัน” ประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่และกิจกรรมที่หลากหลาย แม้ว่าจะเพิ่งเปิดให้ฟรีวีซ่ากับหลายๆ ประเทศในแถบเอเชียด้วยกันไปเพียงไม่นานแต่ด้านความพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกกลับครบครันและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่คุณจะแบกเป้ตะลอนเที่ยวคนเดียวหรือขนกันมาทั้งแก๊งหรือครอบครัว ไต้หวันก็มีสถานที่สนุกๆ ไว้รอต้อนรับคุณได้ทุกรูปแบบ

ดังเช่น 15 สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อครอบครัวและเด็กๆ ที่เราจะขอแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าการมาเที่ยวพร้อมคุณหนูๆ ของคุณจะเป็นทริปที่ประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

 

1. สวนสนุก E-DA World (E-DA World Theme Park, 義大遊樂世界) สวนสนุกขนาดใหญ่ของอาณาจักร E-DA World แหล่งรวมความบันเทิงชั้นนำของเมืองเกาสง สวนสนุกที่มาในธีมทะเลอีเจียนของตำนานกรีกโบราณ แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ เมืองโบราณ (Acropolis) วิหารกรีกโบราณขนาดใหญ่ ภายในจัดเป็นพื้นที่โรงภาพยนตร์ระดับพรีเมี่ยมแบบมัลติฟังก์ชั่น, เมืองภูเขาซานโตรินี (Santorini Mountain City) พื้นที่ของร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกสไตล์กรีกและโซนสุดท้ายปราสาทโทรจัน (Trojan Castle) สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวัน เพียงเมื่อคุณก้าวเท้าเข้าไปยังสวนสนุกก็จะพบกับความตื่นตาตื่นใจกับเหล่าบรรดามาสคอต E-DA และสตาท์ฟที่มารอต้อนรับ พร้อมเครื่องเล่นที่จะพาคุณไปย้อนวัยเด็กสุดเร้าใจ อาทิ “Upside Down” รถไฟเหาะแนวดิ่งกลางแจ้งด้วยความสูง 55 เมตร, “Flying Over Love Sea” เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวความสูง 33 เมตร, “Extreme Limit Challenge” รถไฟเหาะครึ่งวงกลมและรถไฟโมโนเรลที่จะวิ่งผ่านแต่ละจุดภายในสวนสนุก เป็นต้น

 

ที่อยู่: Kaohsiung City

การเดินทาง:

 • จาก MRT สถานี Zuoying ต่อรถโดยสาร E-DA Bus เที่ยวรถวิ่งไปสู่ E-DA World ตลอดทั้งวันโดยจะเริ่มเดินรถตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 23.30 น. รถรับส่งรถโดยสารวิ่งทุก 20 นาที ราคาค่าโดยสารประมาณ 14 – 37 เหรียญไต้หวัน (NT$) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
 • จากสนามบินนานาชาติเกาสง จากนั้นต่อรถโดยสาร E-DA Bus เช่นกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

GPS: 22.730749, 120.408891

 

2. สวนสนุกลี่เปาแลนด์ (Lihpao Land, 麗寶樂園) ตั้งอยู่ในเขตมณฑลไถจง (Taichung County) ภายในมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนปรกอบด้วยสวนสนุกและสวนน้ำ อีกทั้งยังเป็นที่แรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดกลางและคลื่นเทียมคลื่นยักษ์สูงถึง 2.4 เมตรและน้ำตกสไลด์ (Chute Slide) พร้อมน้ำ 1,800 ลิตร, โรงละครชายหาด (Beach Theater) กับการแสดงดนตรีและเต้นรำสุดตื่นเต้น, สระว่ายน้ำความยาว 270 เมตรและพื้นที่สำหรับเด็กๆ ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะพร้อมเครื่องเล่นสไลด์ 5 ระดับที่เหมาะสำหรับเด็กแต่ละวัย นอกจากจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แสนสนุกและสุดเร้าใจแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถวางใจในความปลอดภัยต่อลูกๆ ได้อีกด้วย

ที่อยู่: Taichung City

การเดินทาง:

 • โดยรถไฟ TRA ลงที่สถานีเฟิงหยวน (Fengyuan Station) ต่อด้วยรถบัสเฟิงหยวน (Fengyuan Bus) เส้นทางมุ่งหน้าสู่เขตต้าเจี๋ย (Dajia District) เพื่อไปยังสวนสนุกลี่เปาแลนด์
 • โดยรถบัสจากเมืองไถจง (Taichung City, 台中市) ใช้บริการรถบัสจากถนนลิ่วฉวนตะวันออก (Luchuan East Road, 綠川東街) เพื่อไปยังสวนสนุกลี่เปาแลนด์

GPS: 24.323050, 120.695524

 

3. พิพิธภัณฑ์เมืองจิ๋ว (Miniatures Museum of Taiwan, 袖珍博物館) พิพิธภัณฑ์สำหรับจัดแสดงโมเดลขนาดจิ๋วที่ดีที่สุดของไต้หวัน ซึ่งชิ้นงานที่จัดแสดงนั้นจะมีการจำลองเมืองและสิ่งก่อสร้างสำคัญที่มีชื่อเสียงของโลกรวมถึงสถานที่สำคัญของไต้หวันเองด้วย โดยเฉพาะรูปแบบเมืองจากฝั่งตะวันตก เช่น พระราชวังของอังกฤษ, เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี, อาคารสไตล์วิคตอเรีย รวมไปถึงฉากต่างๆ จากนิทานเรื่องดัง อาทิ สโนว์ไวท์, พินอคคิโอ, อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ เป็นต้น และสิ่งที่ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้น่าทึ่งมากยิ่งขึ้นคือความพิเศษและรายละเอียดในส่วนจัดแสดง เช่น ทีวีที่สามารถเปิดดูได้จริง, เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของหุ่นและการตกแต่งภายใน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัวเพราะนอกจากคุณจะได้ชมความน่ารักของหุ่นปั้นตัวจิ๋วแล้ว เด็กๆ เองยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเมืองและสถานที่แปลกตารวมทั้งเพลิดเพลินกับตัวละครจากนิทานต่างๆ กลับบ้านไปอีกด้วย

ที่อยู่: Taipei City

การเดินทาง: จาก MRT สายสีแดงลงสถานี Zhongshan Station ทางออก Exit 4 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Lane 93 ถนน Songjiang Road เดินตรงไปจนถึงถนน Jianguo North Road จะเห็นตึกอยู่ที่หัวมุมทางขวามือ พิพิธภัณท์เมืองจิ๋วไต้หวันตั้งอยู่ในชั้นใต้ดิน (B1) ของอาคาร

GPS: 25.050404, 121.536318

 

4. สวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ (Window on China Theme Park, 小人國主題樂園) หรือที่นักท่องเที่ยวไทยเรียกกันจนติดปากว่า “สวนสนุกโดราเอมอน” ตั้งอยู่ในเขตมณฑลเถาหยวน (Taoyuan County) ถือเป็นสวนสนุกที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดของไต้หวัน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1984 แบ่งออกเป็น 3 โซนคือเมืองจำลอง, สวนน้ำและสวนสนุก ซึ่งในส่วนของเมืองจำลองจะมีการจัดแสดงเมืองขนาดจิ๋วมีให้ชมทั้ง ไต้หวัน, จีน, เอเชีย, ยุโรปและอเมริกา โดยที่ทั้งคุณและเด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับการย่อโลกมาไว้ในสถานที่เดียวกันอีกทั้งความรู้เกี่ยวกับสถานที่ที่มีชื่อเสียงของโลกอีกด้วย รวมทั้งในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นต่างๆ และบ้านจำลองโดราเอมอนที่จะให้คุณได้เล่นสนุกไปพร้อมกับเด็กๆ ได้เช่นกัน

ที่อยู่: Taoyuan City

การเดินทาง:

 • โดยรถบัส E-go Bus เริ่มจาก MRT สายสีน้ำตาลลงสถานี Songshan Airport Station หรือ MRT สายสีเหลืองลงสถานี Jingan Station จากนั้นต่อรถบัส E-go Bus เพื่อไปยังสวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ
 • โดยรถไฟ TRA เริ่มจาก MRT สายสีน้ำเงินลงสถานี Taipei Main Station ต่อรถไฟ TRA ไปยังสถานี Jhongli (Zhongli) Station จากนั้นต่อรถบัส Hsinchu Bus เพื่อไปยังสวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ

GPS: 24.832342, 121.185739

 

5. หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village, 九族文化村) ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ครอบคลุมพื้นที่กว้าง 62 เฮกตาร์ แบ่งเป็นพื้นที่ของสวนสนุกและการแสดงเน้นความหลากหลายเหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย มีด้วยกัน 3 ธีมหลักคือ สวนยุโรป (European Garden), Joy to the World และชนเผ่าอะบอริจิน นอกจากความสนุกสนานที่จะได้รับแล้วยังให้ประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นเมือง รวมทั้งสวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่าพร้อมการแสดงแบบดั้งเดิมพร้อมเครื่องเล่นสุดเร้าใจที่รอให้คุณได้สัมผัสด้วยตัวเอง เครื่องเล่นที่น่าสนใจได้แก่ Caribbean Adventure, UFO Freefall และ Aladdin Square เป็นต้น

ที่อยู่: Nantou County

การเดินทาง:

 • โดยรถไฟความเร็วสูง THSR ไปยังสถานีไถจง (Taichung Station) ต่อรถบัสหนานโถว (Nantou Bus) มุ่งหน้าสู่เมืองปู๋หลี่ – ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Puli Township – Sun Moon Lake) ลงป้ายหมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosa Aboriginal Culture Village)
 • โดยรถไฟ TRA ไปยังสถานีไถจง (Taichung Railway Station) ต่อรถบัส Renyu Bus มุ่งหน้าไปยังทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ลงป้ายหมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosa Aboriginal Culture Village)

GPS: 23.863417, 120.948123

[wp_ad_camp_1]

6. ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์แห่งชาติไต้หวัน (National Taiwan Science Education Center, 國立臺灣科學教育館) พิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์อันดับต้นๆ ของประเทศ เป็นอาคารขนาดใหญ่สูง 10 ชั้นแบ่งพื้นที่จัดแสดงและให้ความรู้ครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลาย เช่น ฟิสิกส์, เคมี, ชีวะและคณิตศาสตร์ มีรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มาเป็นครอบครัวเพราะในบางส่วนจัดแสดงจะเปิดให้เด็กๆ สามารถเข้าไปทลองเครื่องเล่นขนาดเล็กได้ด้วย

ที่อยู่: Taipei City

การเดินทาง: โดย MRT ลงสถานี Shilin Station ทางออก Exit 1 แล้วเดินไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร หรือข้ามถนนแล้วต่อด้วยรถบัสหมายเลข 255, 620, R3 และ R12 แล้วลงป้าย Shi Lin High School of Commerce

GPS: 25.095819, 121.516151

 

7. สวนสนุกเด็กไทเป (Taipei Children’s Amusement Park, 台北儿童新乐园) พื้นที่สำหรับพักผ่อน, การศึกษาและวัฒนธรรมแห่งใหม่ของเมืองไทเป ภายในประกอบไปด้วยเครื่องเล่นและลานกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคุณหนูๆ มากมาย สำหรับตั๋วและบัตรเครื่องเล่นจะมีการแยกจำหน่ายและสามารถจ่ายด้วยบัตร EasyCard ได้ ทุกอย่างภายในสวนสนุกเด็กไทเป ภายในประกอบไปด้วย 13 ลานกิจกรรมกลางแจ้ง, สนามเด็กเล่นในร่ม, หลุมทรายขนาดใหญ่, โรงละคร, ศูนย์อาหารและรถบัสรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟฟ้า MRT ซึ่งทุกเครื่องเล่นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมและเป็นมิตรต่อผู้ปกครองและเด็ก

ที่อยู่: Taipei City

การเดินทาง:

 • โดย MRT สายสีแดงลงสถานี Jiantan Station ทางออก Exit 1 ต่อ Shuttle Bus ฟรีทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 00 น. รถออกทุกๆ 4 – 6 นาที หรือต่อรถบัสหมายเลข 41 และ 529 ไปยังสวนสนุกเด็กไทเป
 • โดย MRT สายสีแดงลงสถานี Shilin Station ทางออก Exit 1 ต่อ Shuttle Bus ฟรีทุกวันเสาร์ หรือวันหยุดฤดูหนาวและฤดูร้อน เวลา 08.00 – 00 น. รถออกทุกๆ 4 – 6 นาที หรือต่อรถบัสหมายเลข 255, Red 30, 620 และ 41 ไปยังสวนสนุกเด็กไทเป
 • โดย MRT สายสีแดงลงสถานี Shilin Station หรือ Jiantan Station ทางออก Exit 1 ต่อ Shuttle Bus ฟรีทุกวันอังคารถึงวันศุกร์ เวลา 08.00 – 00 น. รถออกทุกๆ 12 – 15 นาที

GPS: 25.097260, 121.514935

 

8. สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์หวันผี (Wanpi World Safari Zoo, 頑皮世界野生動物園) ซาฟารีเวิลด์ขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ 20 เฮกตาร์ ภายในสวนสัตว์เป็นลักษณ์เปิดโล่งไม่มีกรงขังสัตว์ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้และสัมผัสกับสัตว์ป่าน้อยใหญ่กว่า 300 สายพันธุ์อย่างใกล้ชิดอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่สัตว์ทุกตัวได้รับการฝึกมาอย่างดีรับประกันความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อเด็กๆ ประกอบไปด้วย คาปิบารา, ยีราฟ, ช้าง, อัลปากา, แกะ, ม้าแคระ, ม้าลายและอื่นๆ อีกหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอีก 6 ชนิดให้เด็กๆ ได้รับความสนุกสนานและความบันเทิงอย่างเต็มที่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับผู้ที่มากันทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

ที่อยู่: Tainan County

การเดินทาง: โดยรถไฟ TRA ไปยังสถานี Xinying Station จากนั้นต่อรถบัส Xinying Bus มุ่งหน้าสู่ชวงชุน (Shuangchun) ลงป้าย Dingzhou เพื่อไปยังสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์หวันผี

GPS: 23.281034, 120.209471

 

9. สวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์ (Janfusun Fancy world Theme Park, 劍湖山世界) ตั้งอยู่ในเมืองแห่งชาและกาแฟของไต้หวัน Gukeng Town มณฑลหยุนหลิน (Yunlin County) มีพื้นที่ประมาณ 60 ไร่ เป็นสวนสนุกที่มีทั้งเครื่องเล่นทั้งบนพื้นดินและเครื่องเล่นในน้ำที่หลากหลายรวมทั้งชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์และการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจเหมาะสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย เครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์เด่นของสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์ ได้แก่ Sky Plaza, ชิงช้าสวรรค์แลนด์มาร์กของสวนสนุกขนาดความสูง 88 เมตร, Diving Machine G5 เครื่องเล่นที่จะมอบความสดชื่นให้แก่คุณและ Insane Speed อีกทั้ง Kiddy Land ดินแดนแห่งความสนุกสำหรับเด็ก

ที่อยู่: Yunlin County

การเดินทาง: โดยรถไฟ TRA ลงที่สถานี Doulin Train Station จากนั้นต่อรถบัส Taisi (Taixi) Bus เพื่อไปยังสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์

GPS: 23.617983, 120.578067

 

10. พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ (Chunghwa Postal Museum, 郵政博物館) จัดแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมาและพัฒนาการต่างๆ ของบริการไปรษณีย์ในไต้หวันและจีน โดยการนำเสนอผ่านตัวการ์ตูนและงานศิลปะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสะสมโปสการ์ดและแสตมป์เป็นอย่างมาก และที่พิเศษอย่างยิ่งคือตั๋วเข้าชมจะมาในรูปแบบของโปสการ์ดเอาไว้ให้สะสมกัน นอกจากนี้ยังมีร้านขายแสตมป์ที่ระลึกด้วย พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์จัดแสดงอยู่ภายในอาคาร Nanhai Academy ของชั้น 3-5 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่พาขึ้นลิฟท์ไปพร้อมประทับตราโปสการ์ดให้ด้วย ซึ่งนอกจากที่ลูกๆ ของคุณจะเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนต่างๆ แล้วยังจะได้สนุกกับการสะสมแสตมป์และการ์ดสะสมที่ทางพิพิธภัณฑ์แจกให้อีกด้วย

ที่อยู่: Taipei City

การเดินทาง: โดย MRT สายสีแดงลงสถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall Station ทางออก Exit 2 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร

GPS: 25.031656, 121.514817

[wp_ad_camp_2]

11. สวนสัตว์ไทเป (Taipei Zoo, 木柵動物園) หรือบางครั้งเรียกว่าสวนสัตว์มูซา (Muzha Zoo) สวนสัตว์หลักของประเทศไต้หวันและยังเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียด้วยเช่นกัน ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 500 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของไทเปแต่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกเพราะมีรถไฟฟ้า MRT ไปถึง เนื่องจากพื้นที่ขนาดใหญ่ของสวนสัตว์นี้เองที่จะช่วยให้คุณและเด็กๆ จะสามารถใช้เวลาด้วยกันได้ตลอดทั้งวันเพื่อเที่ยวชมสัตว์ต่างๆ หรือจะเลือกใช้บริการ Shuttle Train เพื่อนั่งชมรอบๆ สวนสัตว์ในราคาเที่ยวละ 5 เหรียญไต้หวัน (NT$)

ที่อยู่: Taipei City

การเดินทาง: โดย MRT สายสีน้ำตาลลงสถานีสุดท้าย Taipei Zoo Station ทางออก Exit 1 จะเห็นสวนสัตว์ได้เลย

GPS: 24.998907, 121.580950

 

12. สวนสนุกลิ่วฝู (Leofoo Village Theme Park, 六福村主題遊樂園) ตั้งอยู่ใน Guanxi Town ของ Hsinchu County เมืองไทเปสวนสนุกลิ่วฝูเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของไต้หวันที่นำเอาแลนด์มาร์กเด่นๆ จากทั่วโลกมาไว้ในสวนสนุกแห่งนี้และสัตว์นานาชนิดนับพันตัวกว่า 70 สายพันธุ์ ภายในแบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ ได้แก่ แอฟริกันซาฟารี (African Safari), ผืนป่าตกวันตก (Wild West), แปซิฟิกใต้ (South Pacific) และอาณาจักรอาหรับ (Arabian Kingdom) ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นต่างๆ มากมายทั้งรถไฟเหาะ, สวนน้ำ, สวนสัตว์, ขบวนพาเหรดดิสนีย์และอื่นๆ อีกมากมาย รับรองได้ว่าทั้งคุณและเด็กๆ ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับสวนสนุกลิ่วฝูอย่างแน่นอน

ที่อยู่: Hsinchu County

การเดินทาง: โดย MRT สายสีน้ำตาลลงสถานี Songshan Airport ทางออก Exit 1 International Flights เดินออกจากสถานีไปทางขวาเพื่อต่อรถบัสที่ป้ายหมายเลข 5 ต่อรถบัสสีน้ำเงิน E-Go Bus หมายเลข 5350 เพื่อไปยังสวนสนุกลิ่วฝู ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

GPS: 24.825179, 121.180435

 

13. ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (CingJing Farm, 清境農場) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Foggy Eden” มีลักษณะเป็นเมืองภูเขา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการท่องเที่ยวเป็นครอบครัวในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์, ป่าเขียวชอุ่ม, ทุ่งดอกไม้กว้างและเนินเขาสวยงาม รวมทั้งค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า เรียกได้ว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณและเด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์เลี้ยงที่หลากหลายกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทางฟาร์มเตรียมไว้ให้ทั้งอาทิ แกะคอร์ริเดล, แกะบาร์บาโดส, วัวเฮียร์ฟอร์ด, วัวอเบอร์ดีนออกัส, ม้าอาหรับและม้าแคระโพนี่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงขี่ม้า, ตัดขนแกะและกิจกรรมให้อาหารสัตว์ที่คุณสามารถทำร่วมกับเด็กๆ ได้อีกด้วย

ที่อยู่: Nantou County

การเดินทาง: โดยรถไฟ HSR / TRA จาก Taipei Station ไปยัง Taichung Station จากนั้นต่อรถบัส Nantou Bus ไปยังฟาร์มแกะชิงจิ้ง

GPS: 24.055546, 121.161979

 

14. สวนสนุกวิทยาศาสตร์ถิงตัง (Little Ding-Dong Science Theme Park, 小叮噹科學主題樂園) หนึ่งในสวนสนุกกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน มีการนำเอาศิลปะและหลักการทางวิทยาศาสตร์มาผนวกให้เข้ากันเพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การมองเห็นและปรากฏการณ์เชิงกล มุ้งเน้นทั้งทางด้านการศึกษาและให้ความบันเทิงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องเล่นทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลายกว่า 86 รายการเพื่อให้เด็กๆ ได้รับความรู้แม้ในยามที่เล่นสนุกก็ตาม รวมทั้งเครื่องเล่นสกีในร่มกับพื้นที่กว้าง 26,681 ตารางฟุตที่มีเพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศที่แม้ว่าจะอยู่ในไต้หวันคุณก็ยังสามารถสัมผัสกับความหนาวเย็นของน้ำแข็งได้

ที่อยู่: Hsinchu County

การเดินทาง: โดยรถไฟ TRA ลงที่สถานี Xinfeng Station จากนั้นเดินต่อไปจากทางทิศตะวันตกของสถานีจนเจอแยกเลี้ยวเข้าไปตามเส้น Section 1 ของถนน Kanghe Road

GPS: 24.868948, 120.980077

 

15. ช็อคโกแลตวันเดอร์แลนด์ไต้หวัน (World Chocolate Wonderland, 世界巧克力梦公园) โลกแห่งช็อคโกแลตสวรรค์น้อยๆ ของคนรักช็อคโกแลตที่คุณจะได้พบกับจินตนาการที่กินได้ อีกทั้งยังเป็นสวนสนุกช็อคโกแลตแห่งแรกของโลกตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf) ภายในมีทั้งพื้นที่จัดแสดงชิ้นงานจากช็อคโกแลต, ร้านค้าขายของที่ระลึก, ร้านอาหารและโรงภาพยนตร์ เพื่อที่คุณและเด็กๆ จะได้เรียนรู้ขั้นตอนกว่าจะมาเป็นช็อตโกแลตแท่งแสนอร่อยขนมในใจคนทั่วโลก รวมทั้งกิจกรรมสนุกๆ อีกเพียบและที่ไม่ควรพลาดคือกิจกรรมสำหรับครอบครัวให้คุณและเด็กๆ ได้ลงมือทำช็อตโกแลตด้วยกันอย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่: New Taipei City

การเดินทาง: จาก MRT สายสีแดงลงสถานีสุดท้ายตั้นสุย (Tamsui Station) ทางออก 2 จากนั้นต่อรถบัสหมายเลข R26, R23, 836 และ 857 เพื่อไปยังช็อคโกแลตะวันเดอร์แลนด์ไต้หวัน

GPS: 25.182500, 121.413934


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
asiamarvels.com
travelking.com.tw
serenechoo.com
Jeremy Thompson @ flickr.com
Bernard Gagnon @ wikipedia.org
guidetotaipei.com
travel.taipei
themepark.net.tw
taiwan.net.tw
filmcommission.taipei
candicpliu @ blogspot.com
Rico Shen @ wikipedia.org
taiwan-guides @ blogspot.com
lulutaipei.com
milenkop @ wordpress.com