แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสนุกเจี้ยนฝูซาน แฟนซีเวิลด์ (Janfusun Fancy world Theme Park)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สวนสนุกเจี้ยนฝูซาน แฟนซีเวิลด์ (Janfusun Fancy world Theme Park, 劍湖山世界) สวนสนุกในร่มสำหรับเด็กที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวันและพิพิธภัณท์กาแฟระดับโลก ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมสนุกพร้อมกันได้ ตั้งอยู่ในเมือง Gukeng Town มณฑลหยุนหลิน (Yunlin County) หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองแห่งชาและกาแฟของไต้หวัน มีพื้นที่กว้างมากกว่า 16,528 ตารางเมตรหรือประมาณเกือบ 400 ไร่ มีอายุกว่า 30 ปี ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 1986 ภายใต้การดูแลของบริษัท Janfusun Fancy world Corp หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจสวนสนุกในไต้หวัน

ภายในของสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์มีการแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็นหลายส่วนทั้งสวนสนุกทั่วไปและสวนสนุกสำหรับเด็กโดยเฉพาะ, ห้างร้านสำหรับการช้อปปิ้ง, ร้านอาหารและเครื่องดื่มและรีสอร์ทที่พักพร้อมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและเพิ่มกิจกรรมทางวัฒนธรรมสำหรับแขกผู้เข้าพักได้ร่วมสนุกกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับและตอบสนองทุกความต้องการเหมาะสำหรับวันพักผ่อนที่แท้จริง

แผนที่สวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์

แผนที่สวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์

 

สวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์ยังเป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นสุดทันสมัยทั้งแบบบนพื้นดินและเครื่องเล่นในน้ำและการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจเหมาะสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย ซึ่งไม่เพียงแค่เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นที่ทันสมัยเท่านั้นทว่ายังพร้อมไปด้วยการแสดงและโรงภาพยนตร์ระบบสเตอริโอจากเทคโนโลยีสุดไฮเทคอีกด้วย

เครื่องเล่นและโซนต่างๆที่น่าสนใจ

โซน Sky Plaza พร้อมเครื่องเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ แลนด์มาร์กของสวนสนุกขนาดความสูง 88 เมตร รอบละ 15 นาที ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามทั่วสวนสนุก, Diving Machine G5 รถไฟเหาะกับรางรถไฟความยาว 381 เมตรและความสูง 65 เมตร ความเร็ว 110 กิโลเมตร/ชม. เครื่องเล่นที่จะมอบความตื่นเต้นและความสดชื่นให้แก่คุณไปพร้อมๆกัน และ Insane Speed เครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและถือว่าเป็นรถไฟเหาะที่ยาวที่สุดในเอเชียด้วยความยาว 820 เมตรและความสูง 40 เมตรห ความเร็ว 90 กิโลเมตร/ชม.

โซน Kiddy Land ดินแดนแห่งความสนุกสำหรับเด็ก หนึ่งในพื้นที่สวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมีพื้นที่ประมาณ 6,611 ตารางเมตร ประกอบด้วยเครื่องเล่นมากมาย อาทิ รถไฟเหาะ Kuku, โพไซดอน, รถม้า Royal Carriage, บ้าน Magical Cake House, เกาะมหาสมบัติ Happy Treasure Island, Sky Stage และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมายที่ขนมาให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกัน

โซน Vicky the Viking เครื่องเล่นจากธีมการ์ตูนเรื่อง Vicky the Viking ซึ่งสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์ถือเป็นแห่งเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์จากการ์ตูนเรื่องนี้ ภายในประกอบไปด้วยเครื่องเล่นทั้งทางบกและทางน้ำ รวมทั้งการแสดงและขบวนพาเหรดอันน่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย

เครื่องเล่นทางน้ำ กระจายตัวอยู่ทั่วสวนสนุก ได้แก่ ทอร์นาโด, Cannon Bowl, สไลเดอร์ Large Dock, ล่องน้ำวน Muliwai Lazy River และ Oahu Island Big Wave ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวันที่สดชื่น

โรงละครผีสิงระบบ 4D แห่งเดียวของโลกสร้างขึ้นจากทีมผู้ผลิตภาพยนตร์สยองขวัญจากฮอลลีวูดรับประกันคุณภาพและความสมจริงไว้คอยให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าชมอีกด้วย

สวนสาธารณะเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอกย้ำการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจร ภายในสวนสนุกมีการแบ่งพื้นที่เพื่อส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและเพื่อส่งเสริมด้านความรู้ให้แก่เด็กๆ ด้วยพื้นที่สีเขียวอย่าง สวนอนุสรณ์เหอหยวน (He Yuan Memorial Garden) และสวนศึกษาสิ่งแวดล้อม (Environmental Education Park) เพื่อให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกทั้งยังได้ความรู้อีกด้วย

โซนพื้นที่รอบนอก นอกจากเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พื้นที่รอบนอกของสวนสนุกเจี้ยนฝู ยังมีพื้นที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมาย อาทิ โซนประดับไฟสวยงาม Light Waterfall ไฟกระพริบหลากสีกว่า 2.5 ล้านดวงที่ตกแต่งโดยรอบบริเวณ และโชว์ Rainbow Theater Stun การแสดงระดับโลกจากคณะเต้นรำสุดอลังการ

พิพิธภัณฑ์คอฟฟี่เวิลด์ (World Coffee Museum) พิพิธภัณฑ์กาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นพิพิธภัณฑ์ระดับนานาชาติในไต้หวันที่มีการใช้ประสาทสัมผัส ทั้ง การมองเห็น, การได้ยินและการลิ้มรสมาใช้เพื่อเป็นเทคนิคในการแนะนำแหล่งกำเนิดของกาแฟ, เรื่องราวของกาแฟไต้หวัน, สวนกาแฟและการผลิตกาแฟของแต่ละภูมิภาคของการจัดนิทรรศการได้อย่างโดดเด่นและแปลกใหม่ โดยที่ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับขั้นตอนการผลิตกาแฟของ Caffè Mocha และ Blue Mountain อย่างใกล้ชิดถึงจิตวิญญาณ, วัฒนธรรมและรสชาติกาแฟที่แปลกใหม่

พิพิธภัณฑ์ชาภูเขา (Mountain Tea Museum) สถานที่รวบรวมเรื่องราวศิลปะดั้งเดิมของชาที่มีสไตล์การดื่มชาแบบร่วมสมัย และชมศิลปะการชงชาอันน่าทึ่งของเมือง Gukeng Town ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการชา, การชมชาและสัมผัสกับประสบการณ์จากชาที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากกว่า 100 ชนิดของใบชาจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งการจัดแสดงกาชงชาหายากจากทั่วโลกก็มีไว้จัดแสดงที่นี่ด้วย

ที่อยู่: No.67, Dahukou, Yongguang Village, Gukeng Township, Yunlin County, Taiwan


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - ผู้ใหญ่ 799 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- เด็กนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัย 699 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- เด็กนักเรียนมัธยมต้นหรือเด็กที่มีความสูงระหว่าง 120 - 150 ซม. 599 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป 399 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- คนพิการหรือเด็กอายุระหว่าง 3 - 6 ปีหรือเด็กที่มีความสูงระหว่าง 100 - 120 ซม. 350 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- บัตรครึ่งวันตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป ราคา 450 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- บัตร Night light ตั้งแต่ 15.00 น. เป็นต้นไป ราคา 399 เหรียญไต้หวัน (NT$)
- บัตรเฉพาะพื้นที่ภายนอก ราคา 299 เหรียญไต้หวัน (NT$)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 09.30 - 21.00 น.

วิธีการเดินทาง

- โดยรถไฟ THSR จากสถานี Taipei Main Station ไปยังสถานี Taichung Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 1 นาที รถไฟออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 650 – 800 เหรียญไต้หวัน (NT$) จากนั้นเดินต่อไปจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสถานีไปยังสถานีรถไฟ Xinwuri Station ของถนน Gaotie 1st Road ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 4 นาที ระยะทางประมาณ 386 เมตร จากนั้นต่อรถไฟ TRA ไปยังสถานี Douliou Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 7 นาที รถไฟออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 85 – 150 เหรียญไต้หวัน (NT$) จากนั้นต่อรถแท็กซี่เพื่อไปยังสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์อีกประมาณ 14 นาที ระยะทาง 12.8 กิโลเมตร ค่าโดยสารประมาณ 390 – 470 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามตกลง

- โดยรถไฟ TRA จากสถานี Taipei Main Station ไปยังสถานี Douliou Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 34 นาที รถไฟมีเที่ยวเดียวต่อวัน ค่าโดยสารประมาณ 340 – 600 เหรียญไต้หวัน (NT$) จากนั้นต่อรถแท็กซี่เพื่อไปยังสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์อีกประมาณ 14 นาที ระยะทาง 12.8 กิโลเมตร ค่าโดยสารประมาณ 390 – 470 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามตกลง

- โดยรถบัส Solar Bus หมายเลข 7000 หรือ 7006 จากป้ายหน้าสถานี Taipei Main Station ไปยัง Gukeng ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 45 นาที รถบัสออกจากป้ายทุกๆ 1 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 410 – 440 เหรียญไต้หวัน (NT$) จากนั้นต่อรถแท็กซี่เพื่อไปยังสวนสนุกเจี้ยนฝูซานแฟนซีเวิลด์อีกประมาณ 4 นาที ระยะทาง 4.1 กิโลเมตร ค่าโดยสารประมาณ 200 – 240 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามตกลง

แผนที่สวนสนุกเจี้ยนฝูซาน แฟนซีเวิลด์ (Janfusun Fancy world Theme Park) และสถานที่อื่นๆใน หยุนหลิน(Yunlin)

GPS: 23.617983, 120.578067 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 800 053 888
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
fancyworld.janfusun.com.tw
foodiebaker.com
Jerry Wong @ flickr.com
epochtimes.com
Jasline @ flickr.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก