แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ด้วย 8 App สุดเจ๋ง 2567

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองด้วย 8 App สุดเจ๋ง

หลายๆคนอาจมีความคิดที่จะท่องเที่ยวด้วยตัวเองซักครั้งในชีวิต แต่ก็ติดปัญหาหลายอย่างทั้งการเดินทางที่มีเส้นทางยุ่งยากซับซ้อน ภาษาของบางประเทศที่แทบพูดไม่ได้ และอื่นๆอีกมากมาย ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีการพัฒนา Applicationสำหรับมือใหม่ในการท่องเที่ยวให้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น โดยเฉพาะรัฐบาลไต้หวันที่ให้การสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นอย่างมากเพื่อสนองกับนโยบายฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว จะมี App ไหนสุดเจ๋งแถมโหลดฟรีที่ไม่มีไม่ได้บ้างนั้น พลาดบทความนี้ไม่ได้เด็ดขาดค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าเที่ยวไต้หวันเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด

 

1. ไต้หวัน Transit by NAVITIME

แอปพลิเคชันที่จะทำให้การเดินทางด้วยรถไฟในไต้หวันสะดวก และวางแผนการท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นมากๆ การใช้งานนั้นครอบคลุมทั้ง MRT, TRA และ THSR โดยสามารถใช้งานแผนที่เส้นทางและการค้นหาการเปลี่ยนเส้นทางแบบออฟไลน์ได้ แต่ในส่วนแผนที่อินเทอร์แอคทีฟนั้นยังจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สนับสนุนภาษาต่างประเทศทั้งหมด 11 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี จีน เกาหลี ไทย มาเลย์ ญี่ปุ่นและอินโดนีเซีย มีให้โหลดทั้งใน Google Play และ App Storeที่สำคัญโหลดได้ฟรีด้วยค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 7.0 ขึ้นไป ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

 

2. Taipei Map and Walks

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวด้วยการเดิน พลาดไม่ได้กับแอปพลิเคชันนี้เลยค่ะ เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้การเดินเที่ยวในไทเปสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยแผนที่เมืองไทเปที่ละเอียด ใช้งานง่าย และมีข้อมูลที่สมบูรณ์ในการสำรวจเมืองและค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ “อาทิ พิพิธภัณฑ์ไทเป หอศิลป์  แหล่งช้อปปิ้งของที่ระลึก ตลาดกลางคืน ร้านอาหารทั้งคาวหวาน เป็นต้น” แถมไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการใช้งาน มีให้โหลดทั้งใน Google Play และ App Storeโหลดได้ฟรีค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 7.0 ขึ้นไป ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

 

3. Google Translate

แอปพลิเคชันแปลภาษาฟรียอดฮิตที่หนึ่งในใจของใครหลายคน ที่แค่มีไว้ก็อุ่นใจไม่ว่าเจอภาษาไหนก็ไม่มีหวั่นเพราะแปลได้ถึง 52 ภาษาแถมมีการพัฒนาจนมีการแปลที่มีความแม่นยำ สามารถแปลข้อความได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ใช้งานง่ายขั้นสุดแค่ใช้กล้องถ่ายรูปก็สามารถแปลได้ทันที  การสนทนาโต้ตอบก็ทำได้อย่างรวดเร็วทะลายกำแพงทางภาษาอย่างหมดจด พิมพ์ปุ๊บแปลได้ปั๊บหรือถ้าไม่สะดวกจะพิมพ์ยังสามารถเขียนตัวอักษรได้ด้วย มีให้โหลดทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 9.1 ขึ้นไป ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

4. Tour Taiwan English

แอปพลิเคชันที่จัดทำขึ้นโดยรัฐบาลไต้หวัน เพื่อให้ข้อมูล แนะนำ และนำเที่ยวด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality ที่ผสานเอาโลกแห่งความเป็นจริงเข้ากับโลกเสมือน สามารถอธิบายได้ด้วยรูปภาพทำให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากๆ ในการนำทางจากจุดที่อยู่ไปยังสถานที่ต่างๆว่ามีระยะทางอีกเท่าไหร่ “อาทิ ร้านอาหาร โรงแรม จุดชมวิว ห้องน้ำ แหล่งช็อปปิ้ง และสถานที่ต่างๆ” ด้วยข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือและมีการอัพเดทข้อมูลอยู่สม่ำเสมอ รองรับภาษาจีนแบบดั้งเดิมและภาษาอังกฤษ เวอร์ชันล่าสุดยังมีการอัพเดตข้อมูลการจราจร การปรับปรุงพื้นที่จุดชมวิวสำคัญๆ และเพิ่มข้อมูลทางด่วนเรียลไทม์ มีให้โหลดแบบฟรีๆทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 6.0 ขึ้นไป ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

[wp_ad_camp_1]

 

5. Taiwan Map By CITY APP

เที่ยวไต้หวันไม่มีหลงด้วยแอปพลิเคชันนี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ รถจักรยาน เดินเท้าและรถไฟใต้ดินก็จะมีระบบนำทางที่มีความแม่นยำสูง ทำให้การวางแผนการเดินทางง่ายขึ้นจากการระบุสถานที่จุดเริ่มต้นไปยังจุดหมายปลาย โดยเลือกการเดินทางที่รวดเร็วและเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องงงกับชื่อถนนด้วยภาษาท้องถิ่นเพราะมีการกำกับชื่อทั้งภาษาท้องถิ่นและภาษาอังกฤษนอกจากนี้ยังสามารถค้นหาร้านอาหารเด็ดๆ สถานที่ท่องเที่ยวโดนๆที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่อยู่ได้อีกด้วย ที่สำคัญทั้งโหลดฟรีและใช้แบบออฟไลน์ได้สบายๆ มีให้โหลดทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 7.1 ขึ้น ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

 

6. Travel in Taiwan

แอปพลิเคชันที่เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของนิตยสารภาษาอังกฤษ Travel in Taiwan ผลิตโดย บริษัท Vision Creative Marketing & Media Co. และเผยแพร่โดย Taiwan Tourism Bureau นับเป็นนิตยสารที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งแนววัฒนธรรม ทิวทัศน์ กิจกรรม ที่พัก ร้านอาหาร และอื่นๆอีกมายมาย นำเสมอมาในรูปแบบที่น่าสนใจ ภาพมีความสวยงาม และนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้อย่างลงตัว “อาทิ  ภาพสไลด์โชว์แบบเต็มหน้าจอ การมีลิงค์ไปยังวิดีโอเพื่อประกอบการอธิบายให้เข้าใจ เป็นต้น” รวมทั้งมีบทความแนะนำการท่องเที่ยวด้วยตัวเองที่ละเอียดสามารถนำมาใช้ได้ง่ายๆ รองรับการใช้งานถึง 5  ภาษา คือ อังกฤษ เยอรมัน จีนแบบย่อ และจีนแบบดั้งเดิม แอปพลิเคชันนี้จึงนับเป็นแหล่งข้อมูลชั้นยอดที่ทั้งมีประโยชน์ ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด มีให้โหลดฟรีทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 5.1.1 ขึ้น ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

 

 

7. Night Market @Taiwan

มาไต้หวันทั้งทีถ้าไม่ไปตลาดกลางคืนแล้วละก็ถือว่าพลาดค่ะ สายกิน ช็อปปิ้งแนวตลาดกลางคืนทั้งหลายห้ามพลาดแอปพลิเคชันที่โดยเด็ดขาดค่ะ เพราะเป็นแอปที่รวมตลาดคืนทั่วทุกแห่งในไต้หวันมากกว่า 360 แห่งทั้งแบบชื่อดังเป็นที่นิยม หรือตลาดกลางคืนท้องถิ่นที่อาจไม่เป็นที่รู้จักนักในหมู่นักท่องเที่ยว โดยสามารถหาตลาดที่อยู่ใกล้เคียงได้มากถึง 15 แห่งจากการระบุตำแหน่งปัจจุบันของคุณ ทั้งยังมีการแนะนำเมนูเด่นของที่ต่างๆเพื่อให้คุณได้ไปตามรอยความอร่อยอย่างไม่มีพลาดอีกด้วย แอปพลิเคชันนี้รองรับการใช้งานภาษาอังกฤษและมีให้โหลดทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 8.0 ขึ้น ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch

 

 

8. UBike-Taipei

จากกระแสความนิยมในการท่องเที่ยวด้วยจักรยาน You Bike ของไต้หวันโดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่างไทเป ทำให้มีการสร้างแอปพลิเคชันรองรับการใช้งานขึ้นมา ซึ่งแอปพลิเคชันนี้นั้นได้รับความนิยมมากที่สุดและตอบโจทย์ครบทุกฟังชั่นการใช้งานที่ผู้ใช้มองหาอย่างมีประสิทธิภาพ มีการอัพเดทขอมูลเส้นทางจักรยานใหม่ๆอยู่เสมอ มีการบอกระยะทางจากจุดที่อยู่ไปยังจุดหมายปลายทางด้วยการปั่นจักรยาน บอกสถานที่ใกล้เคียง และที่สำคัญใช้งานไม่ยุ่งยาก แค่มีแอปนี้เท่านั้นก็สามารถเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยจักรยานได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนไม่มีคำว่าหลงมากวนใจแน่นอน มีให้โหลดฟรีทั้งใน Google Play และ App Store ค่ะ

การใช้งาน :ใช้ได้กับอุปกรณ์ iOS 8.3 ขึ้น ใช้ได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad และ iPod touch