8 ของฝากจากไต้หวัน เลิศหรูดูดี แต่ราคาเบาๆ 2567

8 ของฝากจากไต้หวัน ที่เลิศหรูดูดี แต่ราคาเบาๆ

เมื่อมาเที่ยวทุกครั้งสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ “ของฝาก” ตืดไม้ติดมือไปให้เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรู้จัก ซึ่งบางทีการมาเที่ยวยังไม่ยากเท่าการซื้อของฝาก ครั้งนี้ตะลอนเที่ยวได้รวบรวมเอาของฝากน่าสนใจของไต้หวันมาแนะนำกัน ที่รับรองว่าจะถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน มาดู 8 ของดี ของเด็ดจากไต้หวันกันเลย

 

1. พายสับปะรด

ของฝากยอดนิยมตลอดกาลของไต้หวันเลยค่ะ ถามว่าแตกต่างกับพายสับปะรดในไทยยังไง เรียกได้ว่าต่างมากจนถึงมากที่สุด คือรสชาติแป้งจะอบมากำลังดี อาจจะแตกต่างกันไปตาแต่เอกลักษณ์ของแต่ละยีห้อ บางเจ้าอาจร่วนๆหอมเนย หอมแป้ง แต่ไส้สับปะรดเยอะ (เกือบทุกแบรนด์) แถมหวานน้อยด้วย กัดเข้าไปแล้วเข้ากันได้ดีสุดๆ ยิ่งจิบน้ำชานิดยิ่งฟิน นับเป็นของฝากที่ฝากผู้ใหญ่ก็ได้เพราะในแบรนด์ดังๆจะมีแพ็จเกจสวยงามหรูหราแนะนำสุดๆกับยี่ห้อ “CHIA TE” ที่มีหลายรสชาติให้เลือก คือ สับปะรด (รสดั้งเดิม) ไส้แครนเบอร์รี่ (คนที่ชอบรสชาติออกเปรี้ยวอันนี้โดนแน่นอนค่ะ) ไส้ถั่ววอลนัท ไส้ลำไย ไส้สับปะรด-ลูกพรุน ไส้สับปะรด-ไข่แดง ไส้ผลไม้ ไส้สัปปะรด-เชอร์รี่ ไส้สตรอเบอร์รี่ ไส้เมล่อน (ราคาเริ่มต้นกล่องละ 180 NT ประมาณ 205 บาท) หรือฝากเพื่อนอาจมาทางสายตะมุตะมิอย่างลาย Kitty ของ Red Sakura ที่ทั้งรสชาติดีแถมมีดีที่ความน่ารัก (ราคาเริ่มต้นกล่องละ 120 NT ประมาณ 137 บาท)

สถานที่ซื้อ : CHIA TE (สาขาใหญ่มีให้เลือกทุกไส้) ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Nanjing Sanmin หรือ 7-11 (เฉพาะไส้สับปะรด) , Red Sakura สาขาสถานีรถไฟใต้ดิน Dongmen ทางออกที่  5 และสถานีรถไฟใต้ดิน Tamsui อยู่ตรงตลาดโบราณ

 

 

2. ชานมแบบขวด

ชานมที่ไต้หวันนับว่าเป็นของขึ้นชื่อมากๆ ด้วยชาที่หอมใบชา รสหวานน้อยๆกำลังดี แถมมีขวดแพจเก็จน่าเก็บอีก แนะนำชานมขวดของ “ฉวน เซย เหอ” ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ โดยเฉพาะรสชาติใหม่ล่าสุด คือ ชานมกุหลาบ และชานมกุหลาบน้ำผึ้ง ที่ขวดสีหวานน่ารักมากๆ แถมรสชาติอร่อยไม่แพ้ชานมกุหลาบที่ฮิตติดลมบนในไทย (ราคาเริ่มต้น 30 NT ประมาณ 34 บาท)

สถานที่ซื้อ : 7-11 และ Family Mart ทั่วไต้หวัน

 

 

3. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่นี่เด็ดไม่แพ้เกาหลี หรือญี่ปุ่นเลยค่ะ แนะนำยี่ห้อ “หม่าน ฮั่น ต้า ซือ” สาวกคนกินเนื้อไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยเฉพาะรสหม่าล่าเนื้อวัว ซุปหม่าล่าที่นับว่าเป็นของขึ้นชื่อของไต้หวัน ที่กลิ่นเครื่องเทศที่ลอยฟุ้งขึ้นมาทันทีที่เทน้ำร้อนลงไป รสชาติเข้มข้นเทียบเท่าซุปที่ได้กินตามร้าน แถมทมีขึ้นเนื้อวัวให้เป็นชิ้นใหญ่ๆ เส้นเหนียวนุ่มคล้ายๆของเกาหลีหน่อยๆ นอกจากรสนี้แล้วยังมีรสชาติอื่นๆ “อาทิ รสซุปเผ็ดเนื้อวัว (เผ็ดนิดๆ เค็มหน่อยๆ น้ำข้นสะใจ เนื้อมาเต็ม) ซุปหอมเจียวเนื้อหมู (กลิ่นหอมเจียวลอยเด่นมาแต่ไกล รสชาติเข้มข้น )” มี 2 ราคา คือ แบบซอง 40 NT (ประมาณ 45 บาท) และแบบถ้วย 50 NT (ประมาณ 57 บาท)

สถานที่ซื้อ : 7-11 และร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไต้หวัน

 

 

4. แครกเกอร์ตังเม

ขนมท้องถิ่นของไต้หวันที่ได้รับความนิยม มีขายถนนโบราณ ร้านของฝาก หรือห้างคาร์ฟูร์ในไต้หวัน แนะนำยี่ห้อ “CHIA TE” แป้งแครกเกอร์ที่ผสมกับต้มหอมทำให้ได้ทั้งความหอมและรสชาติที่ผสมกันทั้งมันๆและเค็มนิดๆ สอดไส้ด้วยตังเมที่รสออกหวานนำและไม่ค่อยเหนียวมาก ถ้าชอบให้ไส้นิ่มๆก็สามารถนำเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบก่อนกินก็ยิ่งเพิ่มความฟินในการกินมากยิ่งขึ้น CHIA TE ราคา 240 NTประมาณ 274 บาท ส่วนร้านทั่วๆไปราคา 125-165 NT ประมาณ 142 – 188 บาท

สถานที่ซื้อ : ร้านขายของฝาก ถนนโบราณ และห้างคาร์ฟูร์ทั่วไต้หวัน

 

[wp_ad_camp_1]

 

5. ขนมตังเมไต้หวัน

ขนมหวานโบราณที่ได้รับความนิยมมาอย่างยางนาน เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี จะมีขายให้เห็นทั่วไปตามตลาดนัด หรือร้านขายของฝากต่างๆ แนะนำตังเมของร้าน sugar & spice ตังเมระดับพรีเมี่ยมของเมืองไถจง ที่มีรางวัลการันตีความอร่อยจากหลายหลายสถาบัน “อาทิ ขนมแนะนำประจำการท่องเที่ยวปี 2016 และ ติด 1 ใน 10 อันดับขนมที่อร่อยที่สุดในโลก ปี 2014” ตังเมของที่นี่จะเป็นสไตล์ฝรั่งเศสผสมผสานกับแบบดั้งเดิมอย่างลงตัว ที่สำคัญแพ็จเกจดีงามมากมีให้เลือกหลายขนาดและหลายแบบ รสชาติที่ขายดีสุดๆ คือ “สตรอเบอร์รี่” มีกัดปุ๊บเจอเนื้อสตรอเบอร์แทรกอยู่เป็นชิ้นๆ เนื้อไม่แข็งหรือเหนียวไป รสชาติหวานกำลังดี และยังมีรสชาติอื่นอีก คือ ออริจินอล ชาเขียว และท๊อฟฟี่ ราคาเริ่มต้นที่ 180 NT ประมาณ 205 บาท ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายเพราะมีถึง 26 สาขา

สถานที่ซื้อ : สาขา Taipei 101 ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Taipei 101/World Trade Center, สาขา Taipei Ximending shop ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station

และสาขาอื่นๆ https://www.sugar.com.tw/en/document/store

 

 

6. งาน Hand Made

สำหรับคนที่ชอบสินค้าที่ไม่เหมือนใครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไต้หวันนั้นมีตลาดนัดแนวอาร์ตที่เน้นขายสินค้า Hand Made เก๋ๆและมีเอกลักษณ์เหมาะที่จะซื้อไปฝากเพื่อนๆสุด “อาทิ กระเป๋าสตางค์ใบเล็กลายน่ารักๆ เสื้อสกรีนลายแนวๆ โปสการ์ดทำมือ” แนะนำที่ ตลาดนัด Red House ที่เป็นแหล่งรวมสินค้า Hand Made ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไทเป แถมของที่นี่ราคายังไม่แพงมากอีกด้วย

สถานที่ซื้อ : ตลาดนัด Red House เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์  ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station

 

 

7. เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางที่ไต้หวันมีราคาถูกกว่าไทยมาก โดยเฉพาะที่นำเข้าจากญี่ปุ่นที่ราคาถูกพอๆกับซื้อที่ประเทศนั้นๆเลยทีเดียว “อาทิ Jill Stuart, Shiseido, Biore, Majorica, shu uemura, annasui” หรือแม้กระทั่งแบรนด์ที่ผลิตในไต้หวันอย่าง Oguma (สเปรย์น้ำแร่ดีสุดๆ) และบางแบรนด์ท้องถิ่นของไต้หวันเคลมว่าคุณภาพเทียบเท่า Shiseido แต่ราคาเบาๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆเกี่ยวกับความงามราคาถูกอีกหลายอย่าง “อาทิ มาส์คหน้า คอนแทคเลนส์ ยาทาเล็บ และอื่นๆอีกมากมาย”

สถานที่ซื้อ : Duty Free, ศูนย์การค้าชั้นนำ, Watsons และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไต้หวัน

 

 

8. รองเท้าผ้าใบ Sneaker

หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ารองเท้าผ้าใบยี่ห้อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, New Balance, Sketcher และ Onitsuka Tiger เป็นต้นนั้น มีราคาถูกกว่าหลายๆประเทศโดยเฉพาะที่บ้านเรา อีกทั้งยังมีรุ่นทั้งยอดนิยมและ limited edition ให้เลือกสรรค์กันมากมายด้วย ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั้งจาก shop ของแบรนด์นั้นๆหรือร้านขายรองเท้าโดยเฉพาะเช่น ABC Mart ที่มีขายมากมายอยู่ทั่วไป

สถานที่ซื้อ : มีร้านรองเท้าขายอยู่ทั่วไปตามแหล่งช้อปปิ้งและห้างต่างๆ โดยเฉพาะ ตลาดกงกวน และ Mitsui Outlet ดูแหล่งช้อปรองเท้าราคาถูกทั้งหมดของไต้หวันได้ที่นี่