แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หู (Houbihu Fishing Port)


ท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หู (Houbihu Fishing Port, 後壁湖) ท่าเทียบเรือประมงที่ใหญ่ที่สุดของเขตเหิงชุนและเป็นท่าเทียบเรือยอชท์ที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันอีกด้วย พื้นที่ภายใต้ความดูแลโดยอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง (Kenting National Park) นอกจากนี้ยังเป็นจุดตกปลายอดนิยมที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศ รวมไปถึงตลาดอาหารทะเลสดๆ ที่คุณจะสามารถหาซื้อได้จากชาวประมงท้องถิ่นได้โดยตรงจากเรือประมงที่เพิ่งจะเข้ามาเทียบท่าซึ่งสามารถรับประกันความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดพักผ่อนหลักของอุทยานเลยก็ว่าได้

น่านน้ำของท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หูถือเป็นแหล่งที่อยู่สำคัญของปลานานาชนิด อาทิ ปลาฉนากร่มหรือปลากระโทงดาบ, ปลาบิน, ปลาอีโต้มอญ ซึ่งจะชุกชุมมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ในขณะที่ปลาฉนากดำและขาวจะมีมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว แต่เดิมเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กมาก่อนก่อนจะค่อยๆ พัฒนาจนกลายเป็นมท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ดังเช่นปัจจุบัน

กิจกรรมการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมคือ การตกปลา, ดำน้ำดูปะการังที่คุณจะสามารถเห็นได้ทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็งและการใช้บริการทัวร์ท่องเที่ยวไปกับเรือแบบกึ่งเรือดำน้ำขนาดเล็กเพื่อสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ จักรยานยนต์น้ำ, เรือใบ, พาราเซลและเรือกล้วย เป็นต้น นอกจากนี้คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับร้านอาหารทะเลที่พร้อมบริการอาหารสดใหม่และที่พลาดไม่ได้คือซาชิมิสดๆ หวานฉ่ำในราคาสมเหตุสมผล

ที่อยู่: Kenting National Park, Daguang Road, Hengchun Township, Pingtung County, Taiwan 946 (R.O.C.)

เว็บไซต์: http://www.ktnp.gov.tw/en/Default.aspx

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังเมืองเกาสง (Kaohsiung City)
- โดยเครื่องบินเส้นทางไทเป – เกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 56 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ประมาณ 4,406 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟความเร็วสูง THSR จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานี Zuoying Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงรถไฟออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 1,400 – 1,700 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟ TRA จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานีเกาสง (Kaohsiung Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 24 นาที มีรถไฟออกจากสถานีวันละ 1 เที่ยว ค่าโดยสารประมาณ 550 – 950 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถบัสจากสถานีไทเปไปยังสถานีเกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 440 – 750 เหรียญไต้หวัน (TWD)

จากเกาสงไปยังท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หู โดยรถบัสหมายเลข 9189 จากป้ายหน้าสถานีรถไฟใต้ดินสายสีแดงสถานีซู่อิง (Zuoying Station) เส้นทางมุ่งหน้าสู่หนานวาน (Nanwan) ลงที่ป้ายอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 14 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 170 – 420 เหรียญไต้หวัน (TWD) จากป้ายรถบัสหนานวานต่อรถแท็กซี่เพื่อไปยังท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หูที่อยู่ห่าง

แผนที่ท่าเทียบเรือประมงโฮ่วปี้หู (Houbihu Fishing Port) และสถานที่อื่นๆใน ผิงตง(Pingtung)

GPS: 21.945056, 120.744638 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 886 1321#232
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
travelking.com.tw
i-pingtung.com
毅胖體型 @ flickr.com
雨笙 @ flickr.com
Jean-Claude Maillard @ flickr.com
Matt Lai @ flickr.com
charlesonchc @ blogspot.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก