แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบหลงหลวนถาน (Lungluantan Lake)


ทะเลสาบหลงหลวนถาน (Lungluantan Lake, 龍鑾潭)  ทะเลสาบมีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวันด้วยขนาดพื้นที่หนึ่งพันกว่าไร่ ตั้งอยู่ระหว่างทางจากเขตเหิงชุน (Hengchun Township) ถึงเอ๋อหลวนปี๋ (Eluanbi) อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง (Kenting National Park) หลงหลวนถานถือเป็นพื้นที่สำหรับการการอนุรักษ์น้ำที่สำคัญของคาบสมุทรเหิงชุนเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นจุดชมนกอพยพยอดนิยม และทัศนียภาพที่สวยงาม

นอกจากจะเป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับการชลประทานของประเทศแล้วยังถือเป็นสวรรค์ของบรรดานกอพยพของดินแดนทางใต้ของไต้หวันอีกด้วย จากจำนวนนกที่อพยพมายังที่ทะเลสาบทำให้ที่หลงหลวนถานกลายเป็นแหล่งดูนกที่สำคัญและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการสร้างศูนย์ธรรมชาติเพื่อเปิดเป็นพื้นที่แสดงนิทรรศการแห่งแรกในเขตอุทยานแห่งชาติสำหรับการศึกษาเกี่ยวกับนกสายพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงหอส่องนกด้วยกล้องโทรทรรศน์และมีการนำเสนอข้อมูลแก่ผู้เข้าชมในรูปแบบวิดีโอที่ทันสมัย และให้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศวิทยา, ความสัมพันธ์ระหว่างนกกับสิ่งแวดล้อมของพื้นที่ทะเลสาบหลงหลวนถาน

กิจกรรมที่น่าสนใจคือการเดินเล่นชมทัศนียภาพโดยรอบ, ดูนก, ชมนิทรรศการและการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติของทะเลสาบหลงหลวนถาน

ที่อยู่: Kenting National Park, No. 86東潭路 Hengchun Township, Pingtung County, Taiwan 946 (R.O.C.)

เว็บไซต์: http://www.ktnp.gov.tw/en/Default.aspx

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 08.30 – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังเมืองเกาสง (Kaohsiung City)
- โดยเครื่องบินเส้นทางไทเป – เกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 56 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ประมาณ 4,406 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟความเร็วสูง THSR จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานี Zuoying Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงรถไฟออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 1,400 – 1,700 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟ TRA จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานีเกาสง (Kaohsiung Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 24 นาที มีรถไฟออกจากสถานีวันละ 1 เที่ยว ค่าโดยสารประมาณ 550 – 950 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถบัสจากสถานีไทเปไปยังสถานีเกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 440 – 750 เหรียญไต้หวัน (TWD)

จากเกาสงไปยังทะเลสาบหลงหลวนถาน โดยรถบัสหมายเลข 9188 หรือ 9189 จากป้ายหน้าสถานีรถไฟใต้ดินสายสีแดงสถานีซู่อิง (Zuoying Station) ลงที่ป้ายเหิงชุน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 7 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 160 - 420 เหรียญไต้หวัน (TWD) จากป้ายรถบัสเหิงชุนต่อรถแท็กซี่เพื่อไปยังทะเลสาบหลงหลวนถานที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 3.2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 นาที ค่าโดยสารประมาณ 160 - 200 เหรียญไต้หวัน (TWD)

แผนที่ทะเลสาบหลงหลวนถาน (Lungluantan Lake) และสถานที่อื่นๆใน ผิงตง(Pingtung)

GPS: 21.974970, 120.739722 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 889 1456
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
ktnp.gov.tw
travelking.com.tw
udn.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก