แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ชายหาดหนานวาน (Nanwan Beach)

  ไม่ควรพลาดช่วงฤดูปลานวลจันทร์ทะเลในช่วงเดือนเมษายน – เดือนกรกฎาคม  

ชายหาดหนานวาน (Nanwan Beach, 南灣) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าชายหาดเซาท์เบย์ (South Bay) หรือบลูย์เบย์ (Blue Bay) หนึ่งในชายหาดชื่อดังของเขตชายฝั่งทะเลเขิ่นติง ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง(Kenting National Park) มีลักษณะเป็นชายหาดขนาดไม่ใหญ่มากนักด้วยความยาวประมาณ 600 เมตร แต่ก็ถือเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง เม็ดทรายนุ่มขาวสะอาดตาพร้อมด้วยทัศนียภาพทางทะเลอันงดงามและสภาพภูมิอากาศอบอุ่นตลอดปี อีกทั้งเซาท์เบย์ยังถือเป็นอ่าวที่ยาวที่สุดที่มีความลาดชันตามแนวชายฝั่งทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำเป็นอย่างมากสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

ประวัติความเป็นมา

แต่เดิมชายหาดหนานวานมีชื่อว่า Ta Pan Le ในอดีตเคยเป็นจุดตกปลาวาฬในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาพื้นที่จนกลายเป็นหมู่บ้านชาวประมงและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งจุดท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติเขิ่นติงที่ได้รับความสนใจในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ประกอบด้วยภูมิประเทศที่หลากหลายทั้งป่าเขตร้อน, ทุ่งหญ้ากว้างและประภาคารเก่าแก่

ชายหาดหนานวานถือเป็นหนึ่งในไม่กี่หาดของเขตอุทยานแห่งชาติเขิ่นติงที่มีความเหมาะสมสำหรับการลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมทางน้ำอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่มีโขดหินแหลมคมและกระแสน้ำที่ค่อนข้างสงบ กิจกรรมที่ได้รับความนิยม ได้แก่ อาบแดด, ว่ายน้ำ, โต้คลื่น, ดำน้ำตื้นสน็อกเกิ้ล, ดำน้ำลึก, เจ็ทสกีและอื่นๆ อีกมากมายซึ่งจะมีผู้ให้บริการท้องถิ่นสำหรับเช่าหรือขายอุปกรณ์ทางน้ำ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือช่วงฤดูปลานวลจันทร์ทะเลในช่วงเดือนเมษายน – เดือนกรกฎาคม โดยที่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชาวประมงแบบท้องถิ่นของไต้หวันกับการแสดงฝีพายเรือประมงขนาดเล็กพร้อมด้วยเครื่องมือดั้งเดิมเพื่อการจับปลาซึ่งจะมีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น

โดยรอบบริเวณรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย อาทิ ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ร้านอาหารฟาสฟู้ดและที่จอดรถสำหรับผู้มาเยือน รวมทั้งโรงแรมและรีสอร์ทน้อยใหญ่ที่เปิดให้บริการห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

ที่อยู่: Kenting National Park, No. 223號, Nanwan Road, Hengchun Township, Pingtung County, Taiwan 946 (R.O.C.)

เว็บไซต์: http://www.ktnp.gov.tw/en/Default.aspx

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังเมืองเกาสง (Kaohsiung City)
- โดยเครื่องบินเส้นทางไทเป – เกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 56 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ประมาณ 4,406 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟความเร็วสูง THSR จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานี Zuoying Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงรถไฟออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 1,400 – 1,700 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถไฟ TRA จากสถานีไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานีเกาสง (Kaohsiung Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 24 นาที มีรถไฟออกจากสถานีวันละ 1 เที่ยว ค่าโดยสารประมาณ 550 – 950 เหรียญไต้หวัน (TWD)
- โดยรถบัสจากสถานีไทเปไปยังสถานีเกาสง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 440 – 750 เหรียญไต้หวัน (TWD)

จากเกาสงไปยังชายหาดหนานวาน โดยรถบัสเขิ่นติง (Kenting Bus) หมายเลข 9189 เส้นทางมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเขิ่นติงจากหน้าสถานีเกาสง (Kaohsiung Station) หรือหน้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเกาสงสายสีแดงสถานีซู่อิง (Zuoying Station) ไปลงป้ายหนานวาน (Nanwan Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 14 นาที รถบัสออกจากสถานีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 170 - 420 เหรียญไต้หวัน (TWD) จากนั้นเดินเท้าจากป้ายรถบัสไปอีกประมาณ 727 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีก็จะถึงชายหาดหนานวาน

แผนที่ชายหาดหนานวาน (Nanwan Beach) และสถานที่อื่นๆใน ผิงตง(Pingtung)

GPS: 21.959598, 120.763486 เบอร์โทรศัพท์: +886 8 888 0850
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Chongkian @ en.wikipedia.org
expedia.com
樂活南灣 Lohas South Bay @ facebook.com
kkday.com
mauracunningham.org

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก