แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านโบราณฉู่ชาน (Zhushan Village)


หมู่บ้านโบราณฉู่ชาน (Zhushan Village, 珠山) ชุมชนทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะจินเหมิน เขตจินเฉิง (Jincheng Township) หนึ่งในหมู่บ้านโบราณของอุทยานแห่งชาติจินเหมิน (Kinmen Nation Park) ลักษณะของหมู่บ้านจะเป็นตัวบ้านที่ตั้งรายล้อมสระขนาดใหญ่เป็นศูนย์กลางของหมู่บ้าน บรรยากาศภายในหมู่บ้านค่อนข้างเงียบสงบและมีความซับซ้อน ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพหมู่บ้านโบราณและเดินเล่นและไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากนัก นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีการเปิดให้บริการเกสต์เฮาส์สำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าพักและซึมซับบรรยากาศกันอีกด้วย

สถาปัตยกรรมของหมู่บ้านฉู่ชานเป็นแบบ Minnan ดั้งเดิม มีภูเขาโอบล้อมหันหน้าไปทางน้ำ แต่เดิมเคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านกันมาช้านานจนกระทั่งสภาพบ้านเริ่มเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ตัวหมู่บ้านถือเป็นตัวแทนของทฤษฎีทางธรณีวิทยาแบบดั้งเดิมที่สร้างมานานแล้ว

ที่อยู่: Zhushan, Jincheng Township, Kinmen County 893, Taiwan (R.O.C.)

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
- จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport) หมู่บ้านฉู่ชานจะอยู่ห่างออกไปเพียง 8.4 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 290 - 350 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามแต่ตกลง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที
- โดยรถบัสจากป้าย Jincheng Bus Stop เส้นทาง Shanwai หมายเลข 3 ลงที่ป้าย Zhushan หรือรถบัสหมายเลข 8 เส้นทาง Houhu ลงที่ป้าย Zhushan ค่าโดยสารประมาณ 12 เหรียญไต้หวัน (NT$)

แผนที่หมู่บ้านโบราณฉู่ชาน (Zhushan Village) และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.401520, 118.320583 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 232 4174
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
murphyuniverse.com
tour.kinmen.gov.tw
guesthouse.kmnp.gov.tw
hty.tw
solomo.xinmedia.com
digital-kinmen.kmnp.gov.tw

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก