แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านโบราณโอวสั่ว (Oucuo Villa)


หมู่บ้านโบราณโอวสั่ว (Oucuo Villa, 歐厝) ตั้งอยู่ในส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะจินเหมิน ในพื้นที่เขตจินเฉิง (Jincheng Township) ในอดีตเคยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยของเกาะมาก่อน มีสถาปัตยกรรมแบบ Minnan ดั้งเดิม ประตูบ้านและอาคารแต่ละหลังจะมีการเชื่อมต่อไปยังเส้นทางสู่ป้อมปราการเพื่อการป้องกันความปลอดภัยในช่วงสงคราม

จากการเข้ามาตั้งฐานทัพทหารในยุคสงคราม หมู่บ้านโบราณโอวสั่วก็เช่นกันเนื่องจากเคยเป็นที่ประจำการของกองทหารมาก่อน ดังนั้นบ้านแต่ละหลังจะมีการประดับสิงโตผู้พิทักษ์สำหรับช่วยป้องกันวิญญาณชั่วร้ายตามความเชื่อของคนในท้องถิ่น

 

ที่อยู่: Oucuo, Jincheng Township, Kinmen County 893, Taiwan (R.O.C.)


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
- จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport) หมู่บ้านโบราณโอวสั่วจะอยู่ห่างออกไปเพียง 6.7 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 250 - 310 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามแต่ตกลง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 นาที

แผนที่หมู่บ้านโบราณโอวสั่ว (Oucuo Villa) และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.4066595, 118.3310602 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886-82-372611
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
keepon.com.tw
kinwar.vrwalker.net

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก