แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สงครามหูจิงโถว (Hujingtou Battle Museum)


พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สงครามหูจิงโถว (Hujingtou Battle Museum, 湖井頭戰史館) เป็นสถานที่จัดแสดงและระลึกถึงประวัติศาสตร์สงครามที่เคยเกิดขึ้นภายในพื้นที่เกาะ ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลด้านตะวันออกของ เกาะจินเหมินเล็ก(Little Kinmen) เขตลี่ยู่ มณฑลจินเหมิน (Kinmen County) ในอดีตใช้เพื่อ

ประวัติความเป็นมา

พิพิธภัณฑ์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1989 เมื่อครั้งสงครามในปี 1958 เคยใช้เป็นหอสังเกตการณ์รบและสถานีกระจายเสียงทางทหาร ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติจินเหมิน (Kinmen National Park)

ภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สงครามหูจิงโถวมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสงครามในเกาะลี่ยู่และการทิ้งระเบิดในเขตพื้นที่เกาะเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ปี 1958 รวมทั้งการจัดแสดงภาพถ่ายมาตรการการป้องกันและแสดงภาพวาดสีน้ำมันของฉากการต่อสู้ในสนามรบ, ข้อมูลเกี่ยวกับการต่อสู้และอาวุธที่ใช้ ณ ช่วงเวลานั้น นอกจากนี้ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ยังมีสถานที่พักผ่อนและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นชายฝั่งทะเลของจีนแผ่นดินใหญ่ได้อีกด้วย

ที่อยู่: No. 894, Lieyu Township, Kinmen County, Taiwan (R.O.C.)


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08.30 – 17.00 น.
วันปิดทำการ: วันตรุษจีนของทุกปีและวันหยุดที่ทางรัฐบาลไต้หวันมีการประกาศในโอกาสพิเศษอื่นๆ

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
- จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport) โดยรถบัสจากป้าย Lieyu Bus Stop เส้นทาง North line ลงที่พิพิธภัณฑ์ ค่าโดยสารประมาณ 12 เหรียญไต้หวัน (NT$)

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สงครามหูจิงโถว (Hujingtou Battle Museum) และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.446579, 118.231099 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 236 4403
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
忘記了 @ blog.sina.com.tw
global.taiwanviptravel.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก