แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

บ้านโบราณกู่หลงโถวเสิ่นเหว่ย (Gulongtou Zhenwei Residence)


บ้านโบราณกู่หลงโถวเสิ่นเหว่ย (Gulongtou Zhenwei Residence, 古龍頭振威第) บ้านโบราณอายุกว่า 200 ปี เป็นบ้านของอดีตผู้นำทางการทหารของจีนในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ในเขตจินหนิง (Jinning Township) มณฑลจินเหมิน (Kinmen County) หนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของอุทยานแห่งชาติจินเหมิน (Kinmen National Park)

ประวัติความเป็นมา

เมื่อครั้งอดีตเคยเป็นบ้านของ Li Guangxian อดีตผู้บัญชาการทหารเรือจังหวัดกวางตุ้งในสมัยราชวงศ์ชิง(Qing Dynasty) หลังจากเสียชีวิตฮ่องเต้ชิงในสมัยนั้นได้ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติในชื่อ “เสิ่นเหว่ย” มีความหมายว่า “บุคคลผู้มีเกียรติ” ต่อมาจึงเป็นที่รู้จักกันในชื่อเสิ่นเหว่ยโดยทั่วกัน ทางรัฐบาลไต้หวันได้มีการดูแลบูรณะเป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์แห่งเล็กๆ ตัวบ้านรายรอบไปด้วย 3 โขดหินเพื่อใช้ป้องกันวิญญาณชั่วร้ายและความโชคร้ายตามความเชื่อของชาวบ้านในท้องถิ่น

ที่อยู่: No. 892, Jinning Township, Kinmen County, Taiwan (R.O.C.)


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08.00 – 17.00 น.
วันปิดทำการ: วันตรุษจีนของทุกปีและวันหยุดที่ทางรัฐบาลไต้หวันมีการประกาศในโอกาสพิเศษอื่นๆ

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
- จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport) บ้านโบราณกู่หลงโถวเสิ่นเหว่ยจะอยู่ห่างออกไปเพียง 9.7 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 320 - 390 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามแต่ตกลง

แผนที่บ้านโบราณกู่หลงโถวเสิ่นเหว่ย (Gulongtou Zhenwei Residence) และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.478393, 118.311989 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 231 3100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Laoblog @ flickr.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก