แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านฉุ่ยโถว (Shuitou Village)


หมู่บ้านฉุ่ยโถว (Shuitou Village, 头镇) ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะจินเหมิน เขตจินเฉิง (Jincheng Township) ชุมชนเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หยวน (Yuan Dynasty) เป็นหนึ่งบ้านโบราณที่ทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวันที่รวมเอาสถาปัตยกรรมแบบจีนและตะวันตกเข้ามาผสมผสานเข้าด้วยกัน เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของอุทยานแห่งชาติจินเหมิน(Kinmen National Park)

สถาปัตยกรรมของหมู่บ้านฉุ่ยโถวค่อนข้างมีความหลากหลาย จากคฤหาสน์หลังใหญ่สไตล์จีนฝูเจี้ยนโบราณไปจนถึงอาคารรูปแบบตะวันตกผสมผสานกันไป ซึ่งถูกสร้างโดยผู้อพยพจากทั่วทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เข้ามาอาศัยใจเมืองจินเหมิน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20

แมนชันเต๋อเยว่ (Deyue Mansion, 得月樓) คือหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งและถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ถูกสร้างขึ้นมาในปี 1931 โดยตระกูลหวง ซึ่งเป็นผู้ตั้งถิ่นฐานที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในฉุ่ยโถว ตัวอาคารและมีหอคอยสี่ชั้นซึ่งถือเป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดของจินเหมิน อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างตึกแถวแบบฝูเจี้ยนตลอดแนวที่อยู่ใกล้กับแมนชันเต๋อเยว่อีกด้วย

ที่อยู่: Jincheng Township, Kinmen County, 893, Taiwan (R.O.C.)

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport)
- โดยรถบัสจากป้าย Jincheng Bus Stop เส้นทาง Shuitou หมายเลข 6A หรือ 7 ลงที่ป้าย Shuitou ค่าโดยสารประมาณ 12 เหรียญไต้หวัน (NT$)

แผนที่หมู่บ้านฉุ่ยโถว (Shuitou Village) และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.409442, 118.299779 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 231 3100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Yoshita - iryotagram @ flickr.com
global.taiwanviptravel.com
reader.roodo.com
awem.com.tw

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก