แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สุสานชู่เหลียงกุง Tomb of Qiu Lianggong


สุสานชู่เหลียงกุง(Tomb of Qiu Lianggong, 邱良功墓園) สุสานขนาดใหญ่และมีสภาพสมบูรณ์ที่สุดในพื้นที่มณฑลจินเหมิน (Kinmen County) เป็นสถานที่ฝังศพผู้บัญชาการทหารเรือ ชู่ เหลียง กุง ที่ได้รับการยกย่องมากในสมัยก่อน สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้เนื่องจากความร่มรื่นจากต้นไม้ให้ร่มเงาโดยรอบ อีกทั้งยังได้มีการตั้งให้เป็นสถานที่แลนด์มาร์กทางประวัติศาสตร์ของมณฑลอีกด้วย

บริเวณรอบๆ สุสาน Qiu Lianggong ประดับไปด้วยรูปปั้นหินรูปสัตว์ต่างๆ ,ประติมากรรม,ภาพวาดและจารึก ด้านซ้ายและด้านขวาเป็นแท่งสเตนเลสสลักชื่อที่ได้รับพระราชทานจากจักรพรรดิ ด้านหน้าของหลุมฝังศพมีซุ้มประตูอนุสาวรีย์สี่เสาขนาดประมาณ 6 เมตรตั้งอยู่ด้วย

ประวัติความเป็นมา

เพื่อเป็นสถานที่ฝังศพของ Qiu Lianggong สร้างขึ้นในช่วงราชวงศ์ชิง (ปี 1819) Qiu Lianggong เกิดเมื่อปี 1768 ในเขต Houpu ของเมืองจินเหมิน และเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 49 ปีเท่านั้น ผู้มีความสำคัญทางการทหารในการระงับการโจมตีของโจรสลัดและต่อมาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการทหารเรือจังหวัด Chekiang โดยจักรพรรดิชิงในสมัยนั้น

ที่อยู่: No. 891, Jinhu Township ,Kinmen County,Taiwan (R.O.C.)


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

- จากเมืองไทเป (Taipei City) ไปยังมณฑลจินเหมิน (Kinmen County) สามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศเส้นทางจากเมืองไทเป (Taipei City) และเมืองเกาสง (Kaohsiung City) ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นใช้บริการรถโดยสารท้องถิ่นหรือแท็กซี่ประจำเมืองในการเดินทางระหว่างจุดท่องเที่ยวต่างๆ
- จากสนามบินจินเหมิน (Kinmen Airport) สุสาน Qiu Lianggong จะอยู่ห่างออกไปเพียง 4.2 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 200 - 240 เหรียญไต้หวัน (NT$) หรือตามแต่ตกลง

แผนที่สุสานชู่เหลียงกุง Tomb of Qiu Lianggong และสถานที่อื่นๆใน จินเหมิน(Kinmen)

GPS: 24.449889, 118.38593 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 8 231 8823
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Wade Wu @ map.google.com
Joel Kitching @ map.google.com
Andy C @ map.google.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก