แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์ทันดินห์ (Tân Định church) เป็นโบสถ์สถาปัตยกรรมสไตล์โรมัน มีส่วนผสมของศิลปะโกธิกและเรเนซองส์ โดดเด่นด้วยการใช้สีชมพูอ่อนหวานเป็นหลัก ผนวกกับความใหญ่โตเป็นอันดับ 2 ของนครโฮจิมินห์ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะไปชม

เหตุที่มีโบสถ์แนวโรมันขึ้นที่เวียดนามนั้น ต้องย้อนไปในอดีต เพราะที่นี่เคยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสในยุคหนึ่ง เมื่อมีชุมชนฝรั่งเศสเกิดขึ้น สถานที่สำคัญทางศาสนาคริสต์ โบสถ์ทันดินห์จึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางคริสต์ศาสนา จุดเริ่มต้นตั้งแต่ปีค.ศ.1876 นับถึงปัจจุบันปีค.ศ.2020 ก็มีอายุมากกว่า 140 ปีแล้ว

จุดเด่นของโบสถ์โบราณหลังนี้ นอกจากสีชมพูหวานน่ารักแล้ว ยังมีหอคอยที่สูงถึง 60 เมตร โบสถ์แห่งนี้นับว่าใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโบสถ์ทั้งหมดในโฮจิมินห์  การมีนาฬิกาบอกเวลาอยู่กลางหอคอยทำให้เวลาถ่ายภาพด้านหน้าที่นี่ก็มีความคล้ายหอนาฬิกาเหมือนกัน

ความที่มีลวดลายสีขาวตัดกับสีชมพูเป็นทรงกลมบ้าง เป็นซุ้มบ้าง เหมือนมีระบายลูกไม้ โบสถ์ที่นี่จึงมีคำนิยามว่า หวานแหวว ฟรุ้งฟริ้ง แต่นั่นคือภาพลักษณ์ภายนอก เมื่อเข้าไปด้านใน ที่นี่ก็เป็นโบสถ์สำหรับประกอบกิจทางคริสตศาสนา มีแนวม้านั่งสองฝั่ง ต้นเสาสองข้างที่มีลักษณะต่อเนื่องเป็นซุ้มโค้งตามแบบสถาปัตยกรรมโกธิก มีแท่นบูชาอยู่ด้านหน้า เหนือขึ้นไป มีประติมากรรมรูปเคารพ และสัญญลักษณ์ดาวที่แทรกสีชมพูเช่นกัน

หอระฆังข้างประตู 2 ด้าน มีการตีระฆังบอกเวลาทุก 1 ชั่วโมง จุดเด่นอยู่ที่หอคอยสูง แต่ก็มีตัวโบสถ์สองชั้นยาวไปด้านหลัง หลังคาสีออกน้ำตาล

ความงามด้วยสถาปัตยกรรมและสีสันสวยหวานทำให้ที่นี่มักมีหนุ่มสาวมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง รวมถึงจัดพิธีแต่งงานกันที่นี่

การไปเที่ยวที่โบสถ์แห่งนี้ จุดมุ่งหมายหลักคือการถ่ายภาพ จึงควรกำหนดช่วงเวลาให้ดี ช่วงเช้าจะได้ภาพที่สวยงามกว่าช่วงกลางวัน และกำหนดเวลาเปิดปิดก็เป็นอีกปัญหาที่อาจทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง หากไปไม่ถูกเวลา แต่ถ้ายินดีกับการถ่ายภาพด้านนอกเท่านั้น เวลาไหนก็ไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง

289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh, เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมด้านใน 70 บาท ถ้าถ่ายภาพด้านนอกฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันเสาร์
ปิดทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์ที่มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา
เปิด 2 ช่วง เช้าเวลา 8.00 – 11.00 น. และช่วงบ่ายเปิดเวลา 14.00-16.30 น.
ปิดเวลา 12.00 – 14.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ รถเมล์สาย 3 จากหลังไปรษณีย์กลาง หรือถ้าที่นี่เป็นที่หมายแรก จากสนามบิน เรียก Grab แท็กซี่สะดวกดี

แผนที่โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 10.788518, 106.690636
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก