แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 15 โรงแรมที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม ไปพักที่ไหนดี 2567

top-hotels-ho-chi-minh-vietnam

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 31 มกราคม 2567

 

โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม หรือขื่อเดิมคือ เมืองไซง่อน(Saigon) เป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ ความเจริญ และยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์สำคัญของประเทศเวียดนามอีกด้วย นอกจากที่เที่ยวมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักมากมายหลากหลายแบบคอยรองรับนักท่องเที่ยวทุกคน หากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวแต่ยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี เรามี โรงแรมที่น่าสนใจมาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นทั้งสะดวก อยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในเวียดนามอีกด้วย จะมีที่พักไหนบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกัน

แนะนำ 15 โรงแรมที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม ไปพักที่ไหนดี 2023

 

 

1. โรงแรมลา เวลา ไซ่ง่อน (LA VELA SAIGON HOTEL)

ที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม โลเคชั่นดี สวยหรู อยู่สบาย ขอแนะนำที่ โรงแรมลา เวลา ไซ่ง่อน (LA VELA SAIGON HOTEL) โรงแรมหรูที่ทันสมัยและตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ หากกังวลเรื่องการเดินทางพักที่นี่มีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งการออกแบบตกแต่งที่โมเดิร์นเรียบแต่เก๋ สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวเมืองรอบได้อย่างพาโรนามา และร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งอย่างมีระดับ แถมถ้ามาก่อนเวลาก็สามารถเอาของมาไว้ที่เก็บสัมภาระก่อนแล้วค่อยไปลุยเที่ยวได้สบาย ๆ

ระดับดาว : 5 ดาว

ราคาเริ่มต้น : 3,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Liberty Central Saigon Citypoint Hotel

 

 

 

2. ซิกเนเจอร์ บาย เอ็ม วิลเลจ เล ถั่ญ โตน (Signature by M Village Lê Thánh Tôn)

นี่ก็อีกหนึ่ง ที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม โลเคชั่นดี สวยหรู ดูดี อยู่สบาย แต่ราคาไม่แรงมากชื่อว่า ซิกเนเจอร์ บาย เอ็ม วิลเลจ เล ถั่ญ โตน (Signature by M Village Lê Thánh Tôn) โรงแรมหรูที่ทันสมัยและตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ มีไฮไลท์ที่ สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่วิวสวยสุดๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองรอบได้อย่างพาโรนามา มุมสูงแบบ infinity edge

ระดับดาว : 4 ดาว

ราคาเริ่มต้น : 2,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Liberty Central Saigon Citypoint Hotel

 

 

 

3. Liberty Central Saigon Citypoint Hotel

Liberty Central Saigon Citypoint Hotel เป็นที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม โลเคชั่นดีโรงแรมหรูที่ทันสมัยและตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ หากกังวลเรื่องการเดินทางพักที่นี่มีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งการออกแบบตกแต่งที่โมเดิร์นเรียบแต่เก๋ สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวเมืองรอบได้อย่างพาโรนามา และร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งอย่างมีระดับ แถมถ้ามาก่อนเวลาก็สามารถเอาของมาไว้ที่เก็บสัมภาระก่อนแล้วค่อยไปลุยเที่ยวได้สบาย ๆ

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ห้างสรรพสินค้าไซง่อนสแควร์, ถนนเลอลอย, A O Show – Lune Production การแสดงวัฒนธรรมเวียดนาม

ราคาเริ่มต้น : 2,800 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Liberty Central Saigon Citypoint Hotel

 

 

 

3. Silverland Sakyo Hotel & Spa

อีกหนึ่ง ที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม สวยหรู โลเคชั่นดี คือ Silverland Sakyo Hotel & Spa โรงแรมบูติกที่มีสไตล์การออกแบบโดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและเวียดนาม ทำให้ได้สไตล์ที่เก๋และมีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจ ด้วยความเป็นที่พักขนาดกะทัดรัด ยิ่งส่งให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง มาแล้วไม่อยากเที่ยวไหนไกลก็สามารถเดินเที่ยวใกล้ ๆ หรือเพลิดเพลินกับบาร์ริมสระ ห้องฟิตเนส และบริการนวดที่มีภายในโรงแรมได้อีกด้วย

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ไซง่อนโอเปร่าเฮาส์, พิพิธภัณฑ์ Ton Duc Thang , A O Show – Lune Production การแสดงวัฒนธรรมเวียดนาม ,มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 2,600 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Silverland Sakyo Hotel & Spa

 

 

 

4. Hotel des Arts Saigon MGallery Collection

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักสวยหรูที่สุดของ โฮจิมินห์ เวียดนาม ขอแนะนำ Hotel des Arts Saigon MGallery Collection โรงแรมแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ MGallery Collection โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความเป็นฝรั่งเศสและเวียดนามได้อย่างน่าดูชม หากก็ยังเต็มไปด้วยความเรียบหรูและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไม่มีพร่อง มีบริการเช็คอิน/เช็คเอาท์ด่วนพิเศษ และสระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าพร้อมวิวระดับพรีเมียม

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: บ้านวัฒนธรรม Youth Cultural House, เออร์เบิน แกลเลอรี่, สวนสาธารณะกงเวียนเวินฮวา, มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 6,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hotel des Arts Saigon MGallery Collection

 

 

 

5. Norfolk Mansion

Norfolk Mansion เป็น โรงแรมสไตล์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่มีห้องพักและห้องสวีทกว้างขวางและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันเหมาะสำหรับการพักระยะยาวมาก ๆ โรงแรมยังมีศูนย์ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องซาวน่า รวมทั้งการที่ทำเลตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองทำให้การเดินทางสะดวกสุด ๆ

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: แกลลอรี่ Fronline , โฮจิมินห์โอเปร่าเฮ้าส์, จัตุรัสโฮจิมินห์, มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 5,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Norfolk Mansion

 

 

 

6. Saigon Prince Hotel

Saigon Prince Hotel โรงแรมบูติกสไตล์เรียบหรูตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง ใครที่มองหาที่พักวิวเมืองแบบสวย ๆ ปักหมุดที่นี่ได้เลย เรียกว่าได้ทั้งวิวเมืองโฮจิมินห์และแม่น้ำไซ่ง่อนในเวลาเดียวกัน มีทั้งมีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา อีกทั้งยังมีห้องอาหารหลักที่บริการอาหารเวียดนามแบบต้นตำหรับแท้ ๆ รวมทั้งยังมีอาหารนานาชาติไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อาหารตะวันตกยอดนิยม ไปจนถึงไวน์ชั้นเลิศจากทั่วโลก

ระดับดาว : 4.5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ตลาดบินถั่น, โฮจิมินห์โอเปร่าเฮ้าส์,แม่น้ำไซ่ง่อน,พิพิธภัณฑ์แห่งโฮจิมินห์ซิตี้

ราคาเริ่มต้น : 1,800 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Saigon Prince Hotel

 

 

 

7. Eastin Grand Hotel Saigon

Eastin Grand Hotel Saigon

โรงแรมสไตล์เรียบหรูโมดิร์นแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต Phu Nhuan ซึ่งเรียกว่าเป็นพื้นที่ที่กำลังเติบโตของเมืองและน่าเที่ยวอย่างมาก แถมยังเดินทางเข้าใจกลางเมืองในเวลาไม่เกิน 15 นาที และยังไม่ไกลจากสนามบินห่างเพียง 5 นาทีเท่านั้น พร้อมมีบริการรถรับส่ง หากเช่ารถมาก็มีบริการจอดรถให้ ที่สำคัญใกล้กับร้านอาหารและบาร์เจ๋ง ๆ เพียบ

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ถนนเหงียนวันทรอย,ถนนหว่างวันทู่ , พิพิธภัณฑ์สงคราม,มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 2,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Eastin Grand Hotel Saigon

 

 

 

8. Grand Hotel Saigon

Hotel Grand Saigon

โรงแรมเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1930 ตัวอาคารจะเป็นสไตล์ยุคอาณานิคมที่ได้รับการบูรณะอย่างงดงาม มีกลิ่นอายความเป็นเรเนซองส์ตั้งแต่ด้านนอก จนมาถึงรูปแบบการออกแบบตกแต่งด้านในที่ก็ให้ทั้งความหรูหราและวินเทจในเวลาเดียวกัน เรื่องการเดินทางก็หายห่วง เพราะโรงแรมอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คหลายแห่งในเมืองโดยใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ทางด้านบริการนี่ก็โดดเด่นตั้งแต่สปาที่มีให้เลือกเยอะ ไปจนถึงแผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมงที่ให้บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการรับส่งสนามบิน บริการจัดทัวร์ และบริการรถเช่า

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ไซ่ง่อนโอเปร่าเฮ้าส์, แม่น้ำไซ่ง่อน, ศาลาว่าการเมืองโฮจิมินห์, พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ ,ทำเนียบรวมชาติ

ราคาเริ่มต้น : 3,400 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Grand Hotel Saigon

 

 

 

9. Bluesky Serviced Apartment Airport Plaza

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Bluesky Serviced Apartment Airport Plaza

 

 

 

10. Paragon Saigon Hotel

Paragon Saigon Hotel

โรงแรมบูติกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเก๋ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส-เวียดนาม ไปจนถึงความสะดวกสบายที่จัดเต็ม สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าวิวปัง ๆ และศูนย์ออกกำลังกาย ที่สำคัญด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมาก ๆ ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ไซ่ง่อนโอเปร่าเฮ้าส์,ตลาดบินถั่น,มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม,ศูนย์การค้าวินคอม

ราคาเริ่มต้น : 2,400 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Paragon Saigon Hotel

 

 

 

11. Bay Hotel Ho Chi Minh

Bay Hotel Ho Chi Minh

โรงแรมที่เน้นความเรียบหรูโมเดิร์นตั้งอยู่แถบใจกลางเมือง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทางด้านการบริการนี่ก็ถือว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวมาก ไม่ว่าจะเป็น แผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง บริการรถเช่า บริการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ และบริการรับฝากสัมภาระ

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ศูนย์การค้า Parkson CT Plaza,ไซ่ง่อนโอเปร่าเฮ้าส์, มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม,ตลาดบินถั่น

ราคาเริ่มต้น : 1,800 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Bay Hotel Ho Chi Minh

 

 

 

 

12. Sheraton Saigon Hotel & Towers

Sheraton Saigon Hotel & Towers

โรงแรมหรูหราที่ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์ลักซูรี่เป็นอย่างมาก เรียกว่าถ้าต้องการความเรียบหรูแบบเหนือระดับมาที่นี่ตอบโจทย์สุด ทั้งทางด้างทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง ล้อมรอบด้วยแหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงอีกมากมาย พร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองโฮจิมินห์หรือแม่น้ำไซ่ง่อน ห้องอาหารของที่มีเองก็มีหลายสไตล์และหลายแห่ง ห้องออกกำลังกายตลอด 24 ชั่วโมง และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่วิวดีมาก

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ตลาดบินถั่น ,พิพิธภัณฑ์สงคราม,ทำเนียบอิสรภาพ,โฮจิมินห์โอเปร่าเฮ้าส์

ทำเนียบรวมชาติ

ราคาเริ่มต้น : 11,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Sheraton Saigon Hotel & Towers

 

 

 

 

13. Ibis Saigon Airport Hotel

Ibis Saigon Airport Hotel

โรงแรมในเครือชื่อดังตั้งอยู่ในย่าน Tan Binh ที่มาพร้อมกับการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่ายหากก็แฝงไปด้วยความชิคอย่างลงตัว ที่สำคัญค่อนข้างใกล้กับสนามบินมาก โดยห่างจากสนามบินนานาชาติ Tan Son Nhat International Airport เพียง 500 เมตรเท่านั้น ตัวห้องพักยังมีทั้งวิวสวนและวิวสนามบินแบบชิค ๆ แถมยังมีบริการรับส่งสนามบินตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง:ศูนย์การค้า Parkson CT Plaza , ทีซีพี พาร์ค

ราคาเริ่มต้น : 2,400 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Ibis Saigon Airport Hotel

 

 

 

14. Edenstar Saigon Hotel & Spa

Edenstar Saigon Hotel & Spa โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบแต่ดูดีมีสไตล์ที่เพิ่งรีโรเวทมาใหม่ ๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ทำให้การเดินทางมาหรือไปเที่ยวสะดวกมาก ๆ ถ้าเช่ารถมาก็มีจอดรถฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย มาแล้วต้องการผ่อนคลายก็มีทั้งสระว่ายน้ำวิวปัง ๆ หรือจะเป็นบริการสปาก็มีให้เลือกตามชอบ

ระดับดาว : 4.5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ตลาดนัด VietS Corner, สวนเต่าด่าน, ถนน Bui Thi Xuan, วัดจำปา, พระราชวังแห่งอิสรภาพ

ราคาเริ่มต้น : 2,500 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Edenstar Saigon Hotel & Spa

 

 

 

15. Alagon Zen Hotel & Spa

ที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม สวยหรู ราคาดี ต้องที่ Alagon Zen Hotel & Spa โรงแรมบูติกสุดหรูที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ห้องพักมีการออกแบบตกแต่งอย่างมีสไตล์ สายผ่อนคลายต้องถูกใจอ่างจากุซซี่ออนเซ็นที่มีมากถึง 3 แห่ง ด้านบนมีบาร์บนชั้นดาดฟ้าให้ได้นั่งจิบค็อกเทลพร้อมชมวิวเมืองยามค่ำคืน เรียกได้ว่าทั้งทำเลดีเยี่ยมเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว และยังมีบริการต่าง ๆ ที่สามารถใช้เวลาพักผ่อนที่โรแรมได้อย่างชิล ๆ

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง:ตลาดบินถั่น,พระราชวังแห่งเสรีภาพ

ราคาเริ่มต้น : 1,800 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Alagon Zen Hotel & Spa