แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถ้ำซันดอง Son Doong Cave

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถ้ำซันดอง Son Doong Cave เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยลักษณะของถ้ำทำให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์โดยเฉพาะ เพราะต้องเดินทางไกล ลำบาก ใช้เวลานาน กว่าจะไปสัมผัสความงามของที่นี่ได้ครบถ้วน

ที่นี่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Phong Nha-Ke Bang National Park ซึ่งเป็นอุทยานที่เป็นมรดกโลกแห่งหนึ่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนแล้ว อยู่ใกล้กับพรมแดน สปป.ลาว และทิศใต้ของกรุงฮานอย

ความจริงที่นี่ได้รับการค้นพบมาตั้งแต่ปี 2534 โดยชาวท้องถิ่น แต่ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร จนกระทั่งมาถึงปี พ.ศ.2552 เมื่อกลุ่มนักสำรวจชาวอังกฤษ โดย Howard Limbert และพวกมาพบอีกครั้ง รายละเอียดของถ้ำถูกเผยแพร่ออกมา ความน่าสนใจได้รับการกล่าวขานถึง ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเลือกไปเที่ยว เรียกว่าเป็นถ้ำวัดใจนักท่องเที่ยวพอสมควร

ด้วยความใหญ่โต กว้างขวาง ของถ้ำที่มีข้อมูลระบุว่า กว้าง x ยาว x สูง =160 เมตร X 9,000 เมตร X 200 เมตร และมีสภาพที่มีทั้งแม่น้ำ ป่าดงดิบ และสภาพของถ้ำที่งดงามที่เกิดจากหินปูนถูกน้ำกัดเซาะจนพังทลาย โพรงถ้ำขนาดใหญ่ ที่ผ่านกาลเวลามาเป็นล้าน ๆ ปี ความสวยงามกับความน่ากลัวจึงมาคู่กัน ความอัศจรรย์ที่ท้าทายและทำให้อยากชมก็คือ เมฆที่ลอยตัวอยู่ในน้ำ ซึ่งชาวพื้นเมืองค้นพบที่นี่เพราะเห็นสิ่งนี้

นักท่องเที่ยวที่เหมาะจะไปที่นี่ ควรเป็นกลุ่มนักผจญภัยจากการปีนเขา  ที่มีความยากอยู่ถึง 6 ระดับ บางจุดต้องไต่เขาลงมาเป็น 10 เมตร ต้องมีการข้ามแม่น้ำในถ้ำ อีกทั้งถ้ำยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อากาศก็มีผลต่อภายในถ้ำ

บางจุดในถ้ำสวยเหมือนมีการก่อสร้างขึ้นทั้งที่เกิดจากธรรมชาติล้วน ๆ บางจุดเหมือนสถานที่ภายนอกไม่ได้อยู่ในถ้ำ หินงอก หินย้อย มีความแปลกตา

จุดที่ต้องไปเช็คอิน มี 2 จุดใหญ่ ๆ คือ กำแพงแห่งเวียดนาม ซึ่งอยู่ปลายถ้ำ กำแพงนี้สูงถึง 200 เมตร และกว่าจะไปถึงได้ต้องพายเรือข้ามทะเลสาบภายในถ้ำเข้าไป กับอีกจุดหนึ่งเป็นจุดที่มีแสงอาทิตย์ส่องเข้ามา จนมีการเติบโตของต้นไม้ภายในถ้ำจนเป็นป่า ณ จุดนี้เกิดจากการพังทลายของถ้ำจนเป็นช่องให้แสงแดดส่องถึง

หลายจุดภายในถ้ำที่นักท่องเที่ยวมีโอกาสไปถึง จะได้ภาพถ่ายที่มองแล้วเหมือนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ ด้วยลักษณะสถานที่ ภูมิทัศน์ที่ธรรมชาติจัดสรรเอาไว้ เอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ขึ้นอยู่กับคุณจะทรหดเพียงพอที่จะไปรับรางวัลจากที่นั่นได้หรือไม่

 

ที่ตั้ง

Xuân Trạch, Bố Trạch District, Quang Binh Province, เวียดนาม


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ช่วงเดือนมกราคม-สิงหาคม แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวคือช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เวลา 6.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

ควรจองทัวร์ที่จัดโดยผู้ชำนาญในเส้นทางซึ่งจะพาเดินเท้าเข้าไปเป็น 10 กิโลเมตร

แผนที่ถ้ำซันดอง Son Doong Cave และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 17.547259, 106.144000 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก