แนะนำ 12 เรื่องห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวฮาลองเบย์ เวียดนาม 2567

top-places-ha-long-bay-vietnam

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

 

ฮาลองเบย์(Ha Long Bay)เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่แสนมหัศจรรย์และน่าทึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนามครับ ทะเลที่ฮาลองเบย์นั้นใสราวกับคริสตัล หมู่เกาะเขียวขจี และมีสัตว์ป่านานาชนิด ทำให้ที่ฮาลองเบย์มีกิจกรรมมากมายรอให้เราได้มาสัมผัส และนี่คือกิจกรรมแนะนำ 12 อย่างที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวฮาลองเบย์

 

 

1. ล่องเรือชมอ่าวฮาลองเบย์

CC2 from https://www.flickr.com/photos/terrystraehley/6842028810

การล่องเรือชมอ่าวฮาลองเบย์เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดในการสัมผัสฮาลองเบย์คือการล่องเรือชมอ่าวครับ ที่ฮาลองเบย์มีโปรแกรมทัวร์มากมายให้เราได้เลือกสรร มีทั้งทริปแบบไปเช้าเย็นกลับ ล่องเรือข้ามคืน และท่องเที่ยวแบบพักค้างแรมเพื่อที่จะได้ชื่นชมความงามของอ่าวได้อย่างเต็มที่ครับ

 

 

 

2. เที่ยวเกาะกั๊ตบา Cat Ba Island

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Cat_Ba_island_fishing_village.jpg

เยี่ยมชมเกาะกั๊ตบา Cat Ba Island: เกาะกั๊ตบาเป็นสถานที่ที่งดงามราวกับภาพวาดตั้งอยู่ใจกลางอ่าวฮาลอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของชายหาดสะอาดบริสุทธิ์ ป่าอันเขียวชอุ่ม และสัตว์ป่าที่มีชีวิตชีวานานาชนิด

 

 

 

3. สำรวจถ้ำซึงซุท Sung Sot Cave

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sung_Sot_Cave,_Ha_Long_Bay,_northern_Vietnam_%2830%29_%2824672916608%29.jpg

การสำรวจถ้ำซึงซุท Sung Sot Cave: ถ้ำซึงซุทตั้งอยู่บนเกาะโบฮอน ในอ่าวฮาลอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เป็นถ้ำที่สวยงามด้วยหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆที่นักท่องเที่ยวต้องประทับใจ ถ้ำแบ่งออกเป็นสองห้อง แต่ละห้องมีลักษณะเฉพาะ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการไกด์นำชมถ้ำได้ ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง

 

 

 

4. เที่ยวเกาะ Ti Top Island

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ti_Top_Island_%283695252608%29.jpg

เข้าเยี่ยมชมเกาะ Ti Top Island: เกาะ Ti Top ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเกาะกั๊ตบา ซึ่งเป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงามและศาลาซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่ทำให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้รอบทิศทางของอ่าวฮาลองครับ

 

 

 

5. เล่นน้ำ พายเรือ

CC2 from https://pixabay.com/photos/ha-long-bay-vietnam-travel-cruise-2404431/

กิจกรรมว่ายน้ำและนอนอาบแดด: อ่าวฮาลองมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งที่น้ำทะเลนั้นใสสะอาด ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมว่ายน้ำและการนอนอาบแดดครับ

 

 

 

6. เที่ยว เกาะตรองไม Trong Mai

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ha_Long_bay_The_Kissing_Rocks.jpg

เยี่ยมชมเกาะตรองไม Trong Mai: เกาะตรองไมมีชื่อเสียงจากรูปร่างของเกาะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งมีลักษณะเป็นหินขนาดยักษ์ใหญ่ 2 ก้อน กลางน้ำ ดูคล้ายกับ คนจูบกัน หรือ บางคนก็บอกว่าเหมือน ไก่ตัวผู้ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการการถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่งครับ

 

 

 

7. The Queen Cable Car

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Newone_-_Quang_Ninh_Queen_cable_car.jpg

The Queen Cable Car เคเบิลคาร์ควีนเป็นกระเช้าลอยฟ้าที่ขึ้นชื่อว่ามีทิวทัศน์สวยงามเป็นอย่างมาก  เราสามารถเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของอ่าวได้โดยรอบ กระเช้าลอยฟ้าจะพาเราออกจากท่าเรือเกาะ Tuan Chau ไปยัง Sun Wheel เพื่อชื่อชมความงามของอ่าวฮาลองอย่างไม่มีอะไรมาขวางเลยครับ

 

 

 

8. Halong Bay Sun Wheel

CC2 from https://www.flickr.com/photos/time-to-look/48179404247

Sun Wheel หรือที่เรียกว่า Halong Bay Observation Wheel เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่ทำให้เราได้เห็นทัศนียภาพของอ่าวและบริเวณโดยรอบแบบ 360 องศาครับ และยังมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้เราสามารถชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งจากมุมมองที่ต่างออกไปครับ

 

 

8. ถ้ำ Me Cung

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/Category:Me_Cung_Cave#/media/File:Me_Cung_Cave_(6).jpg

ถ้ำ Me Cung Cave เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในอ่าวฮาลอง ประเทศเวียดนาม ถ้ำนี้เป็นที่รู้จักจากการก่อตัวของหินที่มีเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการนำชมถ้ำได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วของกลุ่ม สิ่งสำคัญคือต้องสวมรองเท้าที่สบายและเตรียมพร้อมสำหรับการปีนเขาที่สูงชันและทางเดินแคบๆ ถ้ำแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของทะเลสาบขนาดเล็กซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือสำรวจได้เช่นกัน

 

 

 

9. สำรวจถ้ำ Dau Go

CC2 frfom https://www.flickr.com/photos/daverugby83/4754668676

ถ้ำ Dau Go Cave เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ในอ่าวฮาลอง ประเทศเวียดนาม ถ้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านหินงอกหินย้อยที่สวยงามซึ่งมีรูปร่างและขนาดต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการนำชมถ้ำได้ ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง สิ่งสำคัญคือต้องสวมรองเท้าที่สบายและเตรียมพร้อมสำหรับการปีนเขาที่สูงชันและภูมิประเทศที่ไม่เรียบ ภายในถ้ำมีแสงสว่างเพียงพอ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมหินรูปร่างสวยงามได้อย่างใกล้ชิด

 

 

 

10. เกาะ Dinh Huong

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dinh_Huong_Islet_%283694446987%29.jpg

เกาะอันมีรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์นี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางด้วยลักษณะที่คล้ายกระถางธูปครับ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมากๆเลยครับ

 

 

 

11. เกาะ Tuan Chau

CC2 from https://www.flickr.com/photos/danielmennerich/52606355339

ค้างคืนบนเกาะ Tuan Chau: เกาะที่มีค่ำคืนสว่างไสวราวมกับมีชีวิตแห่งนี้เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทอันหรูหราและร้านอาหารมากมาย รวมถึงสถานบันเทิงที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวมักเลือกที่จะมาพักผ่อนเพื่อมองหาประสบการณ์แปลกใหม่และดื่มด่ำไปกับค่ำคืนอันหรูหราที่สุดแสนจะโรแมนติกครับ

 

 

 

12. ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/search?wallpaper=holidays+cruise

อ่าวฮาลองขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลที่ใสสะอากและสัตว์น้ำนานาชนิด ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกเป็นอย่างมากครับ

 

 

 

จากทั้งหมดนี้ ใครไปเที่ยวฮาลองเบย์จะมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้เราเลือกทำและดูมากมายเลยครับ