แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้ามพลาดกับ 20 จุดเช็คอินสุดปัง ในนครโฮจิมินห์ สวยงาม น่าหลงใหลสมคำร่ำลือ 2567

top-places-ho-chi-minh

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 มิถุนายน 2566

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในการท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกอย่าง นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของเมืองไซ่ง่อนนั่นเองครับ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ โดดเด่นในเรื่องของ ศิลปะและวัฒนธรรม มีสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นในสไตล์โคโลเนียนให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นยุโรป เพราะตามประวัติศาสตร์เวียดนามเคยตกเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส จึงทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก นอกจากนี้เราจะได้สัมผัสถึงความสวยงามของธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ พร้อมสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ช่วยเพิ่มสีสันให้คุณได้สนุกสนานกันอย่างไร้ขีดจำกัดตลอดทริป ตามเรามาดู 20 สถานที่ยอดฮิตที่คนเที่ยวโฮจิมินห์ห้ามพลาดกันเลย

 

 

1. วัดกาวได๋ (Cao Dai Temple)

CC2 from https://www.flickr.com/photos/harquail/38381203432

CC0 from https://www.maxpixel.net/Vietnam-Religion-Tay-Ninh-The-City-Cao-Dai-Asia-2584883

วัดกาวได๋ (Cao Dai Temple) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ วัดสันตะศักดิ์สิทธิ์ เป็นศูนย์รวมความเชื่อทางศาสนาพุทธ ลัทธิเต๋า ลัทธิขงจื้อ และศาสนาคริสต์เข้าไว้ด้วยกัน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม หาชมได้ยากมีการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมทางศาสนาต่างๆเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของที่นี่เลยครับ สังเกตได้จากการตกแต่งฝาผนังโบสถ์ จะมีการนำรูปปั้นของพระพุทธเจ้า พระเยซู พระศิวะ พระวิษณุฯ ทำให้เกิดเป็นความสวยงามที่มีความหลากหลายและหาชมได้ยาก เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบ นอกจากนี้ภายในวัดยังจะมีสัญลักษณ์ที่สำคัญของลัทธิกาวได๋อยู่คือ พระเนตรซ้ายของพระผู้เป็นเจ้า ให้คุณได้รับชมความสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่งที่เราไม่ควรพลาดของเมืองโฮจิมินห์เลยครับ

 

 

2. ตลาดเบ๊นถั่ญ (Ben Thanh)

CC2 From https://www.flickr.com/photos/rnugraha/3095172663

CC2 from https://www.flickr.com/photos/stephanridgway/2402426566

เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางนครโฮจิมินห์เลยครับ เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวที่สามารถมาหาซื้อสิ่งของต่างๆได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นสินค้าหัตถกรรม สิ่งทอทำมือ เครื่องประดับ ของที่ระลึก หรือรวมไปถึงของพื้นเมืองต่างๆที่หาชมได้ยาก เราก็สามารถหาซื้อได้จากตลาดแห่งนี้เลยครับ สถานที่แห่งนี้ให้คุณได้เดินชมสิ่งของแปลกหายากของชาวพื้นเมือง เหมาะแก่การหาซื้อเป็นของฝาก และของที่ระลึกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีของกินที่อร่อยถูกปาก มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ หาทานได้ที่นี่เลยครับ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาซื้อของฝาก ก็สามารถเดินทางไปที่ตลาดเบ๊นถั่ญได้เลยครับ เราจะได้พบกับสิ่งของแปลกใหม่ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ ให้เราได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลินใจกันเลยทีเดียว

 

 

 

3. โรงละคร โอเปร่าไซ่ง่อน (Saigon Opera House)

CC2 from https://www.flickr.com/photos/jlascar/4607333789

โรงละคร โอเปร่าไซ่ง่อน (Saigon Opera House) สถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิก ชาวฝรั่งเศสที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ 1897 ตัวอาคารถูกออกแบบมาในรูปของสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียนให้ความสวยงามหรูหรา ได้กลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมรอให้คุณมาสัมผัส โดยโรงละครแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่ให้ความบันเทิงแก่ชาวฝรั่งเศสในยุคสมัยนั้นครับ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงมีการเปิดทำการแสดงอยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แวะไปเยี่ยมชมกัน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานบันเทิงแห่งนี้คือด้านหน้าจะมีรูปปั้นหญิงสาวตั้งอยู่ทั้ง 2 ฟากข้าง ตัวอาคารเป็นสีขาวมีการตกแต่งไว้อย่างประณีต ภายในตัวอาคารนั้นก็จะมีเวทีการแสดง มีที่ให้นั่งชมมากกว่า 800 ที่นั่ง สถานที่แห่งนี้จะตอบโจทย์ป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามของประวัติศาสตร์ผสมผสานกับงานศิลปะไว้อย่างลงตัว เป็นย่านที่มีความครึกครื้น มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นจำนวนมาก ในช่วงเวลากลางคืนสถานที่แห่งนี้ก็จะมีการจัดแสดงดนตรี มีการเต้นรำและเปิดแสดงละครช่วยดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลยครับ ใครที่ชื่นชอบความบันเทิงผสมผสานกับศิลปวัฒนธรรมอย่างลงตัวต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้เลย

 

 

 

4. ที่ทำการไปรษณีย์กลางไซ่ง่อน (Saigon Central Post Office)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Saigon_Central_Post_Office.JPG

ที่ทำการไปรษณีย์กลางไซ่ง่อน (Saigon Central Post Office) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะตามประวัติศาสตร์แล้วสถานที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสที่เป็นผู้ออกแบบหอไอเฟลของฝรั่งเศส และเป็นผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพของชาวอเมริกันเลยทีเดียว จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ใจกลางนครโฮจิมินห์เลย เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ลักษณะภายนอกเราจะได้พบกับอาคารสีเหลืองสดใส มีการสร้างหน้าต่างซุ้มโค้งเรียงเป็นแถวที่ให้ความสวยงามไม่ซ้ำใคร และมีนาฬิกาเรือนใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า ภายในตัวอาคารเราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแกะสลักอย่างประณีตที่มีความงดงาม หรูหรา ได้สัมผัสถึงบรรยากาศสุดคลาสสิค หากใครได้มาเยือนชมความงามของสถานที่แห่งนี้ เราสามารถส่งไปรษณียบัตรไว้เป็นที่ระลึกเพื่อบงบอกได้ว่าคุณเคยมาสัมผัสความงดงามของสถานที่แห่งนี้ได้อีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยี่ยมชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

 

 

 

5. Silverland Sakyo Hotel & Spa

เป็นอีกหนึ่ง ที่พักโฮจิมินห์ เวียดนาม สวยหรู โลเคชั่นดี คือ Silverland Sakyo Hotel & Spa โรงแรมบูติกที่มีสไตล์การออกแบบโดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและเวียดนาม ทำให้ได้สไตล์ที่เก๋และมีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจ ด้วยความเป็นที่พักขนาดกะทัดรัด ยิ่งส่งให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง มาแล้วไม่อยากเที่ยวไหนไกลก็สามารถเดินเที่ยวใกล้ ๆ หรือเพลิดเพลินกับบาร์ริมสระ ห้องฟิตเนส และบริการนวดที่มีภายในโรงแรมได้อีกด้วย

ระดับดาว : 4 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ไซง่อนโอเปร่าเฮาส์, พิพิธภัณฑ์ Ton Duc Thang , A O Show – Lune Production การแสดงวัฒนธรรมเวียดนาม ,มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 2,600 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Silverland Sakyo Hotel & Spa

 

 

 

6. โบสถ์นอร์เทรอดาม (Notre Dame Cathedral)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Bas%C3%ADlica_de_Nuestra_Se%C3%B1ora,_Ciudad_Ho_Chi_Minh,_Vietnam,_2013-08-14,_DD_03.JPG

เป็นสถานที่แลนด์มาร์คของเมืองโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ครับ สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ เราจะได้พบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศสที่สวยงาม สร้างขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายค.ศ 1880 โดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส จึงให้บรรยากาศที่มีความสวยงามคล้ายกับอยู่ในยุโรปเลย ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะมาเดินชมความงดงามของสถาปัตยกรรมแห่งนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความประณีต หรูหรา อลังการ โดยสถานที่แห่งนี้นั้นเปิดให้เราเข้าชมในทุกวันตั้งแต่ 08.00-17.00 น. ให้คุณได้เข้าไปสัมผัสความงามของมหาวิหารดื่มด่ำไปกับบรรยากาศกลิ่นอายฝรั่งเศส เยี่ยมชมงานแกะสลักที่มีความประณีต มีมุมให้คุณถ่ายรูปเก็บไว้เป็นภาพความทรงจำมากมาย เป็นสถานที่เงียบสงบเหมาะแก่กันพักผ่อนใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายและอยากดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้วขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

 

7. พิพิธภัณฑ์สงคราม (War Remnants Museum)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:War_Remnants_Museum,_HCMC,_front.JPG

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวสงครามในสมัยก่อนที่ประเทศเวียดนามเคยตกเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศสครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบและอยากศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศเวียดนามต้องห้ามพลาดกับที่นี่เลย มีประวัติที่สำคัญให้เราได้ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการทำสงคราม รวมไปถึงมีวัตถุโบราณ และภาพถ่ายต่างๆให้เราได้ระลึกถึง อดีตที่เคยผ่านมา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ละภาพถ่ายนั้นบ่งบอกถึงเบื้องหลัง และบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ไว้มากมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เพราะบางภาพถ่ายนั้นมีความลึกซึ้งถึงจิตใจ ใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสต์ สถานที่แห่งนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยครับ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ และการจัดนิทรรศการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07.30-12.00 น. และ 13.30-17.00 น. ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ก็สามารถเข้ามาชมหรือศึกษาเรื่องราวสงครามในสมัยก่อนกันได้ที่นี่ครับ รับรองว่าคุ้มค่าและสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

 

 

8. Nguyen Hue Walking Street และ ศาลาว่าการโฮจีมินห์ซิตี้ (Ho Chi Minh City Hall)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Nguyen_Hue_Street_2020.jpg

ถนนคนเดินเหงียนเว้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่รวมนักท่องเที่ยว มีความคึกคัก เป็นสถานที่ขายสินค้าข้างทาง ที่เราจะได้พบกับสินค้ามากมายหลากหลายประเภทไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีอาหารนานาชาติ รสชาติถูกปากไว้รอบริการต้อนรับเราเป็นอย่างดี ถนนคนเดินเหงียนเว้ เป็นถนนคนเดินที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับแสง สี เสียงริมทาง ให้คุณสนุกสนานเพิ่มสีสันของทริปนี้ได้มากยิ่งขึ้น ในส่วนของศาลาว่าการโฮจีมินห์ซิตี้ ก็จะมีสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสที่มีความสวยงามหรูหรา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ ภายนอกอาคารจะมีสีขาวผสมผสานกับสีเหลืองอย่างลงตัวมีความกว้างขวาง โอ่อ่า ยิ่งใหญ่ตระการตา ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปมุกไหนก็สวยงามสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก ใครที่มาเมืองโฮจิมินห์ต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้เลยเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่รอให้เรามาเช็คอิน

 

 

 

9. พิพิธภัณฑ์ศิลปะโฮจีมินห์ (Ho Chi Minh Fine Arts Museum)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:HCMC_Fine_Arts_Museum_%289997216474%29.jpg

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในศิลปะต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้เลยครับ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะภาพวาด ภาพถ่าย รวมถึงรูปปั้นที่บ่งบอกถึงเรื่องราวความเป็นอยู่ของชาวเวียดนาม ผสมผสานกับเรื่องราวของสงครามในครั้งอดีตกาล รวบรวมไว้ให้คุณได้ชม ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีงานแกะสลักหิน งานทองเหลือง และเครื่องปั้นดินเผาต่างๆไว้ให้คุณได้เข้าชมความงดงามของศิลปะต่างๆเหล่านี้อย่างใกล้ชิด วัตถุแต่ละชิ้นที่นำมาจัดแสดงนั้นมีอายุยาวนานหลายศตวรรษ เป็นของมีค่าที่หาชมได้ยากมากครับ ใครที่ชื่นชอบศิลปะ และวัตถุโบราณอายุยาวนานหลายร้อยปี ต้องห้ามพลาดกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะโฮจีมินห์เลย จะสร้างความประทับใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน โดยพิพิธภัณฑ์นี้มีค่าเข้าชมในราคาย่อมเยาเพียงแค่ 15 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา สำหรับใครที่ชื่นชอบศิลปะที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนามต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้เลยครับรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

 

10. โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tan_Dinh_Catholic_Church.jpg

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ครับ ผู้คนส่วนใหญ่ในเมืองนี้จะรู้จักกันดีในชื่อของ โบสถ์สีชมพู โดยสถานที่แห่งนี้นั้นตั้งโดดเด่นเป็นตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองเลยเป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่ใช้โทนสีชมพูขาว ให้ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ตกแต่งและดีไซน์สไตล์ยุโรป ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ให้ความสวยงามอย่างมาก จุดเช็คอินแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ผู้คนพลุกพล่าน เป็นที่นิยมอย่างมากของการมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานสำคัญต่างๆ ให้คุณได้สัมผัสและชมความงดงามของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยยุคอาณานิคมฝรั่งเศส เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งโบสถ์แห่งนี้เปิดให้โดยโบสถ์แห่งนี้นั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าในเยี่ยมชมกับผลงานการแกะสลักไม้ ที่มีความประณีต วิจิตรงดงามไม่ซ้ำใคร ในยามค่ำคืนยังมีแสงไฟส่องสว่าง ให้คุณได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินใจไปกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมนี้อย่างจุใจ แถมยังเปิดให้เข้าเยี่ยมชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นครับ สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวเมืองโฮจิมินห์อย่าลืมที่จะมาเช็คอินที่ โบสถ์ทันดินห์ กันนะครับคุณจะได้สัมผัส และได้เรียนรู้วัฒนธรรม ศาสนาของเมืองโฮจิมินห์กันอีกด้วยครับ

 

 

 

11. Buu Long Pagoda

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tan_Dinh_Catholic_Church.jpg

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักความสงบอยากท่องเที่ยวในสถานที่ที่คนไม่พลุกพล่าน เราขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยครับ เป็นวัดที่มีศิลปะ และประติมากรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ให้ความสวยงามอย่างที่คุณไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ภายในวัดคุณจะได้เยี่ยมชมกับ พระเจดีย์ดอกบัว ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้เลยครับ มีความสวยงามเป็นศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างประณีต ผสมผสานกับความหลากหลายทางวัฒนธรรมออกมาได้อย่างลงตัว ได้บรรยากาศคล้ายกับวัดในประเทศไทยเลย เป็นสถานที่ที่มีความสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก ภายในสถานที่แห่งนี้คุณจะได้พบกับยอดเจดีย์ที่สุดประการตาที่มีความยิ่งใหญ่สวยงาม รอให้เรามาสัมผัส ต้องบอกเลยว่าสถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เราไม่ควรพลาด ภายในวัดนั้นมีความกว้างขวาง เป็นสถานที่ที่ให้คุณได้เดินชมความงดงามของวัดได้อย่างเพลิดเพลินใจ มีลานสระน้ำสีใสมรกต ตั้งเด่นเป็นตระหง่านอยู่ด้านหน้า ตกแต่งด้วยองค์พญานาคเพิ่มมนต์ขลังและความศักดิ์สิทธิ์ให้สถานที่แห่งนี้งดงามมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เบื่อความวุ่นวาย และอยากหาสถานที่เงียบสงบเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ต้องห้ามพลาดกับ Buu Long Pagoda เลยครับ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

 

 

 

12. คาเฟ่อพาร์ทเม้นท์ (The Cafe Apartment)

CC2 from https://www.flickr.com/photos/time-to-look/49273278928

สำหรับใครสายกินสถานที่แห่งนี้ถือว่าตอบโจทย์เราได้ดีเลยทีเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความคึกคัก เพิ่มสีสันให้กับทริปนี้ของคุณให้มีความสนุกสนานครื้นเครงมากยิ่งขึ้น ลักษณะของสถานที่แห่งนี้คือจะเป็นการดัดแปลงตึกเก่าให้กลายเป็นศูนย์อาหาร ภายในเราจะได้พบกับร้านกาแฟสุดชิค ที่มีมุมให้คุณได้ถ่ายรูปสวยมากมาย มีร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยถูกปากไว้คอยบริการให้กับเราได้มากกว่า 30 ร้าน ให้เราได้เลือกหาทานกันอย่างจุใจ สำหรับใครที่เที่ยวเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว อยากหาของอร่อยทานให้ชื่นใจต้องมาที่นี่เลย ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบหรืออยากทานอะไรที่นี่มีให้คุณครบจบในที่เดียว เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการนั่งพักผ่อนชิวๆยามเย็น มีดนตรีให้คุณได้ฟังเพลิดเพลินผ่อนคลายอีกด้วย โดยสถานที่แห่งนี้เปิดให้เข้าทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.ครับ ใครที่มาท่องเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ ก็อย่าลืมที่จะแวะมาสัมผัสบรรยากาศสุดชิวนี้กันได้เลย รับรองว่าคุณจะติดใจอย่างแน่นอน

 

 

 

13. จุดชมวิว อาคารไบเท็กโค Bitexco Financial Tower

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Financial_Tower,_Ho_Chi_Minh_City_%2849009816311%29.jpg

สำหรับจุดชมวิวแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของเมืองโฮจิมินห์เลยครับ เป็นย่านที่มีความเจริญที่สุด ตัวอาคารไบเท็กโค เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความทันสมัยโดดเด่นสูงเป็นตระหง่านตั้งอยู่ใจกลางโฮจิมินห์ มีถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คสำคัญที่เราไม่ควรพลาด อาคารนี้มีทั้งหมด 68 ชั้น อีกทั้งยังมีชั้นใต้ดิน อีก 3 ความสูงโดยรวมของอาคารแห่งนี้ราวๆ 262 เมตร ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตึกที่มีความสูงอันดับ 3 ของประเทศเวียดนามเลยทีเดียว โดยอาคารแห่งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ตั้งของออฟฟิศหน่วยงานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นย่านธุรกิจ ที่มีความสำคัญมากของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ครับ โดยไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้นั้นจะมีจุดชมวิวในชั้นที่ 49 เปิดให้คุณเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.30-21.30 น. ใครที่อยากชมความงามของเมืองโฮจิมินห์แบบ 360 องศาก็สามารถไปเยี่ยมชมกันได้ที่ อาคารไบเท็กโคเลยครับ รับรองว่าสวยงามคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

 

 

 

14. Hotel des Arts Saigon MGallery Collection

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักสวยหรูที่สุดของ โฮจิมินห์ เวียดนาม ขอแนะนำ Hotel des Arts Saigon MGallery Collection โรงแรมแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ MGallery Collection โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความเป็นฝรั่งเศสและเวียดนามได้อย่างน่าดูชม หากก็ยังเต็มไปด้วยความเรียบหรูและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไม่มีพร่อง มีบริการเช็คอิน/เช็คเอาท์ด่วนพิเศษ และสระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าพร้อมวิวระดับพรีเมียม

ระดับดาว : 5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: บ้านวัฒนธรรม Youth Cultural House, เออร์เบิน แกลเลอรี่, สวนสาธารณะกงเวียนเวินฮวา, มหาวิหารไซ่ง่อนนอเทรอดาม

ราคาเริ่มต้น : 6,000 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hotel des Arts Saigon MGallery Collection

 

 

 

15. ถนนดงข่อย Dong Khoi Street

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dong_Khoi_St..JPG

ถนนแห่งนี้นั้นเป็นอีกสถานที่ที่รองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินช็อปปิ้ง มีสินค้ามากมายหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกสรรค์ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสินค้าประเภทใดที่นี่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน ถนนดงข่อย ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศเวียดนามอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ เราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเมืองโฮจิมินห์ ที่มีความหลากหลายน่าค้นหา ถือเป็นอีกหนึ่งเสนห์ที่น่าหลงใหลของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีร้านอาหารอร่อย ให้คุณได้นั่งนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตที่หลากหลาย สามารถมาที่ถนนดงข่อยนี้กันได้เลย ไม่เสียค่าเข้าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

 

 

 

16. ตลาดดอกไม้ Ho Thi Ky

CC2 from https://www.flickr.com/photos/syrianakhouri/31969959867

ตลาดดอกไม้ Ho Thi Ky หรือปากคลองตลาดบ้านเรา เป็นตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ครับ ภายในตลาดแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับสีสันของดอกไม้ที่สวยงาม หลากหลายชนิด เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง หรือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเดินเลือกซื้อหรือเลือกชมความงามของดอกไม้ กลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้เพิ่มความสดชื่นให้คุณต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน หรือใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสุดชิคสถานที่แห่งนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

 

 

17. Thien Hau Pagoda

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ho-Chi-Minh-Stadt,_Thien-Hau-Pagode.jpg

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโฮจิมินห์เลยสร้างขึ้นในปี ค.ศ 1760 โดยชาวจีนที่มีการอพยพมาทาง ซึ่งถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่หาชมได้ยาก เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยสถานที่แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการอุทิศให้กับเทพธิดาแห่งท้องทะเล มีความหมายอันลึกซึ้งบ่งบอกได้ถึงประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณสามารถหลบหลีกความวุ่นวายมาสัมผัสกับความเงียบสงบและได้ยลโฉมกับจิตรกรรมฝาผนังที่มีความประณีตสีสันสดใส ใครได้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เป็นต้องหลงใหลอย่างแน่นอน เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่ควรพลาด

 

 

 

18. Saigon Prince Hotel

Saigon Prince Hotel โรงแรมบูติกสไตล์เรียบหรูตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง ใครที่มองหาที่พักวิวเมืองแบบสวย ๆ ปักหมุดที่นี่ได้เลย เรียกว่าได้ทั้งวิวเมืองโฮจิมินห์และแม่น้ำไซ่ง่อนในเวลาเดียวกัน มีทั้งมีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา อีกทั้งยังมีห้องอาหารหลักที่บริการอาหารเวียดนามแบบต้นตำหรับแท้ ๆ รวมทั้งยังมีอาหารนานาชาติไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อาหารตะวันตกยอดนิยม ไปจนถึงไวน์ชั้นเลิศจากทั่วโลก

ระดับดาว : 4.5 ดาว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง: ตลาดบินถั่น, โฮจิมินห์โอเปร่าเฮ้าส์,แม่น้ำไซ่ง่อน,พิพิธภัณฑ์แห่งโฮจิมินห์ซิตี้

ราคาเริ่มต้น : 1,800 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Saigon Prince Hotel

 

 

 

19. Starlight Bridge

CC0 from https://www.pexels.com/photo/led-water-fountain-during-night-2132752/

จุดประสงค์หลักของการสร้างสะพานแห่งนี้คือ ให้ผู้คนสามารถเดินข้ามผ่านคลอง เยี่ยมชมความงามของแสงสีเสียงยามค่ำคืนกันได้ ให้บรรยากาศที่โรแมนติกเหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับคู่รักเป็นอย่างมาก สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโฮจิมินห์เลย ถ่ายรูปออกมาไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยโรแมนติกให้ฟิวเหมือนอยู่ยุโรปเลยครับ ไปไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้คือการจัดแสดงน้ำพุผสมผสานกับไฟสีรุ้งเพิ่มความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้ได้มากยิ่งขึ้น ใครที่อยากดื่มด่ำความงดงามยามค่ำคืนของเมืองโฮจิมินห์แล้วขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยครับ รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

 

20. อุโมงค์กู๋จี (Cu Chi Tunnels)

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Cu_Chi_Tunnel_Entry_%281%29.jpg

อุโมงค์กู๋จี (Cu Chi Tunnels)สถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศเวียดนามเลย ถูกตั้งให้เป็นมรดกโลกเลยนะครับ เพราะในสมัยก่อนสถานที่แห่งนี้ได้ใช้เป็นฐานทัพในการทำสงครามของประเทศเวียดนาม เป็นสัญลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญ บ่งบอกถึงการต่อสู้ในสมัยก่อนเพื่อกู้ชาติจนได้มีประเทศเวียดนามในทุกวันนี้นั่นเองครับ ในปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชม ภายในอุโมงค์ใต้ดินที่มีความกว้างขวาง ให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้นแบบที่คุณไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน โดยเราจะได้พบกับความฉลาดหลักแหลมของชาวเวียดนาม ที่มีความมุ่งมั่นในการต่อสู้เพื่อกอบกู้ชาติกลับคืนมา เส้นทางภายในอุโมงค์นั้นมีความคดเคี้ยวสร้างบรรยากาศน่าตื่นเต้น มีกลยุทธ์ในการรบ มีวิธีการหลบหลีกที่น่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังคงหลงเหลือซากของการทำสงครามไม่ว่าจะเป็นรถถัง เครื่องบิน หรือวัตถุระเบิด ที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมกันเลยครับ สถานที่แห่งนี้จะตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบและรักในการศึกษาประวัติศาสตร์ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 07.00 – 17.00 น. ใครที่มาเที่ยวนครโฮจิมินห์ก็อย่าลืมมาสัมผัสกับมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 22 จุดเช็คอินสุดปัง ในเมืองโฮจิมินห์ ของประเทศเวียดนามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าเมืองนี้นั้นมีขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆมากมาย ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่ยังคงมี มีสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า หาชมได้ยาก ให้กลิ่นอายสไตล์ยุโรป มีมุมสวยงามให้คุณได้ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกมากมาย อีกทั้งเมืองนี้ยังมีมรดกโลกอย่างพิพิธภัณฑ์สงครามให้คุณได้สัมผัสกับความกล้าหาญ ความอดทนของบรรพบุรุษที่เก่งกล้า จนทำให้กลายเป็นเวียดนามที่มีความงดงามของธรรมชาติที่หลากหลาย รอให้คุณมาสัมผัสอย่างในปัจจุบันนี้นั่นเองครับ นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วย แสง สี เสียง เพิ่มสีสันให้ทริปนี้ของคุณสนุกสนาน สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบจบในที่เดียว เราขอแนะนำ เมือง โฮจิมินห์ ที่ประเทศเวียดนามเลยครับ รับรองว่าคุณจะประทับใจ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน