แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ซาปา (Sapa) เมืองในสายหมอก ห้ามพลาดของเวียดนาม

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ซาปา(Sapa) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียดนามเหนือ ได้รับความนิยมอย่างสูงมากโดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชอบเที่ยวแนวโรแมนติคไม่แพ้แนวอื่น ๆ

เมืองในหมอกอย่างซาปา ตั้งอยู่ในเขตลาวไค อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,650 เมตร เพราะอยู่บนที่สูงทำให้อากาศเมืองซาปาหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีหลายสถานที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ถึง 8 ที่

ยอดเขาฟานซิปัน หลังคาแห่งอินโดจีนแห่งนี้สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,143 เมตร  คือสูงสุดในเวียดนามแล้ว นักท่องเที่ยวเลือกได้ว่าจะเดินขึ้นหรือนั่งกระเช้าไฟฟ้า ถ้าแข็งแรงพอ การเดินขึ้นก็ได้ประสบการณ์ดี ๆ ในชีวิตในฐานะผู้พิชิต แต่ถ้าขึ้นกระเช้า ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที ได้เห็นทิวทัศน์จากมุมสูง ก็ได้ประสบการณ์อีกแบบหนึ่ง ถ้าขึ้นกระเช้าไปจะต้องเดินขึ้นบันไดไปต่อเหมือนกัน เหนื่อยอีกแบบ ด้านบนเมื่อไปถึง จะเป็นบรรยากาศสบาย ๆ ทิวทัศน์ รวมถึงการจัดตกแต่งสวยงาม เหมือนเมือง ๆ หนึ่ง มีสถาปัตยกรรมหลายอย่างที่เป็นจุดถ่ายภาพ หอนาฬิกา พีระมิดสแตนเลส  ถ้าได้สัมผัสช่วงเช้าจะพบหมอกสวย ๆ

 ภูเขา Ham Rong  อยู่ใจกลางเมืองซาปาเลย คนที่ไปที่นี่จะนิยมชมดอกไม้ อีกทั้งภูเขาไม่สูงชันมาก เดินสบายกว่า เป็นจุดชมวิว ได้เห็นเมืองซาปาโดยรอบจากที่สูง และดูหมอกยามเช้าเหมือนกับเขาฟานซิปันเหมือนกัน

น้ำตกสีเงิน (Silver Water Fall) จุดถ่ายภาพบนสะพานข้ามสายน้ำตกที่ไหลจากยอดเขาฟานซิปัน คืออีกหนึ่งไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

โบสถ์หิน The Ancient Stone Church เป็นโบสถ์ฝรั่งเศสที่สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1895 มีความโดดเด่นสวยงาม ด้วยวัสดุอิฐสีน้ำตาลแดง ที่นี่จะนิยมถ่ายภาพตอนกลางคืนที่มีการเปิดไฟสีส่องสว่าง จะได้บรรยากาศสวยงาม

กิจกรรมเดินป่าชมหมู่บ้าน ชาวม้งและชาวเย้า Cat Cat Village นอกจากชมวิวธรรมชาติ วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวเขาแล้ว สิ่งที่ต้องมีในภาพถ่ายของการไปเที่ยวซาปาเลยก็คือ ภาพผืนนาขั้นบันได บริเวณกว้างใหญ่ที่ประทับใจชาวโลก ถ้าไม่ไป อาจรู้สึกเหมือนไม่ได้ไปซาปา

หุบเขา Muong Hoa  เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีนาขั้นบันไดให้ชม แต่มากกว่านั้นก็คือ หินแกะสลักภาพวาดปริศนา ที่ไม่มีใครรู้ว่าที่มาเป็นอย่างไร การไปเที่ยวที่นี่จะได้เห็นนาตามฤดูกาล สีเขียวหรือสีทองของต้นข้าวที่รวงสุก

ตลาดพื้นเมืองซาปา ถ้าอยากรู้จักเมืองไหน ให้ไปตลาด เพราะที่นั่นจะเห็นทั้งข้าวของ สินค้าที่มีจำหน่าย เห็นวิถีชีวิตของคนพื้นเมือง ไม่ใช่สถานที่จัดแต่งเพื่อรอต้อนรับ แต่เป็นตัวตนจริง ๆ ของคนพื้นถิ่น

ซาปา  เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนาม น่าจะทำนองเดียวกันกับทางเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเช่นกัน

ที่ตั้ง

จังหวัดหล่าวกาย เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มี ค่าใช้จ่ายเป็นค่าบริการอำนวยความสะดวกเช่น รถราง 300 บาท เป็นต้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: มีทั้งที่เปิดตลอดเวลา และกำหนดเวลา เช่น การขึ้นบนเขาที่ต้องใช้บริการกระเช้า รถราง

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ถ้าไปจากฮานอยสามารถเดินทางด้วยรถไฟจากฮานอยไปซาปา แล้วต่อรถประจำทาง ซึ่งเส้นทางทำให้ต้องเสียเวลามาก ทางที่สะดวกที่สุดคือซื้อบริการจากบริษัทซึ่งเลือกได้ว่าต้องการรถแบบไหน รถตู้ รถโค้ช

แผนที่ซาปา (Sapa) เมืองในสายหมอก ห้ามพลาดของเวียดนาม และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 22.353164, 103.824491 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก