บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill) ที่เที่ยวฮิตต้องไปในดานัง

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill), ดานัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศในเวียดนามที่มีบรรยากาศแบบฝรั่งเศส เนื่องจากที่นี่เริ่มต้นก่อสร้างมาตั้งแต่ครั้งมีการสร้างบ้านพัก โรงแรมของชาวฝรั่งเศส ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ช่วงปีค.ศ. 1919

หลังจากที่กลุ่มชาวฝรั่งเศสออกนอกประเทศในช่วงเวลาดังกล่าวไปแล้ว ที่นี่ได้รับการบูรณะขึ้นอีกครั้ง เพื่อทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009

จุดไฮไลต์ของการไปเที่ยวบาน่า ฮิลล์ ก็คือ การขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) ซึ่งเป็นระยะทางถึง 5,801 เมตร เกือบ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่มักจะพักค้างด้านบนอย่างน้อย 1 คืน เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นแตกต่างจากอากาศข้างล่าง และยังมีกิจกรรมสวนสนุกให้เล่นอีกด้วย ซึ่งราคาค่าเข้าสวนสนุกนั้นได้รวมกับค่าขึ้นกระเช้าไปแล้ว วิวทิวทัศน์ขณะนั่งบนกระเช้านั้นสวยงาม ได้มุมมองที่แตกต่าง การขึ้นกระเช้าที่นี่มีการก่อสร้างอย่างได้มาตรฐานจากบริษัทที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย จึงไม่ต้องหวั่นวิตกขณะอยู่บนกระเช้า

หมู่บ้านฝรั่งเศส เมื่อเข้าไปที่นี่ อาคารสิ่งปลูกสร้างยุโรปแท้ ๆ ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ในเมืองฝรั่งเศส โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงที่โน่น ได้ชมเมืองเก่า ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ที่นี่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,874 เมตร จึงมีจุดชมวิวที่งดงาม มองเวียดนามอย่างทั่วถึง ถ้าไปในช่วงฤดูข้าวในนาเขียวขจี มีบรรยากาศชนบทสวย ๆ อีกทั้งมองเห็นทะเลด้วย

วัด Linh Chua Linh Tu และเจดีย์ลิ่งอึ้ง (Linh Ung Pagoda) เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาด พระพุทธรูปสีขาวสะอาดขนาดใหญ่ประดิษฐานกลางแจ้งอย่างโดดเด่น ได้ชมศิลปะที่มีความแตกต่างจากพระพุทธรูปที่สร้างด้วยศิลปะไทย แต่ก็มีความงาม และน่าศรัทธาเช่นกัน ภายในวัดยังมีสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ได้กราบไหว้พระพุทธรูปและถ่ายภาพทั่วบริเวณ

สวนสนุก Fantasy Park มีเครื่องเล่นให้สนุกสนานกันตามใจชอบ

Golden Bridge สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือ เป็นอีกจุดเช็คอินบนบาน่าฮิลล์ มีความแปลกและแตกต่างจากสะพานที่อื่น ตรงที่มีอุ้งมือขนาดยักษ์ที่ประคองสะพานเส้นนี้เอาไว้ เป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิตทีเดียว

สวนดอกไม้ Le Jardin d’ Amour สวนสวย ๆ ที่จัดด้วยสไตล์สวนฝรั่งเศส การจะมาจุดนี้ ต้องนั่งกระเช้าที่ Gare Morin อีกทอดหนึ่ง นอกจากนี้ ยังสามารถไปชมโรงไวน์ได้อีกด้วย

นักท่องเที่ยวมักใช้เวลามากกว่า 1 วันบนบาน่าฮิลล์ แต่ก็มีเหมือนกัน One Day Trip เพื่อที่จะเก็บเวลาไปส่วนอื่น ๆ ในเวียดนามด้วย

ที่ตั้ง
Hòa Vang, Da Nang, เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าขึ้นกระเช้า + สวนสนุก
ผู้ใหญ่ คนละ 550,000 ดอง (ประมาณ 850 บาท)
เด็กสูงตั้งแต่ 100-130 ซม. คนละ 450,000 ดอง
เด็กสูงต่ำกว่า 100 ซม. ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ขึ้นกระเช้าเที่ยวแรก 07.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ที่สะดวกสำหรับไปบาน่า ฮิลล์ น่าจะเป็น Grab หรือ ขึ้นรถไฟฟ้า

แผนที่บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill) ที่เที่ยวฮิตต้องไปในดานัง และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 15.999189, 107.988104 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก