แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดหลินอึ๋ง ดานัง Linh Ứng ชมเจ้าแม่กวนอิมองค์ยักษ์

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

วัดหลินอึ๋ง ดานัง หรือ Linh Ung pagoda เป็นวัดที่เป็นศูนย์รวมจิตใจประจำเมืองดานัง รวมถึงเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้นับถือพระโพธิสัตว์กวนอิม เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของประติมากรรมเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มาก

วัดหลินอึ๋งแห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 2004 เป็นความร่วมแรงร่วมใจของชาวเมืองดานังในการสร้างวัดโดยมุ่งหวังที่จะให้คุ้มครองเมืองจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นบนเกาะเซินตรา (Son Tra) ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดแห่งนี้ และอยู่ด้านทิศเหนือของดานัง ที่นี่ใช้เวลาก่อสร้างถึง 6 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2010

จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ดังที่กล่าวมาแล้ว จากวัตถุประสงค์หลักในการสร้างเพื่อป้องกันภัยพิบัติ จึงสร้างรูปเจ้าแม่กวนอิมให้ยืนหันหลังให้ภูเขา หันหน้าออกสู่ทะเลดานัง ด้วยขนาดที่ใหญ่มากทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากอ่าวดานัง จนถึงทุกวันนี้ สำหรับชาวประมงที่ออกหาปลา ยังถือเคล็ดจากเสียงระฆังผสานเสียงคลื่นช่วยให้มีกำลังใจและเชื่อมั่นในการออกทะเล

ขนาดของเจ้าแม่กวนอิมนั้น สูงถึง 67 เมตร มีฐานกว้าง 35 เมตร ออกแบบให้ยืนบนฐานดอกบัว นับเป็นประติมากรรมเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่อันดับ 4 ของโลกทีเดียว ด้านล่างใกล้ๆ จะมีประติมากรรมรูปสิงห์ และพระโพธิสัตว์อื่น ๆ

ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่ไปที่นี่ นอกเหนือจากความเชื่อ ศรัทธา ในองค์เจ้าแม่กวนอิม ไปกราบไหว้ขอพรทั้งความเชื่อในเรื่องของการค้าขาย สุขภาพแล้ว ความนิยมไปขอลูกที่นี่ก็ยังเป็นความเชื่อว่าจะได้สมปรารถนา นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบรรยากาศดี ๆ สงบ และร่มรื่น มีรูปปั้นของเทพเจ้าต่าง ๆ อยู่รายรอบวิหารอีก ที่เห็นเป็นหลวงจีนปูนปั้นองค์สีขาวในอิริยาบถต่างๆ  รายรอบคือสวนที่ได้รับการตกแต่งอย่างมืออาชีพ มีกลุ่มต้นไม้ทั้งโตตามธรรมชาติ และที่ตกแต่งเป็นบอนไซต้นเล็ก ปลูกในกระถางเรียงราย เป็นมุมถ่ายภาพที่สวยงาม

อาคารสิ่งปลูกสร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกันดี ค่อนข้างจะใช้สีเขียวกลมกลืนกับธรรมชาติ

ชมวิวเมืองดานัง คืออีกหนึ่งกิจกรรมของนักท่องเที่ยว จุดชมวิวของที่นี่ทำให้มองเห็นภาพโดยรอบ ที่วัดหลินอึ๋งแห่งนี้จึงมีนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มแวะไป แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวสายถ่ายภาพ หรือสายศรัทธา ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาดในดานัง

ที่ตั้ง

Chùa Linh Ứng, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng, เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 6.00 – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถเรียก Grab ไปได้ นับเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยจากคนคุ้นเคยเส้นทางเพราะต้องขึ้นเขาไป เป็นทางวน

แผนที่วัดหลินอึ๋ง ดานัง Linh Ứng ชมเจ้าแม่กวนอิมองค์ยักษ์ และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 16.100598, 108.277845
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก