แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ฮหว่าน เกี๊ยม Hoàn Kiếm Lake


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 เมษายน 2566

 

ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ฮหว่าน เกี๊ยม Hoàn Kiếm Lake ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวในตำนานที่น่าสนใจ น่าศึกษา มีตำนานเล่าขานที่น่าสนใจยังไม่พอ บรรยากาศยังน่าเที่ยวมากๆด้วย บอกได้เลยครับว่าไปแล้วไม่ผิดหวังเลย เพราะว่าเป็นทะเลสาบที่สวยงาม ได้รับการยกย่องว่าเป็นอัญมณี ของกรุงฮานอยเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่มีชื่อว่สทะเลสาบคืนดาบเป็นเพราะว่าในคริสต์ศตวรรษที่ 15 ขณะนั้น มีชาวจีนแห่งราชวงศ์หมิง มารุกรานเวียดนาม จักรพรรดิเล เหล่ย แห่งราชวงศ์เลได้ใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์ ในการขับไล่ออกไปเมื่อได้ขับไล่ไปแล้ว ก็ฝันว่ามีตะพาบยักษ์ตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำ ให้ส่งดาบคืนกลับสู่ทะเลสาบ จึงได้มีช่อว่าทะเลสาบคืนดาบ

การมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ เมื่อได้มาเที่ยวชมก็จะได้สัมผัสถึง ความสวย ความงามของธรรมชาติ อันน่าตื่นตา ตื่นใจ นับได้ว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรม เป็นแหล่งแห่งเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุด ใครก็ตามที่อยากจะดื่มด่ำไปกับธรรมชาติของทะเลสาบ ก็จะต้องเดินทางมายังทะเลสาบคืนดาบ โดยเฉพาะคู่รักทั้งหลายที่กำลังมองหาสถานที่ ในการท่องเที่ยว ในการพักผ่อน ที่มีความโรแมนติกหรือจะมาขอแต่งงานที่ทะลสาบคืนดาบ ก็ได้รับฟีลที่สุดแสนที่จะประทับใจอีกแบบหนึ่ง หรือจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับครอบครัว ที่ต้องการความสงบความสบายในสไตล์ธรรมชาติ หรืออยากจะมาผจญภัยคนเดียว ก็สามารถที่จะมาเที่ยวทะเลสาบแห่งนี้ได้

แถมข้อดีของการมาเที่ยวก็คือการเข้ามาเยี่ยมชมนั้น ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ อีกด้วย จึงเหมาะสมสำหรับที่วางแผนในการเดินทาง ที่ต้องการใช้งบประมาณที่น้อย แต่ได้เที่ยวแบบครบในที่เดียว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบน้อย กิจกรรมในการไปเที่ยวทะเลสาบแห่งนี้ สามารถที่จะเดินเล่นรอบทะเลสาบได้อย่างเพลิดเพลินใจ ระหว่างทางก็จะได้พบกับธรรมชาติที่เขียวขจี นอกจากทะเลสาบแห่งนี้สามารถที่จะเดินเล่นสบายๆได้ ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน แถมยังมีพ่อค้าแม่ขายที่มาขายของที่ระลึกมากมายให้ สามารถที่จะหยิบจับไปไปเป็น ของฝากกับพ่อแม่พี่น้องได้ เป็นของฝากที่ผมรับรองเลยว่าถูกใจ ทั้งคนซื้อคนได้รับก็ประทับใจด้วย

CC0 from https://pixabay.com/photos/turtle-tower-hoan-kiem-lake-vietnam-6562995/


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บริเวณสวนสาธารณะเข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: บริเวณสวนสาธารณะเปิดทุกวันตลอดเวลา

แผนที่ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ฮหว่าน เกี๊ยม Hoàn Kiếm Lake และสถานที่อื่นๆใน ฮานอย

GPS: 21.030797624656728, 105.8523647 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก