แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวเวียดนามเมืองไหนดี มาดู 12 เมืองสวยน่าไปเที่ยวเวียดนามกัน 2567

vietnam-top-cities

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 27 เมษายน 2566

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในการท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาดกับประเทศเวียดนามเลย เป็นประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยภูมิประเทศส่วนใหญ่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่รอให้คุณมาสัมผัส รวมไปถึงมีชายหาดและหมู่เกาะที่สวยงามอีกหนึ่งสถานที่ฮอตฮิตที่คนนิยมเดินทางไปพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่สนใจ วันนี้เราได้รวบรวม 12 เมืองสุดฮิตในประเทศเวียดนามมากฝากกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลยครับ

มาดู 12 แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของแต่ละเมืองเด็ดๆในประเทศเวียดนามที่เราไม่ควรพลาดกันเลย

 

 

1. ฮานอย Ha noi

CC2 from https://www.flickr.com/photos/travel_aficionado/5201176406

CC0 from https://pixabay.com/photos/vietnam-north-vietnam-hanoi-4870715/

ฮานอย เป็นแหล่งมรดกโลกที่เราไม่ควรพลาด เป็นเมืองหลวงที่มีความสำคัญมากที่สุดของประเทศเวียดนาม เต็มไปด้วยมนต์ขลังและความเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี โดยลักษณะของเมืองหลวงแห่งนี้นั้น เราจะได้พบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบโรมันร่วมสมัย ที่หาชมได้ยาก เราสามารถนั่งรถมอเตอร์ไซค์เพื่อชมความงามรอบเมืองหรือสามารถไปเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆได้ เช่น สุสานโฮจิมินห์ วิหารวรรณกรรม และย่านเมืองเก่า

 

 

 

2. ฮาลองเบย์ Ha Long Bay

CC2 from https://www.rawpixel.com/search/vietnam?page=1&sort=curated&topic_group=_topics

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ha_Long_Bay_-_North_East_Vietnam.JPG

ฮาลองเบย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความงดงามมากได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วยครับ กิจกรรมไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้คือ การล่องเรือเยี่ยมชมทัศนีย์ภาพทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนมหัศจรรย์ มีถ้ำสวรรค์ขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมหินงอกหินย้อยที่เกิดจากธรรมชาติอีกด้วย

 

 

 

3. ฮอยอัน Hoi An

CC2 from https://www.flickr.com/photos/katiebordner/25708214874

ฮอยอัน ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกด้วยเช่นกัน สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามรอให้เรามาสัมผัส มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ตั้งอยู่ริมน้ำถือเป็นอีกหนึ่งเมืองคลาสสิค ที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

 

 

4. นครโฮจิมินห์ Ho Chi Minh City

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Bas%C3%ADlica_de_Nuestra_Se%C3%B1ora,_Ciudad_Ho_Chi_Minh,_Vietnam,_2013-08-14,_DD_03.JPG

CC0 from https://pixabay.com/photos/ho-chi-minh-city-vietnam-sai-gon-3039581/

นครโฮจิมินห์ หรือเรารู้จักกันดีในชื่อของเมือง ไซ่ง่อน เป็นเมืองศูนย์กลางย่านธุรกิจ ที่มีความทันสมัยและเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก ถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ นักลงทุนส่วนใหญ่จากทยอยมาลงทุนกันที่เมืองนี้ จึงทำให้ธุรกิจการค้าของประเทศเวียดนามเติบโตอย่างรวดเร็วมีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรือแหล่งสถานบันเทิงมากมาย เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบแสงสีเสียง และความทันสมัย

 

 

 

5. ซาปา Sapa

CC2 from https://www.flickr.com/photos/dgmckelvey/16469271092

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:SAPA_Vietnam_20050409_002.JPG

ซาปา ตั้งอยู่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม เป็นเมืองที่สวยงามและมีเสน่ห์อย่างมาก โดยเมืองนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนามเลย หากมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้เราจะได้สัมผัสกับ ธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม มีความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ใครที่ชื่นชอบวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สุดลูกหูลูกตาต้องห้ามพลาดกับเมืองซาปาเลยครับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

 

6. ดานัง Da nang

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Golden_Bridge,_Da_Nang_%28I%29.jpg

ดานัง เป็นเมืองที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเยี่ยมชมกัน มีความหลากหลายทางธรรมชาติมาก มีทั้งชายหาด ภูเขา รวมถึงวัดที่สวยงามอีกมากมายรอให้เรามาสัมผัส สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวเมืองนี้ต้องห้ามพลาดกับ Golden Bridge หรือ สะพานบนมือยักษ์ลอยฟ้า Bana Hills อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ทางสถาปัตยกรรมอันสวยงามของฝรั่งเศสที่เราไม่ควรพลาด

 

 

 

7. ดาลัด Da lat

CC2 from https://www.flickr.com/photos/27914389@N02/45434730264

ดาลัด เมืองเล็กๆที่มีเสน่ห์ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับสายชิว ไม่ชื่นชอบความวุ่นวาย ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์อีกแห่งหนึ่งของเวียดนามเลย มีบรรยากาศที่หนาวตลอดทั้งปี บรรยากาศโดยรอบเราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ ที่เขียวชอุ่ม เมืองนี้จะ มอบความสดชื่นและความสนุกสนานให้กับคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

 

 

8. เว้ Hue

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/search?wallpaper=hue+vietnam

เว้ เป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนาม ที่มีสถานที่ฮอตฮิตรอให้คุณไปเยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็นสุสานจักรพรรดิมินห์มาง ที่คุณจะพบกับความสวยงามของรูปปั้นหินสลักของเหล่าทหารม้าและขุนนางต่างๆ วัดเจดีย์เทียนมู่ เป็นวัดที่มีความสวยงามมีความร่มรื่นและเงียบสงบมาก สะพาน Thanh Toan ที่เป็นสะพานไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่มีความสวยงามแปลกตา

 

 

 

9. เกาะฟู้โกว๊ก Phu Quoc Island

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/phu-quoc-vietnam-cable-car-hon-thom-water-architecture-wallpaper-gmqba

เกาะฟู้โกว๊ก เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชายหาดที่มีความสวยงาม เราจะได้สัมผัสกับน้ำทะเลใส โดยสถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลในเวียดนามเลย ที่สำคัญอาหารอร่อยราคาไม่แพง แถมเดินทางสะดวกอีกด้วย

 

 

 

10. ญาจาง Nha Trang

CC0 from https://pixabay.com/photos/nhatrang-vietnam-sea-ocean-travel-5164361/

เมืองญาจาง เป็นเมืองที่เดินทางจากประเทศไทยไปสะดวกน่าใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้นครับ ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดทะเลจีนใต้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮอตฮิตที่เราจะได้สัมผัสกับ ชายหาดที่สวยงาม อีกทั้งยังมี สวนสนุกวินเพิร์ล วัดโพนากา และสถานที่สวยงามอื่นๆอีกมากมายรอให้เรามาสัมผัส

 

 

 

11. มุยเน่ Mui Ne

CC0 from https://www.maxpixel.net/Vietnam-Landscape-Valley-Quad-Jeep-Dune-Mui-Ne-4897431

มุยเน่ ถือเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่แพ้กันมีสถานที่แลนด์มาร์คให้เราไปสัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชายหาด ทะเลทราย หรือชายเขา แต่ละสถานที่ก็มี ความสวยงามที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน และถ่ายรูปชิวๆ

 

 

 

12. เกิ่นเทอ Can Tho

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/search?wallpaper=can+tho

เกิ่นเทอ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศเวียดนามเลยมีความสวยงามและคลาสสิคเฉพาะตัว ไม่ว่าใครไปจะต้องหลงรักอย่างแน่นอนเลยครับ เราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านและการเป็นอยู่ดั้งเดิมบนผืนน้ำที่มีเสน่ห์

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 12 เมืองท่องเที่ยวสุดชิคในประเทศเวียดนามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าแต่ละเมืองนั้นมีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ให้เราได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติ ที่มีทั้งความเขียวชอุ่มของชายเขา หรือหาดทรายละเอียดน้ำทะเลใส และมรดกโลกที่สำคัญต่างๆรอให้เรามาสัมผัส สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามแบบครบจบในที่เดียว เราขอแนะนำ เวียดนาม เลยครับ เป็นประเทศที่ทุกคนมาจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน