แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 15 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวซาปา สวย อลังการ และเดือนที่ดีที่สุด ไปด้วยตัวเองง่ายๆ 2567

top-places-sapa-vietnam

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 พฤษภาคม 2566

 

เมืองซาปา ของประเทศเวียดนามนั้นเป็นเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาอันซับซ้อน ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่มีเสน่ห์รายล้อมไปด้วยนาข้าวแบบขั้นบันได มีภูเขาเขียวขจี และที่นี่ยังมีชนกลุ่มน้อยอาศัยอยู่หลากหลายกลุ่ม ที่สำคัญที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย วันนี้เราคัดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองซาปามาไว้ที่นี่แล้วครับ จะมีที่ไหนบ้างตามมากันเลย

แนะนำ 15 ที่เที่ยวซาปา สวย อลังการ และเดือนที่ดีที่สุด ไปด้วยตัวเองง่ายๆ

 

 

1. Sapa Lake

CC2 from https://www.flickr.com/photos/pingpongong/8002695014

ทะเลสาบซาปาเป็นทะเลสาบที่งดงามดั่งภาพวาด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปาของประเทศเวียดนาม บริเวณทะเลสาบรายล้อมไปด้วยเทือกเขาอันเขียวขจี ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของช่างภาพและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ และจัดว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเลยทีเดียว 

ทะเลสาบซาปายังมีกิจกรรมให้ได้เลือกทำอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การพายเรือ ตกปลา หรือปิกนิก หลบหลีกความวุ่นวายของสังคมเมืองเพื่อมาพักผ่อนกันที่นี่  นอกจากจะได้สัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ทะเลสาบซาปายังเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม โดยที่นี่จะจัดงานเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ลิ้มรสอาหารพื้นเมือง และชมการแสดงแบบดั้งเดิม 

 

 

 

2. Rong May Glass Bridge

https://www.klook.com/th/activity/57672-rong-may-sapa-glass-bridge-ticket/

สะพานแก้วหรงเมย์เป็นสะพานพื้นกระจก ตั้งอยู่ในเมืองซาปา ประเทศเวียดนาม ตัวสะพานทอดยาวเชื่อมระหว่างหุบเขาสองแห่ง ด้านล่างของสะพานเป็นหุบเขาลึก เราสามารถสามารถมองเห็นวิว ความลึก ความสูงของหุบเขาเบื้องล่าง และทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างชัดเจนเพราะเป็นกระจกใส ทำให้ทั้งตื่นเต้นและสนุกสนานราวกับผจญภัย แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะร่วงลงไปนะครับ เพราะตัวสะพานสร้างด้วยวัสดุคุณภาพสูงและการก่อสร้างที่มั่นคงได้มาตรฐาน จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวครับ

 

 

 

3. ภูเขาฟานซีปัน Fansipan Mountain

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/clouds-sunrise-sky-landscape-horizon-mountains-sapa-fansipan-wallpaper-aoems

CC2 from https://www.flickr.com/photos/eustaquio/22307539716

ฟานซิปันเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม โดยสูงจากระดับน้ำทะเล 3,143 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถเคเบิลจากซาปาไปยังยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาของหุบเขาและพื้นที่ป่าไม้โดยรอบ หรือจะเดินเท้าขึ้นเขาเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นท้าทายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง การนั่งเคเบิลคาร์นั้นใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำหรับนักปีนเขา ซึ่งใช้เวลาหนึ่งถึงสามวันในการปีนป่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฝีเท้าและระดับความฟิตร่างกายของแต่ละคนครับ

 

 

 

4. หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต Cat Cat Village

CC2 frfom https://www.flickr.com/photos/12720221@N08/39702779394

CC0 from https://www.wallpaperflare.com/vietnam-cat-cat-village-hills-explore-asia-forrest-nature-wallpaper-ergjk

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ตเป็นหมู่บ้านม้งดั้งเดิมอยู่ห่างจากเมืองซาปาประมาณ 3 กิโลเมตร หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องงานฝีมือแบบดั้งเดิม เช่น การทอผ้า การย้อมสี และการแกะสลักเงิน เรายังสามารถเข้าชมการแสดงทางวัฒนธรรม รวมถึงการเต้นรำและดนตรีพื้นเมือง ชมสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของหมู่บ้านและรับประทานอาหารท้องถิ่นได้อีกด้วย

 

 

 

5. โรงแรม Sapa Centre Hotel

Sapa-Centre-Hotel

Photo from https://www.agoda.com/sapa-centre-hotel/hotel/sapa-vn.html

Sapa-Centre-Hotel

Photo from https://www.agoda.com/sapa-centre-hotel/hotel/sapa-vn.html

Sapa-Centre-Hotel

Photo from https://www.agoda.com/sapa-centre-hotel/hotel/sapa-vn.html

Sapa Centre Hotel เป็นโรงแรมระดับ 3.5 ดาว ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวรีวิวเยอะมาก สไตล์ห้องพักถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรู มีห้องหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นห้องดีลักซ์ ห้อง Family ที่สามารถจุได้สูงสุด 4 ท่าน ห้อง superior Triple พักได้ 3 ท่านด้วยขนาดห้องที่กว้าง 50 ตร.ม. มาพร้อมวิวภูเขาให้คุณได้สัมผัสถึงธรรมชาติอันเงียบสงบ โดยห้องพักนั้นจะอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครัน มีบริการห้องอาหาร สแน็คบาร์ ลานระเบียง เป็นต้น

Sapa Centre Hotel เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น วิหารซาปา, ทะเลสาบซาปา ,Cable Car Station Sapa, ตลาดซาปา, จัตุรัส Quang Truong เป็นต้น ไม่ว่าจะมาแบบเป็นคู่รัก หรือเป็นครอบครัวโรงแรมนี้ก็ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ราคาเริ่มต้น 700 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Sapa Centre Hotel

 

 

 

6. Ta Van

CC2 from https://www.flickr.com/photos/lonqueta/4029081825

เป็นหมู่บ้านของชาว Giay ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Sapa ประมาณ 10 กิโลเมตร ที่นี่มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักอาศัยเพื่อสัมผัสชีวิตของคนในท้องถิ่นและเรียนรู้เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมและประเพณีของชาว Giay หมู่บ้านแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยนาข้าวขั้นบันไดที่สวยงามและมีบรรยากาศที่เงียบสงบห่างไกลจากความวุ่นวายของเมืองซาปา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยครับ

 

 

 

7. Bac Ha

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Food_stall_in_the_B%E1%BA%AFc_H%C3%A0_Sunday_market,_Vietnam_-_20131027-04.JPG

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sa_Pa,_Bac_Ha_market.jpg

เป็นเมืองที่อยู่ห่างจากตัวเมือง Sapa ประมาณ 65 กิโลเมตร เมืองนี้มีชื่อเสียงจากตลาดนัดวันอาทิตย์ของชาวเขาจากหลายเผ่า ไม่ว่าจะเป็นชาวม้ง ชาวไต หรือชาวเนง โดยชาวเขาเหล่านี้จะนำสินค้ามาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อจับจ่าย อาทิเช่น งานสิ่งทอ งานฝีมือ และอาหารพื้นเมืองของแต่ละเผ่าครับ

 

 

 

8. หมู่บ้านเหล่าชัย Lao Chai Village

CC0 from https://www.needpix.com/photo/488095/sapa-lao-cai

เหล่าชัยเป็นหมู่บ้านม้งดำแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่งดงามใกล้กับเมืองซาปา เราสามารถเดินชมทิวทัศน์ผ่านนาข้าวและพบปะพูดคุยกับชาวบ้านท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมและประเพณีของพวกเขา หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีนาข้าวขั้นบันไดที่สวยงามและทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาที่อยู่รายรอบหมู่บ้าน

 

 

 

9. น้ำตกสีเงิน Thac Bac Waterfall

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Thacbac3.jpg

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองซาปาประมาณ 12 กิโลเมตร น้ำตกสีเงินเป็นน้ำตกที่สวยงามมากอยู่ท่ามกลางป่าไม้อันเขียวขจี เราสามารถเดินขึ้นไปยังน้ำตกเพื่อชื่นชมความงามและถ่ายรูป นอกจากนี้ภายในบริเวณน้ำตกยังมีร้านค้าเล็ก ๆ ที่ขายสินค้าของท้องถิ่น เช่น พวกงานฝีมือและอาหารด้วยครับ

 

 

 

10. โรงแรม Sapa Horizon Hotel

Sapa-Horizon-Hotel

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sapa-horizon-hotel/hotel/sapa-vn.html

Sapa-Horizon-Hotel

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sapa-horizon-hotel/hotel/sapa-vn.html

Sapa Horizon Hotel เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปาเลย สามารถเดินทางได้สะดวกสบายใกล้ป้ายรถเมล์ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่มีวิวภูเขา ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติที่แสนจะโรแมนติก มีห้องหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็นห้องเอลีแกนซ์, ห้องสวีท, ห้อง superior ห้อง executive เป็นต้น โดยทุกห้องนั้นจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ให้คุณอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อาบน้ำ ไดร์เป่าผม เครื่องชงกาแฟ โดยห้องพักของโรงแรมนี้มาพร้อมกับระเบียงให้คุณได้ออกไปเดินชมวิวพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ เช่น น้ำตกเถียนซา สวนพฤกษศาสตร์ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักเดินทางสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ โรงแรมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Sapa Horizon Hotel

 

 

 

11. Tram Ton Pass

CC0 from https://www.pexels.com/th-th/photo/2133561/

เป็นเส้นทางที่เลียบเลาะภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม อยู่ห่างจากเมืองซาปาประมาณ 15 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางของถนน จะถูกโอบรอบไปด้วยเทือกเขาและหุบเขาอันสลับซับซ้อน สวยงามและอลังการ ที่นี่จัดเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินป่าและเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างทาง นอกจากนี้เรายังสามารถแวะที่ Love Waterfall ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง เพื่อชมทิวทัศน์และความงดงามของน้ำตกได้อีกด้วย

 

 

 

12. วิหารซาปา Sapa Cathedral

CC0 from https://pixabay.com/photos/ancient-sapa-church-christianity-4173035/

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sapa_Church.jpg

วิหารซาปาเป็นโบสถ์สไตล์โคโลเนียลฝรั่งเศสที่สวยงามตั้งอยู่ในเมืองซาปา โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 จัดเป็นสถานที่ยอดนิยม เหมาะกับการท่องเที่ยวและถ่ายภาพ นอกจากนี้เรายังสามารถเข้าร่วมพิธีมิสซาในวันอาทิตย์เพื่อสัมผัสและเข้าถึงวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของชาวซาปาได้อีกด้วย

 

 

 

13. ภูเขา Ham Rong

CC2 from https://www.flickr.com/photos/pingpongong/8058576514

เป็นยอดเขาซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซาปา สามารถมองเห็นทั้งวิวภูเขา หุบเขาโดยรอบและเมืองซาปาทั้งเมือง ด้านบนมีสวนดอกไม้ เราสามารถนั่งรถกระเช้าหรือเดินเท้าขึ้นเขาเพื่อเที่ยวชมสวนดอกไม้ รวมถึงสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม การแสดงทางวัฒนธรรม นอกจากนี้ที่นี่ยังโด่งดังและรู้จักกันดีว่ามีสวนกล้วยไม้และสวนหินที่สวยงามอีกด้วยครับ

 

 

 

14. ตลาดรักซาปา Ch Tình SaPa: Ch Tình SaPa

ตลาดนัดประจำสัปดาห์ที่จัดขึ้นในคืนวันเสาร์ ตั้งอยู่ในเมืองซาปา ที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่ที่ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมของท้องถิ่น เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิม เช่น เสื้อผ้า งานฝีมือ และอาหาร นอกจากนี้ยังมีการ แสดงทางวัฒนธรรม เช่น การเต้นรำและดนตรีพื้นเมืองให้เราได้รับชมกันอีกด้วย

 

 

15. โรงแรม Sapa Highland Resort & Spa

Sapa-Highland-Resort-&-Spa

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sapa-highland-resort-spa_3/hotel/sapa-vn.html

Sapa-Highland-Resort-&-Spa

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sapa-highland-resort-spa_3/hotel/sapa-vn.html

Sapa-Highland-Resort-&-Spa

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sapa-highland-resort-spa_3/hotel/sapa-vn.html

Sapa Highland Resort & Spa เป็นห้องพักสไตล์ฝรั่งเศส ขนาด 25 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์สวยแบบใหม่ไม่ซ้ำใครด้วยระเบียงห้องที่ยื่นออกมาพร้อมรับลมและชมวิวทิวทัศน์ได้แบบอิสระ เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่สามารถเดินทางได้สะดวก มีบริการที่จอดรถฟรีตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปาให้คนเดินทางไปยังสถานที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบาย โดยทางโรงแรมนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นบริการรถรับส่ง มีจักรยานให้เช่า รวมถึงมีศูนย์สปาให้คุณได้นวดผ่อนคลายได้อย่างเพลิดเพลินใจ เป็นการพักผ่อนที่ครบจบในที่เดียว

ราคาเริ่มต้น 1,250 บาท

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Sapa Highland Resort & Spa

 

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวซาปา การเลือกเวลาที่เหมาะสมในการเยี่ยมชมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเดินทางของคุณเกิดประโยชน์สูงสุด เราจะไปสำรวจการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล สภาพอากาศ และอุณหภูมิในซาปากันต่อ เพื่อช่วยให้ในวางแผนการพักผ่อนให้ตรงความต้องการมากที่สุด

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม ถึง พฤษภาคม):

ฤดูใบไม้ผลิในซาปาเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการไปเที่ยว โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 15°C ถึง 25°C  กลางวันอากาศจะสบายๆ ในขณะที่กลางคืนอาจเย็นลงเล็กน้อย นี่คือฤดูกาลที่ดอกท้อและดอกบ๊วยจะแข่งกันออกดอกสวยงาม เพิ่มสีสันและเสน่ห์ให้กับซาปาที่มีเสน่ห์อยู่แล้ว สภาพอากาศเหมาะสำหรับการเดินป่า สำรวจหมู่บ้านในท้องถิ่น และชื่นชมนาข้าวขั้นบันไดเมื่อเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

ฤดูร้อน (มิถุนายน ถึง สิงหาคม):

เดือนฤดูร้อนในซาปามีลักษณะอากาศอบอุ่นและชื้น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 20°C ถึง 30°C ฝนตกเป็นครั้งคราวเป็นเรื่องปกติในช่วงฤดูนี้ ทำให้อาจจะไม่เหมาะสำหรับการเดินป่าและกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูที่นาขั้นบันไดจึงเป็นสีเขียวสดใสที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน ถึง พฤศจิกายน):

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมซาปา เนื่องจากมีอุณหภูมิที่สบายตั้งแต่ 15°C ถึง 25°C  เหมือนฤดูใบไม้ร่วง แต่สภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้งกว่า ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวข้าวจะเปลี่ยนนาขั้นบันไดให้กลายเป็นสวรรค์สีทอง นี่เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยการเข้าร่วมเทศกาลเก็บเกี่ยว เดินป่าผ่านภูมิประเทศที่งดงาม และเยี่ยมชมหมู่บ้านของชนกลุ่มน้อย

ฤดูหนาว (ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์):

ฤดูหนาวในซาปามีอุณหภูมิที่เย็นกว่า ตั้งแต่ 4°C ถึง 15°C โดยอุณหภูมิจะลดลงถึงศูนย์ลบเป็นครั้งคราวที่ระดับความสูงที่สูงขึ้น สภาพอากาศไม่สามารถคาดเดาได้ มีทั้งหมอก ฝน และแม้แต่หิมะในบางครั้งและบางพื้นที่ ทำให้การเดินป่าและสำรวจมีความท้าทาย อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้จะได้วิวของเมืองที่สวยงาม เนื่องจากภูมิทัศน์มีลักษณะลึกลับด้วยหมอกและน้ำค้างแข็ง

 

 

ซาปาจึงจัดว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์ มีความงามและเสน่ห์ของเมืองแห่งเทือกเขา สามารถตอบโจทย์ในทุกสไตล์การท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย ศิลปะวัฒนธรรมอันงดงาม ซาปาถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีมากๆในการเลือกไปเที่ยวเมื่อได้ไปเวียดนาม