แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ไฮไลต์ที่เที่ยว พร้อมทริคจองที่พักในดานัง เวียดนามให้ได้ราคาประหยัด! 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เมืองที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นทุกวันคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘ดานัง’ ประเทศเวียดนาม อย่างที่ทราบกันดีว่านักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต่างปักหมุดที่จะมาเยี่ยมชมดานัง เมืองแห่งความงามของธรรมชาติที่หลากหลาย และแน่นอนว่าหนึ่งในนักท่องเที่ยวก็คงไม่พ้นชาวไทยอย่างเรา ที่ต่างตบเท้าเดินทางไปท่องเที่ยวที่ดานังกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งจากการสอบถามก็พบว่าเกือบจะทุกคนติดใจเมืองแห่งนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังมีทริคในการจองที่พักในดานัง เวียดนามให้ได้ราคาประหยัดที่สุดมาฝากด้วย

 

ขึ้นเขาไปรับลมหนาวกันที่บานาฮิลล์

หากไปดานังแล้วไม่ได้ไปที่บานาฮิลล์ ก็เหมือนไปไม่ถึง ซึ่งบานาฮิลล์อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร ภายในบานาฮิลล์นั้นมีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าและมุมถ่ายรูปสวยๆ สไตล์ฝรั่งเศสไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน อากาศก็เย็นสบายตลอดปี และพิเศษกว่านั้นคือบานาฮิลล์ได้รับการยอมรับจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดส์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ค.ศ.2009 เอาไว้ถึง 4 หมวดคือ

1.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าแบบเคเบิลเดี่ยวประเภทไม่มีการหยุดแวะระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก อยู่ที่ 1,368 เมตร

2.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าแบบเคเบิลเดี่ยวประเภทไม่มีการหยุดแวะ ระยะทางยาวที่สุดในโลก คือ 5,801 เมตร

3.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่มีสายเคเบิลหนักที่สุดในโลก กว่า 141.24 ตัน

4.และการเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่สายเคเบิลยาวที่สุดในโลก ถึง 11,587 เมตร

นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มของบานาฮิลล์เท่านั้น ซึ่งทุกคนน่าจะพอเข้าใจกันแล้วว่าทำไมนักท่องเที่ยวต่างอยากจะไปเที่ยวบานาฮิลล์กัน

 

 

เบื่อแล้วลมหนาว ก็ไปต่อกันที่ ‘หาดหมีเคว’

บอกแล้วว่าดานังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ซึ่งหากคุณเบื่อบานาฮิลล์แล้ว ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมานอนอาบแดดรับลมทะเลชิลๆ ได้ที่หาดหมีเคว ซึ่งหาดหมีเควแห่งนี้ถือว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของดานังเลยก็ว่าได้ โดยหาดหมีเควมีความยาวตามแนวชายหาดถึง 10 กิโลเมตร และทรายของที่หาดนี้ก็ขาวเนียนละเอียดซะเหลือเกิน ซึ่งหากใครอยากจะพักผ่อน ปล่อยสมองให้ล่องลอยไปกับลมทะเล หาดหมีเควคงเหมาะกับคุณที่สุดแล้วล่ะ

 

 

พลาดไม่ได้กับการโพสท่าถ่ายรูปบนสะพานมือยักษ์ !

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของดานังเลยก็คือสะพานลอยฟ้าโกลเด้น ซึ่งสะพานแห่งนี้มีลักษณะรูปร่างที่แปลกตา ชนิดที่ว่ามีที่เดียวในโลก คือเป็นรูปมือที่คอยชูสะพานแห่งนี้ไว้ โดยตัวสะพานจะมีสีทองอร่ามตัดกับสีเขียวของป่าไม้ด้านล่าง ช่างเป็นภาพที่สวยงามจนยากที่จะหาอะไรมาเปรียบ โดยสถาปัตยกรรมนี้ถูกเนรมิตให้มีความสูงถึง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว

 

 

 

อาหารทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสด ถูกและดี

อย่างที่ทราบกันดีว่าดานังมีพื้นที่ที่ติดกับทะเลแถมยังเป็นเมืองท่าอีก ทำให้ดานังกลายเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร Sea Food ไปโดยปริยาย เพราะตามท้องถนนหรือร้านอาหาร ต่างนำสัตว์ทะเลมาจำหน่ายในราคาที่แสนจะถูก จนเหล่านักชิมทั่วโลกต้องบินลัดฟ้ามาลิ้มรสความสด ความอร่อยถึงที่นี่ และที่สำคัญราคาของอาหารทะเลนั้นถูกมาก ถูกจนดานังกลายเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลอย่างแท้จริง

 

 

แวะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้ชีวิตกันที่วัดหลินอึ๋ง

แต้มบุญของใครกำลังจะหมด ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะดานังเขาก็มีวัดชื่อดังหลากหลายที่ให้คุณไปไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งหากถามว่าวัดไหนเป็นแลนด์มาร์คของดานังคงจะหนีไม่พ้นวัดหลินอึ๋ง ที่มีองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ 67 เมตร ยืนประทับอยู่ ใครอยากจะขอพรเรื่องสุขภาพ ค้าขาย หรือแม้แต่ขอบุตร แนะนำให้มาขอพรกับองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ได้เลย

 

 

จองที่พักในดานัง เวียดนามอย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด

▌สมัครสมาชิกเว็บจองตั๋วออนไลน์

เดี๋ยวนี้เว็บไซต์จองโรงแรมและที่พักต่างๆ ได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้สมัครเป็นสมาชิกกันเยอะแยะมากมาย ซึ่งข้อดีก็คือ หากเราเป็นสมาชิก เราก็จะสามารถจองในราคาสมาชิกได้ แปลว่าเราก็จะได้ที่พักในราคาที่ถูกลง เพียงเท่านี้คุณก็จะจองที่พักในดานัง เวียดนามแบบราคาถูกได้ไม่ยาก

▌ตรวจสอบเงื่อนไขการจอง

เมื่อเราหาที่พักในดานัง เวียดนามที่ถูกใจได้แล้ว ก็ควรทำการตรวจสอบเงื่อนไขการจองให้ดีด้วยเช่นกัน เช่น มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมหรือไม่ ราคารวมอาหารเช้า หรือบริการอื่นๆ หรือเปล่า เพราะบางที่พักหรือโรงแรมอาจมีราคาถูกจริง แต่ยังไม่ได้ร่วมค่าบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องเสียเงินเพิ่มเมื่อไปถึงที่พักแล้วก็ได้

▌จองกับเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ

การจองที่พักในดานัง เวียดนามกับเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยลดโอกาสในการที่เราอาจถูกโกงและได้ที่พักในดานัง เวียดนามที่มีราคาถูกจริง ซึ่งในปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ดังๆ และน่าเชื่อถือหลายเว็บไซต์ให้เราได้เลือกจอง อาทิ Trip.com, Traveloka.com, Expedia.com และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ดานังถือว่าเป็นเมืองที่ครบทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ทั้งชายหาด ภูเขา อาหาร หรือแม้แต่แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ก็มีให้คุณได้เปิดประสบการณ์ และเรียนรู้ความเป็นอยู่ของประเทศเวียดนามได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ