แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) แลนด์มาร์คแห่งเวียดนาม

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

อ่าวฮาลอง หรือ Halong bay เป็นอ่าวที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ย  มีชายฝั่งยาวถึง 120 กิโลเมตรเศษ และกว้างใหญ่ด้วยพื้นที่มากกว่า 1,500 ตารางกิโลเมตร เป็นหาดที่นอกจากจะมีทิวทัศน์สวยงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยเกาะหินปูนรูปร่างแปลกและแตกต่างกันไป จนกลายเป็นความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าไปชม ซึ่งมีมากกว่า 1900 เกาะ

อ่าวฮาลอง เป็นอีกสถานที่หนึ่งในเวียดนามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโก้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2537

กิจกรรมในการไปเที่ยวอ่าวฮาลองที่ต้องไม่พลาดก็คือ การนั่งกระเช้า 2 ชั้น Queen Cable Car ข้ามทะเล จากสถานี  Ocean station ถึงสถานี Sun station ด้วยระยะทาง 2165 เมตร กระเช้าลอยฟ้าของที่นี่จัดเป็นกระเช้าลอยฟ้า 2 ชั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก เสาคอนกรีตส่งกระเช้าสูง 188.88 เมตร แต่ละเที่ยวสามารถขนส่งคนได้ถึง 250 คน ภายใน 1 ชั่วโมงทำสถิติรับ-ส่งคนถึง 2,000 คนทีเดียว Queen Cable Car ชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งในสวนสนุก Sun World Halong Park  มั่นใจเรื่องความปลอดภัยเพราะสร้างโดย Doppelmayr/Garaventa Group จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรีย ระหว่างทางบนกระเช้าลอยฟ้า นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวอ่าวฮาลองที่สวยงามจากที่สูงที่สุดระดับภูเขาสูง Ba Deo

          นอกจากจุดชมวิวข้ามทะเลด้วยกระเช้าลอยฟ้า ยังมีการชมวิวบนชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel ชิงช้าตัวนี้เป็นสีแดงขนาดใหญ่ สร้างโดยบริษัทญี่ปุ่น รับรองความปลอดภัยอีกเช่นกัน สามารถรองรับผู้โดยสารขึ้นชมวิวพร้อมกันได้ถึง 384 คน เพราะมีห้องโดยสารถึง 64 ห้อง บนชิงช้าที่มีจุดสูงสุดกว่าระดับน้ำทะเล 250 เมตรนี้ จะได้ชมวิวอ่าวฮาลองเต็ม ๆ 360 องศา กลางวันก็สวยแบบหนึ่ง หากใครไปขึ้นช่วงกลางคืนที่มีแสงไฟก็จะสวยอีกแบบหนึ่ง

ล่องเรือในอ่าวฮาลอง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพลิน ๆ ไปกับวิวทิวทัศน์ การล่องเรือผ่านเกาะแก่งที่สวยงามแปลกตา อิ่มอร่อยกับอาหารดี ๆ ซีฟู้ดบนเรือ แวะไปชม ถ้ำสวรรค์ (Thien Duong : Paradise Cave) ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ชมความงดงามของหินงอก หินย้อยภายในถ้ำที่ยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่จนถึงทุกวันนี้ อีกถ้ำที่งดงามไม่แพ้กันในเรื่องสวยอัศจรรย์ธรรมชาติก็คือ ถ้ำซึงซุท Hang Sung Sot  เกาะต่าง ๆ อีกมากมาย รวมถึงสามารถเช่าเรือคายักพายเล่นชมถ้ำต่าง ๆ ชมวิวยามพระอาทิตย์ตกดินก็ได้                                                                                                                             ภาพถ่ายที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวฮาลองเบย์ ก็คือ มุมมองสวย ๆ ของเกาะหินปูน ที่มีความงดงาม เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายภาพแต่ละมุมได้แตกต่างกันไป

การใช้ชีวิตท่องเที่ยวในอ่าวฮาลอง นับเป็นการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่เร่งรีบ แต่มีความสุขเต็มอิ่มกับธรรมชาติ ที่ชีวิตประจำวันให้คุณไม่ได้ จึงไม่แปลกที่ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในระดับสูง ม็

 

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย จังหวัดกว่างนิงห์ (Quang Ninh) เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มี แต่ค่าล่องเรือและเข้าชมถ้ำ ชายหาด หรือเกาะ 1 แห่ง ราคา 170,000 đồng (VND)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่ไปเที่ยวแบบ One Day Trip สะดวกที่สุด

แผนที่อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) แลนด์มาร์คแห่งเวียดนาม และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 20.933221, 107.182576 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก