แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Co Thach Beach ชายหาดสุดสวย unseen ของเวียดนาม

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Co Thach Beach เป็นชายหาดที่มีความพิเศษจากประติมากรรมธรรมชาติ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของประเทศเวียดนาม ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากมาเห็นด้วยตาตัวเอง

ที่นี่ เป็นเมืองชายฝั่ง อยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ อยู่ในเขต Tuy Phong /Binh Thuan ห่างจากเมืองหลวงโฮจิมินห์ประมาณ  300 กิโลเมตร จุดเด่นของที่นี่ คือ ประติมากรรมหินรูปร่างแปลกตา หลายหลาก ที่อยู่ท่ามกลางตะปุ่มตะป่ำของหินที่มีหญ้ามอสเกาะจนกลายเหมือนกำมะหยี่ และไม่ได้ติดเป็นผืนเดียวกัน เพราะระหว่างนั้นมีส่วนที่เป็นน้ำแทรกซอนอยู่ ทุกอย่างเกิดจากธรรมชาติ มีที่เห็น ถ่ายภาพ จึงทำให้ที่นี่ Unseen ท้าทายสายตาจากทุกมุมโลก ยิ่งมีภาพเผยแพร่กว้างไกลยิ่งส่งผลให้นักท่องเที่ยวตั้งใจไปกันมากขึ้น

โขดหิน หาดทราย สีสันแตกต่าง หลากหลายสี ทำให้หินที่นี่ ถูกเรียกรวม ๆ ว่า The seven-color stone bank นักท่องเที่ยวไทยรู้จักกันว่า หาดหินเจ็ดสี เช่น ม่วง ฟ้า เหลือง ขาว น้ำตาล ฯลฯ วิวที่นี่เป็นเอกลักษณ์อีกแห่งของเวียดนาม ที่ต้องไป

ความพิเศษของชายหาดแห่งนี้ เริ่มต้นตั้งแต่การศึกษาหาเหตุผลด้านธรณีวิทยา อะไรทำให้เกิดหินหลากสี หลายรูปร่าง ได้ความว่า หาดหินที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นจากหินก้อนใหญ่ ๆ ที่จมลึกอยู่ในทะเล โผล่แค่บางส่วนพ้นขึ้นมา ส่วนก้อนหินก้อนเล็กก้อนน้อยนั้น เกิดจากอิทธิพลของน้ำขึ้นน้ำลง แรงคลื่น ที่สาดกระทบ กัดเซาะหิน และซัดมารวมกัน ผ่านกาลเวลาเป็นร้อย ๆ ปีกว่าจะเป็นอย่างที่เห็น

ชายฝั่งยาวถึง 300 เมตรของทะเล Co Thach แห่งนี้ ยังมีคนเดินทางเพื่อมาชื่นชมความเปลี่ยนแปลงของหินรูปร่างต่าง ๆ ที่พากันจินตนาการว่า เหมือนสิ่งนั้นสิ่งนี้ ยิ่งไม่มีคำตอบที่ตายตัว ยิ่งเป็นสิ่งที่ชวนดู ซึ่งช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดสำหรับการเดินทางมาชมที่นี่จะเป็นช่วงกุมภาพันธ์ –  มีนาคมของทุกปี เพราะเป็นช่วงที่มีมอสขึ้นปกคลุม สีเขียวตัดกับสีของหินสีต่าง ๆ ที่ถูกแสงตกกระทบเป็นที่แสวงหาของตากล้องที่ชื่นชอบ “ฤดูกาลล่ามอส” ที่นี่ที่ได้เห็นเฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น

แม้คุณจะไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ แต่การได้ชมและเก็บภาพหินที่แตกต่างจากชายหาดอื่น ๆ รวมถึงสภาพสีสันตัดกันของธรรมชาติ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน ไม่เช่นนั้นนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกคงไม่ไปที่นี่

ที่ตั้ง

Bình Thạnh, Tuy Phong District, Bình Thuận Province, เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปที่นี่นั้น ถ้าเริ่มต้นจากเมืองฟานเถียต ต้องไปตามถนนหมายเลข 1 หรือจากมุยเน่ก็เช่นเดียวกัน แต่ที่สุดแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย การเลือกไปกับทริปจะสะดวกกว่า

แผนที่Co Thach Beach ชายหาดสุดสวย unseen ของเวียดนาม และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 11.176945, 108.71400 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก