แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทะเลทรายแห่งมุยเน่ Muine

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ทะเลทรายมุยเน่ Muine เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในมุยเน่ ประเทศเวียดนาม เพราะที่นี่ได้ชื่อว่า เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ติดอันดับของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปกติอย่างที่เรารู้อยู่ว่า แถบประเทศของเราและเพื่อนบ้านนั้น ไม่ได้อยู่ในโซนร้อนขนาดจะมีทะเลทรายที่โดดเด่น เมื่อมุยเน่มี นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้จึงต้องไปเช็คอิน

ทะเลทรายมุยเน่ เป็นทะเลทรายที่มีความพิเศษ เพราะเป็นทะเลทรายที่มีเฉดสีที่แตกต่างกันตามธรรมชาติถึง 18 สี แต่ที่เด่น ๆ เป็นที่นิยมมากก็คือ “ทะเลทรายขาว” และ “ทะเลทรายแดง” ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภูมิทัศน์เป็นที่ชื่นชอบ มีเนินทรายขนาดใหญ่ ลวดลายที่ผ่านการย่ำเท้าบ้าง รถผ่านบ้าง หรือร่องรอยอื่นที่ทำให้ได้ภาพที่ได้อารมณ์ที่ต่างกันในแต่ละช็อท รวมถึงต่างกันในแต่ละทริป เป็นเสน่ห์เต็ม ๆ ของที่นี่ ที่ทำให้นักท่องเที่ยววนเวียนไปเที่ยวกันไม่หยุด

ทะเลทรายขาว จะเป็นเนินทรายที่กว้างใหญ่มากที่สุด ผู้คนที่ไปมักจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงด้วย คือ ทะเลสาบที่ขนาบข้างที่นี่อยู่ การเดินทางไปที่ท้าทายขึ้นอยู่กับความชอบซึ่งที่มุยเน่มีคำแนะนำรวมถึงบริการ การจัดทริปเฉพาะ

บางคนเลือกที่จะเดินเท้า ให้เท้าได้สัมผัสทราย ความลำบากในการเดินเพราะทรายดูด ถ้าไม่อยากเดินก็มีทางเลือกคือ เช่ารถ ATV หรือรถจี๊ป ขับไปเอง หรือเช่าพร้อมคนขับก็ได้ ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันไป

กิจกรรมที่ทะเลทรายมุยเน่ ยอดนิยมที่สุด คือ หาฉาก โลเกชั่น สร้างสรรค์ท่าทางในการถ่ายภาพกับทะเลทรายสวย ๆ เพราะที่นี่นับว่าเป็นทะเลทรายที่ใกล้ที่สุดแล้วสำหรับคนไทย เมื่อได้ไป ก็ถ่ายภาพเต็มที่ นอกจากนั้นก็มีกิจกรรม เล่นสไลเดอร์ คือ ไถสไลเดอร์ลงจากบนเนินลงมาถึงข้างล่างนั่นเอง เหมือนในประเทศที่มีหิมะเขาก็เล่นสกีกัน

ทะเลทรายขาวได้รับความนิยมมากกว่าทะเลทรายแดง นอกจากพื้นที่ที่กว้างกว่าแล้ว น่าจะเป็นผู้คนและบรรยากาศที่แตกต่างนั่นเอง แต่อาทิตย์ตกที่ทะเลทรายแดงก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจ

ถ้ามีโอกาสไปถึงมุยเน่แล้ว ไม่ควรพลาดทะเลทราย สวยไม่แพ้ใคร

Photo by ruben i from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mui_Ne_sand_dunes_1.jpg CCSA2.0

ที่ตั้ง

Thành phố Phan Thiết, บินห์ถ่วน เวียดนาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 15 บาท
ค่าเช่ารถ ATV 550 บาท/ 45 นาที 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้จากสนามบินโฮจิมินห์ นั่งแท็กซี่ไปต่อรถบัส ไปถึง Fishing Village แล้วเช่ารถจี๊ฟหรือรถ ATV หรือกรณีเข้าที่พักแล้ว ให้ทางโรงแรมประสานงานเรื่องการเช่ารถ ซึ่งมีรถตู้หรือมินิบัสออกทุกวัน สำหรับรถบัสประจำทางนั้นจะมีวันละ 2 เที่ยวเท่านั้น คือ เช้า 7.30 น. และบ่าย 13.00 น.

แผนที่ทะเลทรายแห่งมุยเน่ Muine และสถานที่อื่นๆใน เวียดนาม

GPS: 10.940274, 108.287970
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก