แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทชินอง ROYAL FORTRESS OF CHINON

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทชินอง(The royal fortress of Chinon) เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นมาใหม่จากซากปรักหักพัง ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันทันสมัย  ถูกเปิดขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้ชมของสะสมทางบาราณคดีต่างๆ ไปพร้อมๆ กับความสนุกสนานของการรับชมเหตุการณ์ต่างๆ ของประวัติศาสตร์ผ่านระบบมัลติมีเดียที่ทันสมัย

ในตอนต้นของยุคค.ศ. 2000 นั้น  สภาปกครองของ Indre – et – Loire ซึ่งเป็นเจ้าของป้อมหลวงของ Chinon ได้มีการตัดสินใจที่ทำการบูรณะป้อมปราการแห่งนี้ขึ้น  โดยการบูรณะได้เริ่มต้นที่กำแพงและหอคอยที่พักพิงของพระราชวงศ์อันเป็นบริเวณซากปรักหักพังมาเป็นเวลายาวนานกว่า 200 ปี โดยได้มีการติดตั้งกรอบโครงสร้างและหลังคาขึ้นมาใหม่  เมื่อการบูรณะเสร็จสิ้นลงป้อมปราการแห่งนี้ก็ได้เปิดขึ้นมาใหม่ในรูปแบบของอนุสรณ์สถานและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์พร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าชม

หลังจากได้รับการบูรณะ The royal fortress of Chinon แห่งนี้ก็ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้เข้าชมด้วยเครื่องมือโต้ตอบแบบต่างๆ ในบริเวณที่พักที่ได้รับการบูรณะใหม่ของพระราชวงศ์  มีภาพยนตร์ที่ได้รับการฉายในรูปแบบที่สร้างสรรค์ในบริเวณห้องพักทั้งสี่ห้องให้นักท่องเที่ยวที่เข้าชมได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ในภาพยนต์แต่ละเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของป้อมปราการแห่งนี้ด้วยเรื่องราวที่เล่าจากมุมมองของรูปที่รู้จักกันดีอย่าง Fulk ที่สี่ , เฮนรีที่สอง , Philip Augustus , Joan of Arc และ Charles ที่เจ็ด มีห้องพักถึงสองห้องที่ได้อุทิศให้กับ Joan of Arc ซี่งคุณสามารถชมการสะสมของศิลปะดั้งเดิมตั้งแต่คริสต์ศักราชที่ 18 จนถึง 20 ที่ประกอบไปด้วยรูปปั้นทองสัมฤทธิ์และเครื่องปั้นดินเผา และคอลเลคชั่น Iconographic ที่น่าสนใจ  ส่วนห้องอื่นอีกสองห้องนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นประวัติศาสตร์ของป้อมปราการที่คุณจะได้พบกับมัลติมีเดียแบบจำลองขนาดและคอลเลคชั่นทางโบราณคดีที่พบในระหว่างการขุดค้น  และนอกจากห้องทั้งสี่ห้องนี้แล้วยังมีในส่วนของหอนาฬิกาที่เป็นหอนาฬิกาที่ใช้กลไกเก่าแก่ของศตวรรษที่ 14 และในส่วนของกระบวนการเรียกเข้าของระฆังนั้นอธิบายได้ด้วยการใช้ Zoetrope ซึ่งเป็นอุปกรณ์ดั้งเดิมที่สร้างภาพลวงตาออฟติคัล  ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณสามารถเรียนรู้ได้จากหนังสือไกด์บุ๊คที่มีอยู่บริเวณทางเข้าของป้อมปราการ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วเต็มราคาสำหรับผู้ใหญ่คือ 8.50 ยูโร ราคาค่าตั๋วสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 7 – 18 ปี นักเรียนนักศึกษาและอาจารย์ที่มีบัตรแสดง  หรือสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากกว่า 10 คนขึ้นไป หรือคนที่มีส่วนลดจากตั๋วรถไฟและผู้พิการ  สามารถซื้อตั๋วได้ในราคา 6.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 7 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น. แต่จะมีวันหยุดสำหรับบางเทศกาลเช่น ในช่วงวันที่ 1 มกราคม เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วบางช่วงอาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดปิดได้  และยังมีการจัดอีเว้นท์พิเศษต่างๆ

วิธีการเดินทาง

ป้อมปราการแห่งนี้สามารถใช้รถไฟในการเดินทางมาที่ train station of Chinon แล้วเดินเท้าต่อไปนังป้อมปราการได้โดยใช้เวลาเพียงประมาณ 20 นาทีเท่านั้นจากสถานีรถไฟ Chinon

แผนที่ปราสาทชินอง ROYAL FORTRESS OF CHINON และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.168020, 0.235615
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก