แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เขตชูมงต์ ซู ลัวร์ CHAUMONT-SUR-LOIRE


เขตชูมงต์ ซู ลัวร์(Regional domain of Chaumont-Sur-Loire) เป็นเขตเมืองเก่าที่มีปราสาทและสวนที่ตั้งอยู่บนแหลมที่สูง 40 เมตรที่สามารถของเห็นทัศนียภาพที่งดงามของ Loire

ปราสาทและสวนของเขต Chaumont-sue-Loire นี้ตั้งอยู่บนแหลมที่สามารถมองเห็น Loire ด้วยความสูง 40 เมตร  เปิดให้เข้าชมได้ตลอดทั้งปี  และตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคมของทุกปีนั้นจะมี International garden festival ที่จะเผยให้เห็นถึงความน่าอัศจรรย์ของสวนนานาชาติของเขตนี้  สำหรับพระเอกของเขตนี้ต้องยกให้ปราสาท Chaumont ปราสาทที่มีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่าง Gothic และ Renaissance อันเป็นทรัพย์สินของครอบครัวแอมบอยซีแคทเธอรีนแห่งเมดิชิ  ไม่กี่ศตวรรษต่อมาเจ้าชายแห่งปรินซ์และเจ้าหญิงแห่งบรุกลีก็ได้รับหน้าที่สำคัญในการสร้างสวนสไตล์อังกฤษขนาดใหญ่ที่งดงาม ในช่วงเวลานี้นั้นปราสาทมักเต็มไปด้วยงานเลี้ยงต้อนรับที่จัดขึ้นโดยเจ้าหญิง

สำหรับงานเทศกาลสวนนานาชาติ International garden festival of Chaumont-sir-Loire นั้นจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนของทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 1992 โดยเป็นการนำเสนอผลงานอันน่าอัศจรรย์ของสวนนานาชาติที่โดดเด่น มากกว่า 30 สวนภูมิทัศน์ที่ได้รับการตกแต่งสวยงามตามจินตาการในรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไปทุกปี  และพิเศษสำหรับค่ำคืนในฤดูร้อนที่จะมีแสงไดโอดเปล่งประกายรอบๆ Garden of light เผยบรรยากาศที่ลึกลับและแปลกใหม่  เช่นเดียวกันกับเทศกาลสวน Goualoup Meadows ที่ได้รับการออกแบบโดย Fujiko Nakaya ที่คุณจะได้สัมผัสกับสวนท่ามกลางประติมากรรมหมอกที่น่าทึ่งและงดงามน่าหลงใหล สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้มาเที่ยวชมในอาณาเขตของ Chaumont-sir-Loire แห่งนี้  โดย Chaumont มีความมุ่งมั่นอย่างมากในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะกับธรรมชาติรวมถึงสถาปนิก ประติมากร ศิลปินและช่างภาพ ที่ไม่ว่าจะสวนสาธารณะหรือปราสาทที่เป็นผลงานของศิลปินเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่สร้างความน่าประหลาดใจและสวยงามเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ดึงดูด


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: จ่ายตามราคาสถานที่ต่างๆ ที่เลือกใช้บริการ  แต่พื้นที่สาธารณะสามารถเข้าชมได้ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเข้าชมในเขต Chaumon-sur-Loire ได้ตลอดเวลา แต่ในการเข้าชมในส่วนของปราสาทและสวนในปราสาทนั้นต้องเข้าตามเวลาเปิด ปิดของปราสาท  โดยปกติปราสาทจะเปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.30 น. แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ และบริเวณปราสาทและร้านค้าต่างๆ นั้นจะเปิดยาวนานขึ้นในช่วงฤดูร้อน รวมไปถึงเทศกาลสวนนานาชาติและเทศกาลอื่นๆ ก็มักจะจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนเช่นกัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยใช้รถไฟจากสถานี Amboise station ไปที่ Onzain-Chaumon-Sur-Loire โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

แผนที่เขตชูมงต์ ซู ลัวร์ CHAUMONT-SUR-LOIRE และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.2636 , -0.0995 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก