แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทชูแวร์นี CHÂTEAU OF CHEVERNY

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทชูแวร์นี(Chateau of Chevrrny) เป็นหนึ่งในปราสาทที่ยอดฮิตและสวยงามของลุ่มแม่น้ำลัวร์ ที่มีกิจกรรมให้ร่วมทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารสุนัข การชมสวน หรือการล่องเรือชมความสวยงามของปราสาทและดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก อีกทั้งยังมีอีเว้นท์มากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ส่วนปลายขอบ Blois และ Chambord เป็นหนี่งในปราสาทที่ได้รับการรักษาเป็นอย่างดีของฝรั่งเศส  และเป็นปราสาทที่มีมูลค่าการเยี่ยมชมค่อนข้างสูง  สำหรับการเที่ยวชมนั้นคุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิคของเรเนซองส์แบะการตกแต่งภายในอย่างหรูหรา  ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 โดยครอบครัว Hurault เป็นการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Palais de Luxembourg ในกรุงปารีส  ได้รับการออกแบบโดย Jacques Bougier ซึ่งเป็นสถาปนิกของ Blois ซุ้มหลักของปราสาททำด้วยหิน Bourre ซึ่งเกิดจากการแข็งตัวและขาวขึ้นเมื่อผ่านไปหลายศตวรรษ  อาคารด้านทิศเหนือสร้างขึ้นในสไตล์หลุยส์ที่ 13 ในขณะที่ด้านทิศใต้ตกแต่งด้วยจักรพรรดิแห่งโรมันซึ่งทันสมัยมากในสมัยเรเนซองส์  ในส่วนของห้องนอนในส่วนของที่พักนั้นเป็นห้องที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดในห้องพักในลุ่มแม่น้ำลัวร์ ห้องพักประกอบไปด้วยห้องของกษัตริย์และเพดานที่ทาสีสวยงามโดย Jean Mosnier ซึ่งเป็นภาพเรื่องราวของ Perseus และ Andromeda และห้องพักอีกหลายห้องได้รับการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมในยุคศตวรรษที่ 16 และ 17 อีกห้องที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามคือห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ปูกระเบื้องสวยงาม แม้ปราสาทจะได้รับการบูรณะไปค่อนข้างมากแต่เฟอร์นิเจอร์บางส่วนและผ้าปูที่นอนหลายชิ้นในปราสาทแห่งนี้นั้นเป็นของเดิมตั้งแต่ในศตวรรษที่ 17 แบะ 18 เลยทีเดียว  คลังอาวุธเป็นห้องพักที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปราสาทแห่งนี้เนื่องจากมีการเก็บรักษาของดั้งเดิมมากมายตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เพดานห้องนี้ทำด้วยคานทาสีและแผ่นไม่ทาสีตกแต่งด้วยดอกไม้และจารึกเป็นภาษาละติน ห้องนี้มีชุดอาวุธและขุดเกราะขนาดใหญ่ที่กล่าวกันว่าเป็นของ Count of Chambord

ด้านนอกปราสาทเป็นสวนขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีต้นไม้นานาชนิดและมีคลองตัดผ่าน  ซึ่งทำให้สามารถเที่ยวชมปราสาทได้ด้วยการล่องเรือ  นอกจากนี้ยังมีเขาวงกตซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กๆ โดยเป็นสวนทิวลิปขนาดใหญ่ที่มีทิวลิปมากกว่า 100,000 ดอก ตรงส่วนที่ใกล้กับบริเวณทางเข้าเป็นสวนผักที่สวยงามที่นอกจากจะช่วยประดับตกแต่งแล้วยังให้ผลผลิตที่มากอีกด้วย และยังมีในส่วนของ Cheverny Kennels ที่สร้างขึ้นในปี 1850 เพื่อเป็นที่อยู่ของสุนัขล่าเนื้อมากกว่า 100 ตัว คุณสามารถให้อาหารสุนัขได้ด้วยหากคุณเข้าชมในเวลา 11.30 น. ยกเว้นวันอังคารและวันหยุดสุดสัปดาห์ในช่วงโลว์ซีซั่น และยังมีพิพิธภัณฑ์ Tintin อันเป็นส่วนของการจัดนิทรรศการการผจญภัยของตินติน การ์ตูนชื่อดังของนักเขียนชาวเบลเยี่ยมอีกด้วย เนื่องด้วยปราสาทมีกิจกรรมต่างๆ สำหรับการเข้าชมมากมาย ดังนั้นการเข้าชมปราสาทแห่งนี้นั้นจึงค่อนข้างใช้เวลามากพอสมควรประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียวแล้วแต่กิจกรรมที่เลือกทำ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการสำหรับทัวร์เข้าชมคือ 4 ยูโร โดยหลังจากนั้นจะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจหรือกิจกรรมอื่นๆ

เวลาทำการ

วันปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยใช้รถไฟจาก St-Pierre-des-Corps ไปลงที่สถานี Blois แล้วใช้บัสหมายเลข 4 ไปลงที่ Cheverny จากนั้นเดินประมาณ 300 เมตรก็จะถึงปราสาท

แผนที่ปราสาทชูแวร์นี CHÂTEAU OF CHEVERNY และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.5002 , 1.4580
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก