แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทบรีแซค CHATEAU OF BRISSAC

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทบรีแซค(Chateau of brissac) ปราสาทแสนสวยสไตล์ฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์  ตัวปราสาทมีความสูงมากกว่าเจ็ดชั้น  มีสวนห้องใต้ดินที่สวยงามและมีร้านค้าให้เลือกซื้อสินค้าที่ห้องใต้ดิน  มีห้องมากกว่าสองร้อยห้องที่บางช่วงจะเปิดให้สามารถเข้าพักได้ด้วย

ปราสาทแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยเคานต์แห่งอองซูในศตวรรษที่ 11 หลังจากที่ได้รับชัยชนะเหนือประเทศอังกฤษโดยกษัตริย์ฟิลิปที่สองแห่งฝรั่งเศสพระองค์ทรงมอบเป็นทรัพย์สินให้แก่กีโยมเดรโรชส์  และ ในศตวรรษที่ 15  ปราสาทแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดนปิแอร์เดอ Breze รัฐมนตรีว่าการกระทรวงให้กับกษัตริย์ชาร์ลส์  ต่อมาปราสาทก็ถูกซื้อโดย Rene de Cosse ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าการเขต Anjou and Maine

ในช่วงสงครามศาสนาของฝรั่งเศสนั้น Chateau Brissac แห่งนี้ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและบริเวณป้อมปราการก็ถูกกำหนดให้มีการรื้อถอน แต่อย่างไรก็ตามชาร์ลส์ที่สองแห่ง Cosse เข้าข้างเฮนรีแห่งนาวาร์ซึ่งกำลังจะครองตำแหน่งกษัตริย์แห่งฝรั่งเศส  ดังนั้นด้วยเหตุนี้เฮนรีจึงได้มอบทัพสินแก่เขาเพื่อที่จะได้สร้างปราสาทขึ้นมาใหม่ในปี 1611 ปราสาทที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นปราสาทที่มีความสูงที่สุดในฝรั่งเศส เป็นปราสาทที่มีความงดงามแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ล้อมรอบด้วยสวนสวยงาม  ปราสาทแห่งนี้ได้มีการเปลี่ยนมือซื้อขายกันอยู่หลายครั้ง  แต่ในปัจจุบันผู้ที่ครอบครองปราสาทก็ยังคงเป็นสมาชิกในครอบครัวของ Cosse ที่ได้เปิดให้มีบริการทัวร์เข้าชม  มีโรงละครปิดทองที่หรูหราที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานเทศกาลประจำปีของลุ่มแม่น้ำลัวร์ มีห้องสวนใต้ดินให้ได้ชม และในบางช่วงยังเปิดให้เป็นที่พักกันอีกด้วย

นอกจากความสวยงามแล้ว ปราสาทแห่งนี้ติดอันดับและมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความสยองขวัญที่เล่ากันถึงเหตุการณ์ในช่วงหนึ่งของเจ้าของปราสาทแห่งนี้ที่ถูกครอบครองโดยคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ฝ่ายภรรยานำผู้ชายอื่นเข้ามาอยู่อย่างเปิดเผยจนมีเหตุการณ์การหายตัวไปของภรรยาและคู่นอนของเธอและปราสาทก็ได้ขายเปลี่ยนมือ  ปัจจุบันมีเรื่องเล่าว่ายังคงมีคนได้ยินเสียงของเธอและคู่นอน  เรื่องเล่าสยองขวัญจึงเป็นอีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้กับปราสาทแห่งนี้ที่ดึงดูดให้รักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเช่นกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ค่าบริการราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ 10 ยูโร สำหรับนักเรียนที่มีบัตรนักเรียนแสดงราคา 8.50 ยูโร สำหรับเด็กอายุ 8 ถึง 16 ปีราคา 4.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 8 ปี และหากต้องการเยี่ยมชมสวนสาธารณะอุโมงค์ใต้ดินและห้องครัวยุคกลางนอกเหนือจากปราสาทราคา 5 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เวลาในการเปิดปิดนั้นทางปราสาทจะกำหนดขึ้นและประกาศเป็นรอบปี  ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป เช่น ในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2017 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. เดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม 2017 เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคารในช่วงเวลา 10.00 น. ถึง 11.30 น. และเวลา 14.00 น. ไปจนถึง 16.30 น. และเดือนพฤศจิกายน 2017 ไปถึงมีนาคม 2018 เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคาร มีไกด์นำเที่ยว 2 รอบคือเวลา 14.00 น. และเวลา 16.00 น. ซึ่งการเที่ยวชม 1 รอบนั้นใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ ที่จัดขึ้นด้วย

วิธีการเดินทาง

ปราสาทแห่งนี้ไม่มีรถไฟเข้าถึง  โดยตัวปราสาทตั้งอยู่ห่างจากอองเช่ร์ไป 15 กิโลเมตร สามารถต่อแท๊กซี่จาก Angers Saint-Laud เป็นวิธีที่สะดวก  หรือจะนั่งรถประจำทางสาย 5 Angers / Doue la Fontaine / Montreuil-Bellay หรือสาย 17 Angers / Saumur ก็ได้ สามารถดูตารางเวลารถได้ในเว็บไซต์ของ Anjou Bus

แผนที่ปราสาทบรีแซค CHATEAU OF BRISSAC และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.3529 , -0.4499
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก