แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนและปราสาทเลอ รีวู CHÂTEAU AND GARDENS OF LE RIVAU


ปราสาทเลอ รีวู(Chateau of Le Rivau) เป็นปราสาทที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายที่ตั้งอยูท่ามกลางสวนสวยงามพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว  และพิเศษสำหรับเด็กๆ นั้นมีชุดเจ้าหญิงเจ้าชายให้เช่าสวมใส่ถ่ายรูปคู่กับปราสาทแห่งนี้กันด้วย

Chateau du Rivau เป็นปราสาทในลุ่มแม่น้ำลัวร์ที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอันเป็นปราสาทที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ฝรั่งเศสที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงามในใจกลางเมือง Touraine ในส่วนของสะพานและบริเวณของสวนนั้นเรายังสามารถเห็นเค้าโครงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอันเป็นแบบฉบับของปราสาทฝรั่งเศสที่สร้างในศตวรรษที่ 13 ในบริเวณส่วนหนึ่งของปราสาทมีเตาผิงของหน้าต่งกว้างและจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นเอกลักษณ์ของปราสาทฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 16 นอกจากนั้นแล้วภายในปราสาทยังเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินที่มีชื่อเสียง

ปัจจุบันมีการติดตั้งระบบเสียงใหม่ช่วยให้การเที่ยวชมเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม  ทำให้สภาพแวดล้อมโดยรวมทั้งหมดของปราสาทนั้นเหมือนได้กลับเข้าไปสู่ช่วงชีวิตของปราสาทยุคกลางในฝรั่งเศสเลยทีเดียว คุณสามารถได้ยินเสียงชายคนหนึ่งในการขี่ม้า ตามด้วยเสียงลากรถม้า เสียงแตรหรือเสียงล้อโลหะเคลื่อนที่บนถนน

นอกจากตัวปราสาทที่สวยงามแล้วสถานที่แห่งนี้ยังเปี่ยมไปด้วยความมหัศจรรย์ของสวนกลางที่มีชื่อว่า Remarkable Gardens ซึ่งเป็นสวนร่วมสมัยที่มีวิวัฒนาการไปตามฤดูกาล มีสวน 2 แห่งใน 14 แห่งที่มีจุดเด่นในช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม  มีสวนกุหลาบมากกว่า 450 ชนิดส่งกลิ่นหอมกรุ่น ซึ่งบางชนิดเป็นกุหลาบที่มีชื่อเสียงอีกด้วย  โดยพืชพันธุ์ที่สวยงามในสวนแห่งนี้นั้นล้วนแล้วแต่ดูแลให้สวยงามตามธรรมชาติโดยปราศจากการใช้สารเคมี  และในส่วนของคอลเลคชั่นงานศิลปะนั้นล้วนแล้วแต่เป็นผลงานศิลปะอันยอดเยี่ยมตั้งแต่ยุคกลางมาจนถึงยุคปัจจุบัน ทุกห้องได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ของอิตาลีและสไตล์ Flemmish นอกจากนั้นยังมีคอลเลคชั่นของเซรามิก และศิลปะร่วมสมัยที่จะให้คุณร่วมสนุกกับการสนทนาถึงศิลปะสมัยเก่าและศิลปะร่วมสมัย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สำหรับราคาค่าตั๋วเข้าชมบริเวณปราสาทและสวนดอกไม้สำหรับผู้ใหญ่คือ 10.5 ยูโร  ราคาสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่อายุต่ำกว่า 25 ปีคือ 8.5 ยูโร ราคาสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 5 ถึง 18 ปี 7 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี หากต้องการ Audio guide ราคา 3.5 ยูโร และมีราคาสำหรับครอบครัวผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน เป็นแพ็คเกจ 30 ยูโร หรือผู้ใหญ่2 คน เด็ก 3-5 คนที่ 35 ยูโร นอกจากนั้นยังมีเครื่องแต่งกายน่ารักไป ให้เช่าสำหรับเด็กที่ราคา 3.5 ยูโรด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ปกติสามารถเปิดให้เข้าชมได้ทุกวันโดยเฉพาะในกล่มที่สำรองห้องพักและกลุ่มที่มีการติดต่อจองล่วงหน้าที่เว็บไซต์  และโดยส่วนใหญ่แล่วจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. หรือ 19.00 น. ซึ่งสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม สำรองที่พัก จองตั๋วล่วงหน้าหรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ ส่วนสวนดอกไม้นั้นจะเปิดให้บริการในช่วงวันหยุดทำการของโรงเรียนตั้งแต่เวลา 12.00 น. ไปจนถึง 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

Rivau ตั้งอยู่ใน Loire Valley ในภูมิภาค Touraine สามารถเดินทางโดยรถไฟมาที่ Chinon train station หรือ TGV มาสถานี St Pierre Corps แล้วนั่งแท๊กซี่ต่อไปยังปราสาทได้เลย หรือจะเช่ารถขับจาก Tours ใช้ A10 ไปทาง Poitiers และใช้ทางออก 25 ไปตามทิศทาง Chinon และปราสาทได้เลย

แผนที่สวนและปราสาทเลอ รีวู CHÂTEAU AND GARDENS OF LE RIVAU และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.1032 , 0.3236 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก