แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทเชอมงต์ CHATEAU DE CHAUMONT

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทเชอมงต์(Chateau de Chaumont) เป็นปราสาทที่อยู่บนที่สูงทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของลุ่มแม่น้ำลัวร์ และตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันสวยงามที่มีการจัดเทศกาลสวนนานาชาติในฤดูร้อนอันโด่งดัง แถมยังเดินทางมาได้ไม่ยากด้วย

ปราสาทแห่งนี้ก่อตั้งโดยเค้าต์แห่ง Blois ในคริสต์ศตวรรษที่ 10 เพื่อใช้เป็นป้อมสำหรับป้องกัน Bloise จากการถูกโจมตี แต่ในปี 1465 นั้นปราสาทก็ได้ถูกเพลิงไหม้ แต่ได้ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดยชาร์ลที่ 1 แห่ง Amboise ตามคำสั่งของพระเจ้าหลุยส์ที่ 11 แห่งฝรั่งเศส และในช่วงระหว่างปี 1465 ไปจนถึงปี 1475 และมาแล้วเสร็จในสมัยโอรสของชาร์ลที่ 2 แห่ง Amboise ในปี 1510 ด้วยความช่วยเหลือของจอร์จแห่ง Amboise

ในปี 1560 หลังการเสด็จสวรรคตของพระเจ้าอองรีที่ 2 แคทเธอรีน เดอ เมดิชิได้ทำการซื้อปราสาทมาและได้ใช้เป็นที่จัดงานเลี้ยงสำหรับต้อนรับแขกต่างๆ แต่ก็พำนักอยู่ได้ไม่นานนักแคทเธอรีนก็บังคับให้ไดแอนน์เดอปัวติเย พระสนมของพระสวามีอองรีที่ 2 ให้แลกปราสาทนี้กับวังเชอนงโซ  หลังจากนั้นในปี 1750 Jacques-Donatien Le Ray ได้ซื้อปราสาทนี้เพื่อเป็นที่พำนักในชนบทและได้ก่อตั้งโรงงานทำแก้วและเครื่องปั้นดินเผาขึ้น  เขาได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งการปฏิวัติอเมริกัน ของฝรั่งเศสเพราะได้รับเบนจามิน แฟรงคลินนักวิทยาศาสตร์ของอเมริกามาเป็นแขกในปราสาท  แต่ในปี 1789 รัฐบาลของคณะปฏิวัติฝรั่งเศสก็ได้ทำการยึดทรัพย์สินรวมทั้งปราสาท Chaumont นี้ และในปี 1938 ปราสาทก็ได้ตกเป็นของรัฐบาลฝรั่งเศสและได้เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมจนถึงปัจจุบัน

สำหรับการตกแต่งของปราสาทแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่ล้วนแล้วแต่สวยงามหรูหรา พร้อมได้รับการตกแต่งด้วยภาพวาดที่วิจิตรสวยงาม  และนอกจากนั้นแล้วปราสาทแห่งนี้มียังมีผลงานการสะสมของเหรียญประติมากรรม One-off ที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสอีกด้วย

นอกจากปราสาทแล้วสวนนานาชาติยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นในพื้นที่แห่งนี้  อันประกอบไปด้วยสวนที่ได้รับการออกแบบเปลี่ยนแปลงรูปแบบในทุกปี มีการจัดที่น่าทึ่งทั้งการออกแบบและการผสมผสานความงามทางสถาปัตยกรรมกับวิทยาศาสตร์ในการสร้างความน่าอัศจรรย์ให้กับสวน นอกจากนั้นแล้วในช่วงฤดูร้อนยังมีเทศกาล International garden festival อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ราคาค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 12 ยูโร สำหรับผู้ที่อยู่ในเงื่อนไขได้รับส่วนลดเช่น นักเรียน นักศึกษา 7 ยูโร ราคาสำหรับเด็ก 4 ยูโร ราคาสำหรับครอบครัว 24 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.30 น. เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงและเปิดยาวนานขึ้นในช่วงฤดูร้อน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยใช้รถไฟของ SNCF จาก Amboise station มาที่ Onzain Chaumont-sur-Loire ซึ่งมีระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร ค่าตั๋วประมาณ 3-10 ยูโร ใช้เวลาการเดินทางเพียงประมาณ 10 นาที เท่านั้น จากนั้นเดินมาที่ปราสาทที่อยู่กลางเมืองได้เลย

แผนที่ปราสาทเชอมงต์ CHATEAU DE CHAUMONT และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.4790 , 1.1819 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก