สวนและปราสาท CHÂTEAU AND GARDENS OF VILLANDRY


Chateau and gardens of Villandry พระราชวังแสนสวยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันโดดเด่นที่ลดหลั่นกันไป 3 ชั้น เป็นปราสาทยอดนิยมที่ได้รับการเข้าชมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ในเองVillandry ห่างจากเมือง Tours ไปประมาณ 15 กิโลเมตร  โดยได้ถูกสร้างขึ้นในแบบของสถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1536 นับเป็นปราสาทหลังสุดท้ายที่ถูกสร้างขึ้นในบริเวณลุ่มแม่น้ำลัวร์  โดยตัวปราสาทนั้นได้รับการบูรณะครั้งใหญ่โดย Joachim Carvallo เอกลักษณ์ที่ทำให้ปราสาทแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือการตกแต่งสวนหลากหลายรูปแบบบนพื้นที่กว่า 6 ไร่ที่มองเห็นได้ชัดจากหอกลาง ที่มีทั้งพุ่มประดับเลขาคณิตรูปทรงต่างๆ สวนน้ำพุคลาสสิค , สวนพระอาทิตย์ , หรือสวนวงกตที่เป็นสวนเรียบง่ายแบบยุคกลาง เป็นต้น ตัวปราสาทและสวนนั้นได้ขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์เมื่อปี 1934

สวนที่สวยงามลดหลั่นกันไปสามระดับนั้นประกอบไปด้วยชั้นบนสุดคือสวนน้ำ The water garden สวนนี้ได้รับการออกแบบให้เหมือนกระจกของพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 โดยมีฐานเป็นรูปเหลี่ยมและโค้งมนที่ส่วนบน ถัดจากสวนน้ำจะเป็นสวนไม้ประดับ จะแบ่งออกเป็นสวนแห่งความรัก สวนเพลง และสวนสมุนไพร  ซึ่งสวนแต่ละแบบก็จะมีการแบ่งย่อยไปแต่ละโซนอีกครั้ง สุดท้ายสวนผัก the kitchen garden ก็จะประกอบด้วยสวนผักรูปทรงสี่เหลี่ยม 9 สวน ที่ประกอบไปด้วยผักสวนครัวต่างๆ มากมายผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เช่น สลัดหลากสี หอมรั่งกะหล่ำปลี เป็นต้น


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วจะมีสองแบบคือแบบเที่ยวชมสวนดอกไม้อย่างเดียวและแบบเที่ยวชมปราสาทและสวนดอกไม้ด้วย  สำหรับในปี 2017 นั้นราคาสำหรับผู้ใหญ่ตั๋วแบบชมทั้ง 2 อย่างอยู่ที่ 10.5 ยูโร ส่วนราคาตั๋วชมสวนอย่างเดียว 6.5 ยูโร ตั๋วสำหรับนักเรียนนักศึกษา และเด็กที่มีอายุระหว่าง 8-18 ปี ตั๋วชมทั้ง2 อย่าง 7 ยูโร ตั๋วสำหรับชมสวนอย่างเดียว 5 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กอายุน้อยกว่า 8 ปี นอกจากนั้นยังมีตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มอย่างน้อย 15 คนขึ้นไปตั๋วเข้าชมทั้ง 2 อย่าง 8 ยูโรและสำหรับการชมสวนดอกไม้อย่างเดียว 5 ยูโร หากต้องการ Audio guide ราคา 4 ยูโร ในปี 2018 ราคาบางเรทจะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.5 ยูโร และมีบางช่วงที่ลดราคา

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยปกติเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. แต่เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือหยุดได้ดังนั้นควรเช็คเวลาเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ออฟฟิศเพื่อประกอบการวางแผนการเดินทางทุกครั้ง

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการใช้บริการแท็กซี่จาก Tours มาลงที่ปราสาทเลย  มีค่าใช้จ่ายประมาณ 30 ยูโร วิธีนี้สะดวกรวดเร็ว อีกวิธีคือการนั่งรถไฟจาก Tours มาลง Druye ที่อยู่ห่างจากปราสาทประมาณ 5.6 กิโลเมตรแล้วนั่งแท็กซี่ต่อก็ได้ วิธีนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงมาเล็กน้อยประมาณ 7 ยูโร

แผนที่สวนและปราสาท CHÂTEAU AND GARDENS OF VILLANDRY และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.3399 , 0.5143 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก