แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทอองเช่ร์ CHATEAU OF ANGERS


ปราสาทอองเช่ร์(Chateau of angers) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองอองเช่ร์  เมืองเก่าแก่ของฝรั่งเศสที่ห่างจากปารีสมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 300 กิโลเมตรเท่านั้น ลักษณะเป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำลัวร์  นับเป็นอีกหนึ่งปราสาทที่มีประวัติอันยาวนานและเดินทางเข้าถึงได้ไม่ยาก ในกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์

ป้อมปราการแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1230 โดยพระราชินีบลานซ์แห่งกัสเตลและลูกชายคนเล็กของเธอเซนต์หลุยส์  โดยมีลักษณะเป็นกำแพงที่มีความยาวเกือบครึ่งกิโลเมตรประกอบไปด้วยเสาหินและหินปูน ในช่วงหนึ่งในทศวรรษที่ 14 และ 15 นั้นสถานที่แห่งนี้ได้เป็นที่พำนักที่ราชวงศ์มักมาพำนักอยู่บ่อยครั้ง เมื่อปลายศตวรรษที่ 16 มีการบูรณะปรับเปลี่ยนปราสาทและลดความสูงลงเล็กน้อยเพื่อให้กลายเป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งและพร้อมสำหรับการสงคราม และได้รับความเสียหายไม่มาก ป้อมปราการแห่งนี้คือสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งที่ไม่สามารถทำลายได้และผลจากความแข็งแกร่งของป้อมปราการนี้ทำให้ศตรูพ่ายแพ้ไปในที่สุด  นอกจากนั้นแล้วป้อมปราการแห่งนี้ยังเป็นสถานที่คุมขังอยู่เป็นเวลาเจ็ดศตวรรษ และได้ถูกใช้เป็นค่ายทหารไปจนถึงช่วงกลางศตวรรษที่ 20  ที่นี่จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังของซากโบราณสถาน และความสวยงามที่ได้รับการฟื้นฟูคงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมกัน

ปัจจุบันนั้นปราสาทแห่งนี้ได้ถูกแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งรวบรวมคอลเลคชั่นที่เก่าแก่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสิ่งทอในยุคกลางของโลกในศตวรรษที่ 14  และยังเป็นหนึ่งในสมบัติล้ำค่า ในฐานะที่เป็นเครื่องบรรณาการให้กับความอดทนของปราสาทที่ไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับความรุกรานมาก่อน นอกจากนั้นแล้วปัจจุบันยังได้มีการเก็บรักษาและนำเสนอหนึ่งร้อยภาพแสดงข้อความของเซนต์จอห์นซึ่งเป็นหนังสือเล่มสุดท้ายของพระคัมภีร์  มีพรมจากคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ที่ได้ถูกนำมาแสดงโชว์ในแกลเลอรีของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  นอกจากนั้นแล้วภายป้อมปราการนั้นก็เป็นปราสาทที่สวยงามโดดเด่นตั้งอยู่ท่ามกลางสวนที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามของพืชพันธุ์ที่หลากหลาย ไร่องุ่น สวนกุหลาบที่สวยงาม และสวนไฮเดรนเยีย เป็นต้น

ปราสาทแห่งนีคือปราสาทหลักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองอองเชร์ที่โดยรอบนั้นก็เป็นอาคารบ้านเมืองที่สวยงาม  มีแม่น้ำและรถรางที่ช่วยให้เดินทางได้สะดวกสำหรับการเที่ยวชมเมือง  ด้วยความสะดวกสบายนี้เมืองอองเชร์จึงนับเป็นเมืองหนี่งในกลุ่มปราสาทบุ่มแม่น้ำลัวร์ที่น่ามาเยือนโดยมีปราสาทอองเชร์เป็นตัวชูโรงนั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วราคาปกติคือ 9 ยูโร  แต่หากจองออนไลน์มีส่วนลดเหลือเพียง 7 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ราคาค่าตั๋ว 3 ยูโร และนอกจากนั้นตั๋วรถไฟจาก SNCF สามารถใช้เป็นส่วนลดได้ตั๋วในราคา 7 ยูโรเช่นกัน  มีส่วนลดสำหรับผู้พิการ ผู้ตกงาน นักท่องเที่ยวแบบกลุ่ม และหากใครต้องการ Audio guide เพื่อเป็นตัวช่วยให้การท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นจ่ายเพิ่มในราคา 3 ยูโรเท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ปกติแล้วเปิดให้บริการเข้าชมทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์  โดยจะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. ซึ่งควรเข้าก่อนเวลาปิดประมาณ 45 นาที  นอกจากนั้นแล้วเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

วิธีการเดินทาง

 เดินทางโดยใช้รถไฟความเร็วสูง TGV โดยเลือกรถไฟจากบริษัท SNCF มาลงที่สถานี Gare d’Angers-Saint-Laud แล้วเดินเท้าจากสถานีประมาณ 10 นาทีเท่านั้นก็จะถึงปราสาทอองเชร์

แผนที่ปราสาทอองเช่ร์ CHATEAU OF ANGERS และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.4700 , -0.5600 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก