แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านเก่าของเมืองอองบัวส์ Amboise 


ย่านเมืองเก่า Amboise เป็นเมืองหน้าด่านสำหรับการท่องเที่ยวในกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์ ที่แม้จะเป็นเมืองไม่ใหญ่มาก แต่มากไปด้วยปราสาทและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์  อีกทั้งยังเป็นเมืองสุดท้ายของการใช้ชีวิตของศิลปินชื่อดังที่มีความสามารถมากมายและเชี่ยวชาญในหลายๆ ด้านอย่างลีโอนาโด ดาวินชี ที่ใช้ชีวิตและเสียชีวิตลงที่เมืองแห่งนี้ด้วย

เมืองชนบทนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำลัวร์ โดยอยู่ห่างจากปราสาท Chenonceau ปราสาทชื่อดังของลุ่มแม่น้ำลัวร์เพียงแค่ 18 กิโลเมตรเท่านั้น  เมืองนี้แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ กลับเป็นเมืองที่มีประวัติน่าสนใจหลายอย่าง  อีกทั้งยังมีปราสาทอันเป็นที่พำนักของราชวงศ์และกษัตริย์ฝรั่งเศสหลายรุ่น รวมไปถึงนักประดิษฐ์และศิลปินชื่อดังอย่างดาวินชีด้วย

อาคารที่โดดเด่นของเมืองนี้คือปราสาทอองบัวส์ Amboise อันเป็นที่อยู่ของกษัตริย์หลายพระองค์ซึ่งกษัตริย์ชื่อดังที่พำนักและเติบโตที่นี่ก็คือพระเจ้าฟร็องซัวร์ที่ 1 ผู้ซึ่งเป็นสหายและมีความสนิทสนมกับลีโอนาโด ดาวินชีถึงขั้นชวนมาเป็นแขกประจำที่ปราสาทบ่อยๆ และยังยกปราสาทที่อยู่ใกล้ๆ ปราสาทAmboise ให้ดาวินชีได้อาศัยอยู่ในเมืองนี้จนถึงวันที่เค้าเสียชีวิตลงที่เมืองนี้เช่นกัน

นอกจากปราสาทแล้วเมืองนี้ยังตั้งอยู่ริมน้ำ มีทัศนยภาพที่งดงาม กลางเมืองมีหอนาฬิกาและมีห้องน้ำสาธารณะไว้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย มีสะพานขนาดใหญ่สวยงามด้านหน้าพระราชวัง  ตามถนนภายในเมืองมีร้านค้าร้านอาหารน่ารักๆ เรียงรายตามฝั่งแม่น้ำ อาคารต่างๆ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสสวยงาม ถนนรอบๆ เมืองรวมไปถึงไฟต่างๆ ล้วนแล้วแต่ดูสวยงามคลาสสิค   มีวิวทุ่งหญ้าที่สวยงาม และมีอาคารที่ยังคงไว้ด้วยรูปแบบดั้งเดิมอยู่มาก และเป็นเมืองที่ค่อนข้างสงบเนื่องจากประชากรในเมืองมีไม่มาก โดยเมืองนี้มีประชากรอยู่เพียงประมาณ หมื่นกว่าคนเท่านั้น  เรียกว่าเป็นเมืองเล็กๆ หน้าด่านทางเข้าแม่น้ำลัวร์ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนให้แวะชมจริงๆ


วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้โดยนั่งรถไฟจากปารีส ตรงมาที่สถานี Amboise ได้เลย มีระยะห่างเพียงปะมาณ 189 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่งไปจนถึง 2 ชั่วโมง

แผนที่ย่านเก่าของเมืองอองบัวส์ Amboise  และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.4121 , 0.9850 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก