แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาทซุนลี ชู ลัวร์ CHÂTEAU OF SULLY-SUR-Loire


ปราสาทซุนลี ชู ลัวร์(Chateau of Sully-Sur-Loire) เป็นปราสาทที่มีความสวยงามตั้งอยู่ริมแม่น้ำลัวร์  รอบๆ ปราสาทเป็นสวนสาธารณะที่ยอดเยี่ยมที่มีคลองที่ขุดขึ้นเพื่อป้องกันปราสาทจากการถูกน้ำท่วม

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Orlean ตั้งอยู่บนฝั่งซ้ายของเมือง Loire ด้านนอกของอาคารนั้นประกอบไปด้วยเสาทรงกระบอกซึ่งอยู่ด้านข้างของรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ทางทิศตะวันตกมีอาคารที่เรียกว่า Nouvion และ Villebon ในขณะที่ทิศตะวันออกมีโบสถ์ Anguillon และ Verrines ปราสาทได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1395 ในช่วงศตวรรษที่สิบหกที่ดยุคแห่ง Sully ได้เพิ่มปราสาทเข้ามาเพื่อให้เป็นที่พักผ่อน มีการซื้อพื้นที่เพิ่มในปี 1602 เพื่อขยายสวนและป้อมปราการ  เขาได้สร้างเขื่อนขึ้นเพื่อป้องกันเมืองจากการถูกน้ำท่วม  ปราสาทแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ที่ Mazarin และ Anne แห่งออสเตรียได้ใช้เป็นที่หลบภัยในช่วงปี 1652 ในช่วงสงครามกลางเมืองฝรั่งเศส และในปีเดียวกันนี้เอง Turenne ก็ได้พำนักที่นี่ก่อนที่เขาจะเอาชนะ Grand Conde ในศึกแห่ง Bleneau

ชั้นต่างๆของปราสาทนั้นเชื่อมต่อกันด้วยบันไดวนที่อยู่ในหอไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทางเข้า รอบๆ ปราสาทเป็นสวนสาธารณะที่ยอดเยี่ยมที่มีสะพานข้ามคลองสวยงามที่ขุดโดย Maximilian of Bethune เพื่อช่วยป้องกันปราสาทจากน้ำท่วม ในช่วงปฏิวัติของฝรั่งเศสปราสาทถูกรื้อและชำรุดเสียหายทิ้งไว้หลายปี จนถึงศตวรรษที่ 20 จึงได้มีการบูรณะและเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา

ปราสาทยังอยู่ในการครอบครองของตระกูล Sully เรื่อยมาจนเมื่อในปี 1962 ปราสาทได้กลายมาเป็นทรัพย์สินของเมือง Loiret และได้รับประโยชน์จากการบูรณะปราสาทหลายครั้ง  รวมถึงได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการจัดเทศกาลดนตรีคลาสสิคในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี นอกจากนั้นแล้วปราสาทยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีสิ่งทอมากมายรวมไปถึงภาพวาดของบรรพบุรุษและทายาท Sully และยังมีเฟอร์นิเจอร์ในศตวรรษที่ 17 อีกทั้งยังเป็นหลุมฝังศพของ Sully และภรรยาคนที่ 2 ของเขาอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 8 ยูโร สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6 ถึง 17 ปี และนักศึกษาที่มีบัตรแสดงและอายุน้อยกว่า 25 ปีราคา 5 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. เวลาเข้าชมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือหยุดในบางช่วงเทศกาล

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถไฟจากสถานี Paris Austerlitz หรือจากสถานีรถไฟใน Tours มาที่สถานี Orleans จากนั้นเดินทางต่อด้วยบัสสาย 7A หรือสาย 3 จากสถานี Orleans นี้ไปที่สถานี Sully-Sur-Loire จากนั้นเดินเท้าไปที่ปราสาทด้วยระยะทางประมาณ 400 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 5 – 10 นาทีเท่านั้น

แผนที่ปราสาทซุนลี ชู ลัวร์ CHÂTEAU OF SULLY-SUR-Loire และสถานที่อื่นๆใน ลุ่มแม่น้ำลัวร์(Loire valley)

GPS: 47.767641, 2.375364 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก